• Tin mới
  • Văn bản mới
15a879107978408ca8253ea2bb273774-962

Xây dựng tổ chức Đoàn

 

Sáng ngày 13/6/2016, Đoàn Thanh niên thành phố Cẩm Phả tổ chức chương trình khảo sát phiếu phục vụ xây dựng văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI theo yêu cầu của Viện nghiên cứu thanh niên Trung Ương Đoàn cho 70 thanh niên của 3 phường Cẩm Thạch, Cẩm Thủy, Cẩm Sơn. Dự chương trình có đồng chí Lê Thị Thu Thủy - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Thành phố, các đồng chí chuyên viên của Viện nghiên cứu Thanh niên.

khao_sat_13-06

Đoàn viên thanh niên thành phố Cẩm Phả tham gia khảo sát bằng phiếu lấy ý kiến 

 

Nội dung khảo sát xoay quanh các vấn đề liên quan đến việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên trong cuộc sống, nhu cầu nghề nghiệp, việc làm, kỹ năng giao tiếp ứng xử… Sau phần khảo sát, các đồng chí chuyên viên Viện nghiên cứu thanh niên tiến hành thảo luận nhóm với đại diện cán bộ, đoàn viên, thanh niên phường Cẩm Thạch, Cẩm Thủy về các mô hình, cách làm hay trong việc tổ chức các hoạt động Đoàn, đặc biệt quan tâm đến mô hình cảm hóa, giúp đỡ thanh thiếu niên hư chậm tiến, tù tha tái hòa nhập cộng đồng.

khao_sat_13-06_3

 

Đại diện chính quyền, cán bộ đoàn viên thanh niên phường Cẩm Thạch, Cẩm Thủy tham gia thảo luận

 

Tất cả các đồng chí đoàn viên, thanh niên tham gia chương trình thể hiện ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ thành phố Cẩm Phả trong việc góp ý xây dựng văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Tin và ảnh: Thành đoàn Cẩm Phả

 

Trong 2 ngày 9,10/01/2017, Đoàn Thanh niên phường Cẩm Sơn tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Cẩm Sơn lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Thị Diệu Linh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Quảng Ninh, đ/c Lê Thị Thu Thủy - Phó Bí thư Thành Đoàn Cẩm Phả.

IMG_20170111_105919

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

 Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Vũ Thị Diệu Linh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn đánh giá trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của BCH Đảng bộ phường, sự quan tâm, ủng hộ của chính quyền, các ban ngành đoàn thể phường, tinh thần, trách nhiệm của BCH Đoàn phường Cẩm Sơn và sự cố gắng, đồng thuận của đoàn viên thanh niên, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của phường đã có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức hoạt động, phù hợp hơn với thanh niên và góp phần vào sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân đánh giá cao. Nổi bật là: Công tác giáo dục của Đoàn được quan tâm, triển khai thường xuyên, phát huy vai trò của đội ngũ tuyền truyền viên, phối hợp tốt với các hội, đoàn thể trong giáo dục truyền thống, pháp luật, nhất là vào các dịp lễ, ngày kỷ niệm; Chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, chất lượng đoàn viên được quan tâm củng cố, phát triển, 50 ĐVƯT được giới thiệu cho Đảng, 25 đồng chí được kết nạp; duy trì hiệu quả mô hình Cụm đoàn kết nghĩa địa bàn; chất lượng cán bộ Đoàn được chú trọng, đầu tư, cán bộ được quy hoạch, được cử đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, chuyên môn và được tin tưởng giao nhiệm vụ mới; Công tác tập hợp đoàn kết thanh niên có bước phát triển: duy trì hiệu quả các CLB, đội nhóm sở thích; đặc biệt đã phát triển được 01 chi hội trong doanh nghiếp 100% vốn nước ngoài (Chi hội Thanh niên Công ty Giày EVERBEST); tham gia các hoạt động an sinh xã hội; Chăm lo, làm tốt công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng và xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh; Phong trào xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc và đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp được triển khai hiệu quả, với nhiều mô hình, cách làm hay trong đoàn viên thanh niên: thành lập và duy trì hoạt động của các CLB, Đội TN giúp nhau làm kinh tế, tạo việc làm có thu nhập cao, ổn định cho ĐVTN; huy động nguồn lực, phối hợp với các đơn vị trong Cụm đoàn kết nghĩa tổ chức thăm hỏi, tặng quà nhân ngày lễ, tết, giúp xây mới và sửa chữa 03 nhà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, tổng gần 200 triệu đồng; xung kích tham gia cải cách hành chính; góp công tình nguyện tham gia xây dựng đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, giải phóng mặt bằng, khắc phục bão lũ…; phối hợp cảm hóa, giúp đỡ thanh niên hư, thanh niên có quá khứ lỗi lầm tái hòa nhập cộng đồng; đồng hành với thanh niên trong học tập, nghề nghiệp, việc làm và trong nâng cao thể chất, đời sống văn hóa, tinh thần…

Với những thành tích nổi bật đó, nhiệm kỳ qua Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Cẩm Sơn đã liên tục được đánh giá là đơn vị vững mạnh xuất sắc, dành nhiều kết quả nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào TTN thành phố Cẩm Phả, được BCH Tỉnh đoàn và BCH Thành Đoàn ghi nhận, biểu dương và đóng góp tích cực vào thành tích chung của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi toàn thành phố.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Cẩm Sơn đã bầu ra BCH khóa X gồm 15 đồng chí. Đồng chí Trần Thị Thủy tái đắc cử Bí thư Đoàn Thanh niên phường Cẩm Sơn nhiệm kỳ 2017 - 2022.

FB_IMG_1484055680840

 

BCH Đoàn phường Cẩm Sơn khóa X, nhiệm kỳ 2017 - 2022 ra mắt Đại hội

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, BCH Đoàn phường Cẩm Sơn sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai mạnh mẽ các phong trào hành động cách mạng, tăng cường xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh.

Tin và ảnh: Thành Đoàn Cẩm Phả

 

Thực hiện kế hoạch số 25KH/ĐTN ngày 14/9/2015 của Ban Thường vụ Thành Đoàn Cẩm Phả về việc tổ chức đại hội Đoàn trường năm 2015 - 2016. Ngày 24/9/2015, Đoàn Thanh niên trường THPT Cẩm Phả tổ chức Đại hội điểm khối Đoàn trường. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Văn Hưởng – Quyền Trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn, đồng chí Nguyễn Trọng Quý - Phó Bí thư Thành Đoàn Cẩm Phả, đồng chí Đinh Quốc Vương - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng trường THPT Cẩm Phả.IMG_20150924_144914

Quang cảnh Đại hội

Đại hội đã được thông qua báo cáo tổng kết về công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học nhiệm kì 2015 - 2016 và nhiệm vụ, phương hướng nhiệm kì 2016 - 2017. Có thể nói, trong năm qua Đoàn trường đã tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổ chức thành công chương trình “Khi tôi 18” theo chủ điểm hàng tháng và các diễn đàn “Thanh niên nói không với Bạo lực học đường”, “Thanh niên với văn hóa giao thông” và nhiều hoạt động có ý nghĩa khác. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Đại hội xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kì mới. Đồng thời xác định nhiệm vụ trọng tâm là giáo dục đạo đức, tư tưởng, lối sống song song với việc nâng cao chất lượng học tập cho ĐVTN học sinh.

Đại hội đã được nghe các ý kiến tham luận đến từ các chi đoàn về các vấn đề học tập, tham gia các hoạt động VHVN - TDTT, về tham gia xây dựng Đoàn vững mạnh. Tỉnh Đoàn, Thành Đoàn và BGH nhà trường đánh giá cao những hoạt động của Đoàn trường trong thời gian qua đồng thời cũng chỉ rõ những hạn chế cần khắc phục để thực hiện tốt Nghị quyết của Đại hội Đoàn trường trong nhiệm kỳ mới.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2016 với đội ngũ BCH mới sẽ tiếp tục phát huy và đẩy mạnh hoạt động của Đoàn trường thực hiện có hiệu quả chủ đề năm học 2015 - 2016: “Tuổi trẻ học đường xung kích, sáng tạo, hội nhập, xây dựng Đoàn vững mạnh”.

Tin và ảnh: Thu Thủy - Thành Đoàn Cẩm Phả

 

Nhằm tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong thanh niên, thiết thực chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ban thường vụ Thành đoàn Cẩm Phả chỉ đạo 3 đơn vị ĐTN phường Cẩm Bình, Cẩm Thủy, Cẩm Thành tổ chức điểm diễn đàn “Đảng với Thanh niên - Thanh niên với Đảng” . Diễn đàn có sự tham dự của lãnh đạo Thành đoàn, Đảng ủy, UBND, trưởng các ban nghành đoàn thể tại địa phương và gần 100 đoàn viên thanh niên tại mỗi đơn vị.

camthuy

Diễn dàn tại phường Cẩm Thủy

Đọc thêm...
 

«Bắt đầuLùi12Tiếp theoCuối»