• Tin mới
  • Văn bản mới
15a879107978408ca8253ea2bb273774-962

Xây dựng tổ chức Đoàn

          Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2018, sáng ngày 07/11/2018 Đoàn kiểm tra của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tỉnh Đoàn Quảng Ninh kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018 đối với Đoàn thanh niên Thành phố Cẩm Phả.

45718475_557138798066562_2275249690876313600_ndang_bai

( Đồng chí: Vũ Thị Giáng Hương - UV BTV Trung ương Đoàn, Trưởng đoàn công tác phát biểu chỉ đạo tại hội nghị )

         Đoàn công tác của Trung ương Đoàn do đồng chí Vũ Thị Giáng Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Trưởng Ban thanh niên công nhân, đô thị Trung ương Đoàn làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các ban chuyên môn Trung ương Đoàn. Lãnh đạo Tỉnh Đoàn Quảng Ninh có đồng chí: Vũ Thị Diệu Linh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, cùng các đông chí lãnh đạo đại diện ban chuyên môn Tỉnh Đoàn. Về phía lãnh đạo địa phương có đồng chí Bùi Thị Bính - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cẩm Phả cùng dự và chỉ đạo hội nghị.

45467624_557138848066557_2490540166448414720_ndang_bai_xep_binh

( Đồng chí: Bùi Thị Bính - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại hội nghị )

         Tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Đình Khánh - Bí thư Thành đoàn Cẩm Phả thay mặt các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn thanh niên thành phố trình bầy báo cáo kết quả hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018, kết quả triển khai các Nghị quyết, Kết luận của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Quảng Ninh. Việc triển khai các nhiệm vụ của Cấp ủy địa phương, sự phối hợp thực hiện nhiệm vụ với chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể các cấp trong công tác quan tâm chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng, thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Báo cáo kết quả các hoạt động mang tính đổi mới sáng tạo, tiên phong của tuổi trẻ thành phố bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả, có sự ủng hộ tạo điều kiện của các cấp, các ngành, lực lượng đoàn viên thanh niên cùng toàn thể nhân dân trên địa bàn. Báo cáo cũng đánh giá chỉ rõ những thuận lợi trong quá trình triển khai, những mặt còn hạn chế tồn tại, nguyên nhân của những hạn chế và bài học kinh nghiệm cần khắc phục trong thời gian tới. Trước đó Đoàn công tác của Trung ương đoàn cũng có buổi làm việc kiểm tra trực tiếp tại hai đoàn cơ sở gồm Đoàn Thanh niên phường Cẩm Sơn, Đoàn Thanh niên phường Cẩm Phú những kết quả hoạt động năm 2018; kiểm tra công tác đoàn vụ, đoàn tịch; thị sát trực tiếp mô hình tổ tuyên truyền cải cách hành chính dịch vụ công trực truyến mức độ 3, 4 tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại phường Cẩm Sơn.

45745341_557139094733199_7705651965929193472_ndang_bai_khanh

           ( Đồng chí: Nguyễn Đình Khánh - Bí thư Thành đoàn thay mặt Ban Chấp hành trình bầy báo cáo

và tiếp thu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị)

           Chỉ đạo buổi làm việc, đồng chí Vũ Thị Giáng Hương trưởng đoàn công tác, cùng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Thường trực Thành ủy Cẩm Phả ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Thành phố, Đoàn thanh niên các cơ sở đoàn đã cố gắng nỗ lực triển khai và đạt được trong năm 2018. Đồng thời cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế và chỉ đạo, định hướng khắc phục trong thời gian tới.

            Thay mặt Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Thành phố, đồng chí Nguyễn Đình Khánh - Bí thư Thành đoàn xin tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn Quảng Ninh và Thường trực Thành ủy Cẩm Phả. Đồng thời cũng xin hứa sẽ cùng Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Thành phố Cẩm Phả luôn luôn đoàn kết, cố gắng phấn đấu, nỗ lực hết mình để cùng tập thể Ban Chấp hành thực hiện tốt nhiệm vụ của Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn và Thành ủy giao phó, xây dựng Tổ chức Đoàn Thành phố Cẩm Phả ngày càng phát triển vững mạnh./.

           

 

 

 

Sáng ngày 02/11/2018 Thường trực Thành ủy Cẩm Phả làm việc với Đoàn thanh niên thành phố về xây dựng củng cố tổ chức đoàn, nâng cao chất lượng hoạt động của chi đoàn khu thôn.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Bùi Thị Bính - phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cẩm Phả; cùng dự chỉ đạo có đồng chí Trương Thành Công - Ủy viên BTV, Trưởng Ban dân vận, Trưởng Khối MTTQ và các đoàn thể thành phố.

dang_bai_khu_thon

( Đ/c Bùi Thị Bính - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và Đ/c Trương Thành Công - Ủy viên BTV, Trưởng Ban dân vận chủ trì hội nghị )

Tại hội nghị đồng chí Bùi Thị Bính - phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cẩm phả ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng của tổ chức Đoàn thành phố và các cơ sở đoàn, chi đoàn khu thôn trong năm vừa qua đã tích cực, cố gắng, bám sát vào sự chỉ đạo của Cấp ủy, sự phối hợp với Chính quyền, MTTQ và các tổ chức, chi hội đoàn thể để triển khai và hoàn thành tốt các nhiệm vụ của đoàn và nhiệm vụ chính trị địa phương.

Đoàn thanh niên từ thành phố tới các cơ sở và chi đoàn khu thôn đã phát huy truyền thống dân tộc, truyền thống vùng mỏ anh hùng ra sức thi đua học tập, lao động sản xuất, tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, sẵn sàng thực hiện những việc mới, có khả năng tiếp thu và vận dụng khoa học công nghệ mới góp phần xây dựng phát triển kinh tế - xã hội thành phố Cẩm Phả ngày một phát triển.

20181105_221722_dang_bai_khu_thon

( Đ/c: Nguyễn Đình Khánh - Bí thư Thành đoàn báo cáo trước hội nghị)

Tổ chức Đoàn với vai trò chăm lo giáo dục, bồi dưỡng, bảo vệ quyền lợi của thanh thiếu niên nhi đồng, trong thời gian qua đã phát huy thế mạnh của tổ chức Đoàn, đồng thời bám sát vào sự chỉ đạo của tỉnh Đoàn Quảng Ninh, Thành ủy Cẩm Phả công tác đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi trên địa bàn đã có những chuyển biến tích cực, ngày càng khẳng định được vai trò của tuổi trẻ trong hệ thống chính trị. Các cơ sở đoàn, chi đoàn khu thôn ngày càng được quan tâm kiện toàn tổ chức, đổi mới nội dung phương thức hoạt động của chi đoàn gắn với những việc làm thực tế, thiết thực hiện quả. Nhiều hoạt động đã phát huy được vai trò của Ban Chấp hành chi đoàn, Bí thư, phó Bí thư chi đoàn khu thôn: đặc biệt trong công tác quản lý giáo dục TTN nhi đồng trong dịp hè hằng năm; tình nguyện bảo đảm vệ sinh môi trường bóc xóa quảng cáo rao vặt, nạo vét các dòng khe suối; các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội; các hoạt động trải nghiệm thực tế...

20181105_221743_co_s_phat_bieu

(Đ/c: Bí thư Đoàn cơ sở  phát biểu tại hội nghị )

Tuy nhiên bên cạnh đấy hoạt động của Đoàn thanh niên cơ sở và chi đoàn khu thôn còn bộc lộ những hạn chế nhất định: Công tác cán bộ đoàn thường xuyên có sự biến động thay đổi, tâm lý của đoàn viên thanh niên tham gia sinh hoạt tại khu dân cư còn hạn chế, duy trì sinh hoạt chi đoàn chưa thường xuyên, vẫn còn có đoàn viên có lối sống thực dụng không tham gia tổ chức đoàn, sinh hoạt đoàn...

Để hoạt động của cơ sở đoàn, nhất là chi đoàn khu thôn trong thời gian tới tiếp tục hoạt động có hiệu quả cần tiếp tục quan tâm: Tổ chức đoàn các cấp cần bám sát vào sự chỉ đạo của Cấp ủy các cấp, của tổ chức đoàn cấp trên, đồng thời tích cực phối hợp với Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, chi bộ, khu thôn để tổ chức triển khai hoạt động của Đoàn một cách thiết thực, hiệu quả. Tiếp tục quan tâm xây dựng, kiện toàn tổ chức cán bộ đoàn, chi đoàn khu thôn đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng, có trình độ chuyên môn, nòng nhiệt huyết, tích cực trong các hoạt động đoàn. Xây dựng quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể đối với các thành viên, đồng thời thực hiện tốt quy chế dân chủ trong tổ chức. Tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của đoàn, công tác tập hợp đoàn kết thanh niên, tích cực ứng dụng công nghệ triển khai hoạt động của đoàn gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng chi đoàn khu thôn, đoàn cơ sở ngày càng vững mạnh.

 


 

          Thiết thực chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh ( 30/10/1963 - 30/10/2018); kỷ niệm 26 năm ngày thành lập Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh (30/10/1992 - 30/10/2018).

           Chiều tối ngày 30/10/2018 tại Trung tâm cai nghiện Vũ Oai - Hoành Bồ - Quảng Ninh, Trung tâm cai nghiện - Thành Đoàn Cẩm Phả - Tiểu đoàn huấn luyện cơ động tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức chùm hoạt động văn hóa thể thao chào mừng ngày kỷ niệm 55 năm ngày thành lập tỉnh; 26 năm ngày thành lập cơ sở cai nghiện ma túy.

45057763_553365558443886_5623437540062134272_ndang_bai

( Đồng chí: Nguyễn Đình Khánh -  Bí thư Thành Đoàn Cẩm Phả; Đồng chí Nguyễn Văn Hiền - Phó GĐ Trung tâm cai nghiện

chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn viên thanh niên tham gia chương trình văn nghệ)

          Đây là hoạt động phối hợp thiết thực của các đơn vị nhằm ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng, vẻ vang của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh qua 55 năm xây dựng và phát triển. Khẳng định vai trò vị thế và những đóng góp quan trọng của Quảng Ninh với cách mạng cả nước trong quá khứ cũng như trong công cuộc đổi mới hiện nay, khơi dậy và phát huy niềm tự hào của mỗi tổ chức, cá nhân về quê hương Quảng Ninh, từ đó phát huy nội lực của mỗi cá nhân xây dựng tập thể, cơ quan đơn vị vững mạnh đóng góp vào thành tựu chung của đơn vị và của tỉnh Quảng Ninh.

dang_abi_cn

( Tiết mục nhẩy hiện đại của Đoàn thanh niên Cẩm Phả tham gia giao lưu)

          Hoạt động giao lưu giữa các đơn vị nhằm tạo sân chơi lành mạnh, tinh thần đoàn kết gắn bó giữa các đơn vị, nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sỹ, viên chức người lao động, đoàn viên thanh niên và học viên trung tâm trong lao động, học tập và rèn luyện ra sức thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của tỉnh và đơn vị giao, hoàn thành các chỉ tiêu trong năm 2018.

45026464_553365021777273_5720371159476731904_n_dang_bai

( Các đồng chí lãnh đạo các đơn vị tham gia hát động viên trong chương trình )

          Chương trình cũng là dịp để các đồng chí cán bộ, đoàn viên thanh niên các đơn vị tham quan thực tế trung tâm cai nghiện, chia sẻ và thông cảm với những người đã có quá khứ không mong muốn, động viên các học viên có thêm động lực tiếp tục cố gắng phấn đấu rèn luyện bản thân hòa nhập cộng đồng cùng xây dựng gia đình và quê hương đất nước.

45057762_553365108443931__dang_bai

( Tiết mục song ca giao lưu giữa Tiểu đoàn huấn luyện và Thành Đoàn Cẩm Phả)

 

     Nhằm thiếu thực tổ chức các hoạt động hưởng ứng chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2018); hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày Bác Hồ gặp Đoàn đại biểu ngành than tại Phủ Chủ tịch (15/10/1968 - 15/10/2018) và 82 năm ngày truyền thống công nhân vùng mỏ - Truyền thống ngành than (12/11/1936 - 12/11/2018).

         Chiều ngày 17/10/2018 Thành đoàn Cẩm Phả phối hợp cùng Đoàn than Quảng Ninh tổ chức giao hữu bóng đá giữa cán bộ đoàn thuộc 2 đơn vị tại Sân thể thao 28/7 Công ty than Thống Nhất - TKV.

db2_dang_bai

       Đến dự và cổ vũ cho 2 đội về phía Thành đoàn Cẩm Phả có đồng chí Nguyễn Đình Khánh - Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Cẩm Phả cùng các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ, Ban chấp hành; Các đồng chí Bí thư, phó Bí thư đoàn thanh niên các phường, xã trực thuộc thành đoàn Cẩm Phả. 

         Về phía Đoàn Than Quảng Ninh có đồng chí: Nguyễn Văn Quyết - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh; các đồng chí trong Thường trực Đoàn than Quảng Ninh, Bí thư, phó Bí thư Đoàn thanh niên các đơn vị trực thuộc Đoàn than Vùng Cẩm Phả.

db1_dang_bai

       ( Đồng chí Nguyễn Đình Khánh - Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Cẩm Phả cùng đồng chí Nguyễn Văn Thuấn

Phó Bí thư Đoàn than Quảng Ninh tặng hoa chúng mừng đại diện 2 đội bóng )

Đây là hoạt động thiết thực của 2 đơn vị nhằm thắt chặt tình đoàn kết gắn bó, tạo sân chơi lành mạnh, tinh thần thoải mái cho cán bộ đoàn viên thanh niên sau những giờ làm việc căng thẳng, đồng thời cũng là hoạt động rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vỹ đại, góp phần nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần, tích cực tham gia phát triển kinh tế xã hội, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

db3_dang_bai

        Với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên và đoàn viên thanh niên các cầu thủ của 2 đội đã cống hiến cho khán giả những pha bóng hấp dẫn, đẹp mắt, nhiều kịch tính. Sau 60 phút thi đấu, hai đội hòa nhau với tỷ số 2 - 2 khép lại trận giao hữu thành công tốt đẹp.

db4_dang_bai

 

«Bắt đầuLùi123Tiếp theoCuối»