• Tin mới
  • Văn bản mới
cuocthi-05

Tôi yêu Cẩm Phả

 

Các CĐV đã dùng ống kính flycam của mình để lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất của chảo lửa Cẩm Phả- sân nhà CLB Than Quảng Ninh.

sancampha

SVĐ Cẩm Phả long lanh dưới ánh đèn trong một trận đấu muộn

svd-cam-pha

 

Họ tự trang bị flycam để lưu giữ lại những hình ảnh đẹp nhất của sân nhà Cẩm Phả

svd-cam-pha4

 

 

SVĐ Cẩm Phả nhìn từ trên cao

svd-cam-pha2

 

Toàn cảnh sân nhà CLB Than Quảng Ninh

 

 

       Nếu như vịnh Hạ Long là một cô gái đẹp rực rỡ thì vịnh Bái Tử Long lại là một thiếu nữ tinh khôi, đầy mê hoặc.

2

 

Vịnh Bái Tử Long bao gồm hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ và trong đó có nhiều đảo lớn và có dân sinh sống

 

sadsa

 

3

Đón những tia nắng mặt trời đầu tiên trên biển là một cảm giác tuyệt vời không thể bỏ lỡ

 

 

4

Vẻ đẹp biển trời của Bái Tử Long nhìn từ trên cao

 

7

 

8

 

Cuộc sống mưu sinh của những ngư dân trên biển

 

13

 

14

Ngắm hoàng hôn dần buông trên biển là một trải nghiệm vô cùng thú vị

 

15

Cách tốt nhất để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Bái Tử Long là hãy ra một hòn đảo và dựng lều ngắm trời đêm đầy sao và nghe sóng biển rì rào êm dịu

 

 

 

Thành phố Cẩm Phả hiện có 11.524 gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Trong quá trình triển khai công tác hỗ trợ người có công với cách mạng, nhiều tổ chức, cá nhân đã có những việc làm cụ thể, sáng tạo nhằm đưa phong trào ngày càng đi vào chiều sâu, có sức lan toả trong xã hội.

images756811_kham_benh_cho_cuu_chien_bin

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho cựu chiến binh phường Cẩm Thịnh.

Những việc làm thiết thực

Sinh năm 1913, mẹ Việt Nam Anh hùng Chu Thị Hà (xã Cộng Hoà) có 2 người con đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Để thể hiện lòng biết ơn, tri ân của thế hệ hôm nay với lớp cha anh đi trước, năm 1993, Công ty Than Khe Chàm đã nhận phụng dưỡng mẹ.

Hàng năm, vào những dịp lễ, tết, TP Cẩm Phả và đơn vị đều tổ chức thăm hỏi và trao quà động viên mẹ. Do mẹ Hà tuổi cao sức yếu (101 tuổi), Công ty còn định kỳ thường xuyên cử cán bộ phòng Y tế sang thăm khám sức khoẻ và cấp thuốc điều trị cho mẹ. Không chỉ có riêng Công ty Than Khe Chàm mà các cấp uỷ Đảng, chính quyền của thành phố và bà con hàng xóm cũng luôn tổ chức, thăm hỏi, động viên mẹ mỗi khi trái gió, trở trời. Chính vì vậy nên mặc dù ở tận xã đảo Hà Loan, đường xá xa xôi đi lại khó khăn nhưng suốt mấy chục năm qua, ngôi nhà nhỏ của mẹ Hà vẫn thường xuyên vang tiếng nói cười cho đến tận khi mẹ mất (tháng 2-2014).

Còn trong câu chuyện ngắn ngủi với chúng tôi, mỗi khi nhắc đến màu áo xanh tình nguyện của các bạn đoàn viên Cụm đoàn phường Cẩm Trung, bà Phạm Thị Mòi (cựu thanh niên xung phong, khu 3, phường Cẩm Trung) đều không giấu được sự trìu mến. Bà Mòi tâm sự: Tại lễ khởi công xây dựng nhà cho gia đình vừa qua, bên cạnh số tiền 15 triệu đồng quyên góp, hơn 200 đoàn viên thanh niên đã đến từ sáng sớm để tham gia dọn dẹp, vận chuyển vật liệu xây dựng. Không chỉ riêng nhà tôi, mà những gia đình chính sách ở phường cũng đều được các anh chị đoàn viên thanh niên giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, động viên thăm hỏi. Quả thật, chúng tôi cảm thấy rất ấm lòng khi luôn nhận được nhiều sự quan tâm, sẻ chia”.

Không riêng Công ty Than Khe Chàm và đoàn viên thanh niên Cụm đoàn phường Cẩm Trung, thời gian qua, dưới sự chỉ đạo sát sao, tích cực của thành phố, nhiều ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp cũng đã có những việc làm hết sức thiết thực, ý nghĩa thể hiện trách nhiệm và tình cảm tri ân sâu sắc đối với những người có công như: Thăm, tặng quà, hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ; giải quyết chế độ ưu đãi trong giáo dục đào tạo đối với học sinh, sinh viên thuộc đối tượng chính sách; đỡ đầu con em thương binh, liệt sĩ, bị nhiễm chất độc da cam; khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho cựu chiến binh… Từ đó giúp các gia đình chính sách và thân nhân của họ giảm bớt khó khăn, từng bước hoà nhập, vươn lên trong cuộc sống.

Đảm bảo toàn diện, đầy đủ

Để đảm bảo các chính sách ưu đãi, chế độ hỗ trợ đối với người có công trên địa bàn được triển khai một cách hiệu quả, không trùng lặp, bỏ sót đối tượng, TP Cẩm Phả đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các phường, xã thường xuyên thực hiện rà soát một cách nghiêm túc, chặt chẽ. Đặc biệt, việc tiếp nhận hồ sơ, giải quyết các chế độ, chính sách ưu đãi được tiến hành theo cơ chế “một cửa”, đảm bảo công khai, minh bạch về thủ tục hành chính, quy trình, thẩm quyền và thời hạn giải quyết. Hồ sơ của các đối tượng chính sách cũng được quản lý chặt chẽ, thường xuyên bổ sung thông tin, đảm bảo đúng quy định của Nhà nước. Nhờ thực hiện tốt công tác rà soát, giải quyết chế độ chính sách, những năm qua, 16/16 phường, xã của TP Cẩm Phả được công nhận là phường, xã làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ; không có hộ gia đình thương binh, liệt sĩ ở nhà tạm, nhà dột nát; 100% các gia đình có mức sống từ trung bình trở lên; không có hiện tượng bỏ sót các đối tượng chính sách. Theo thống kê của Phòng LĐ-TB&XH thành phố, từ năm 2013 đến nay, phòng đã thẩm định hồ sơ, đề nghị xét tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 14 mẹ; thực hiện chi trả trợ cấp thường xuyên cho 1.420 đối tượng chính sách với tổng số tiền trên 42 tỷ đồng; trích quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của thành phố trên 217 triệu đồng hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho 11 hộ gia đình liệt sĩ; giới thiệu 25 trường hợp thân nhân đi tìm kiếm, thăm viếng mộ liệt sĩ tại các tỉnh phía Nam; cấp tiền mua phương tiện trợ giúp dụng cụ chỉnh hình và phục hồi chức năng cho 127 người với trên 133 triệu đồng…

Bên cạnh việc thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách của Nhà nước, Cẩm Phả còn có những cách làm khá linh hoạt, đảm bảo tiến độ và hiệu quả đề ra. Đơn cử như việc triển khai thực hiện hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ. Tính đến hết ngày 20-8, tổng số hộ gia đình người có công với cách mạng có nhu cầu hỗ trợ cải thiện nhà ở là 575 hộ, tổng nhu cầu kinh phí là 16,6 tỷ đồng. Với 4,3 tỷ đồng hỗ trợ từ ngân sách Trung ương và tỉnh, thành phố đã xây mới, sửa chữa nhà xong cho 274/575 hộ. Để kịp thời hỗ trợ, đảm bảo tiến độ và thời gian dứt điểm trong tháng 12-2014, Cẩm Phả đã quyết định cho cấp tạm ứng 100% từ nguồn ngân sách thành phố với số kinh phí còn thiếu lên tới 13,3 tỷ đồng.

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Vũ Quyết Tiến, Phó Chủ tịch UBND thành phố khẳng định: Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc TP Cẩm Phả luôn đặt công tác chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu. Để chương trình phát huy hiệu quả, thời gian tới thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường công tác quản lý để chất lượng công tác ưu đãi người có công ngày càng được nâng cao theo tiêu chuẩn Bộ LĐ-TB&XH đề ra.

Theo nguồn: baoquangninh.com.vn

 

 

Sáng nay 9/9, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao TP, Thành phố Cẩm Phả đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân đợt 2 năm 2014.

Đến dự Lễ giao nhận quân có đồng chí Thiếu tướng Trần Thành - Phó Tư lệnh Quân khu 3, Đại tá Đỗ Phương Thuấn - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh; Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Về phía TP Cẩm Phả có các đồng chí trong Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Thành phố, Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành ủy, Lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, phường xã thuộc Thành phố; các đồng chí đại diện các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan, đoàn thể, các đơn vị đóng trên địa bàn và 215 tân binh lên đường nhập ngũ đợt này.

giao_qun                             Quang cảnh buổi Lễ ra quân

Đọc thêm...
 

«Bắt đầuLùi12Tiếp theoCuối»