• Tin mới
  • Văn bản mới
cuocthi-05

Tình nguyện vì cộng đồng

 

Sáng 26/10, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố tổ chức phát động “Chiến dịch những giọt máu hồng” năm 2019. Tới dự có các đồng chí: Vũ Hồng Hải - Phó Thường trực Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo tỉnh; Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố.

Đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố phát động "Chiến dịch những giọt máu hồng" năm 2019

Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đinh Ngọc Chiến đã kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, đoàn viên, thanh niên, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang, nhân dân trên địa bàn thành phố hãy phát huy truyền thống "Kỷ luật và đồng tâm" của vùng mỏ anh hùng, tích cực hưởng ứng tham gia hiến máu tình nguyện và vận động người khác cùng hiến máu cứu người.

Đồng chí nhấn mạnh, trong nhiều năm qua, hiến máu tình nguyện đã trở thành một phong trào lớn của thành phố Cẩm Phả. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện tinh thần tương thân tương ái “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, chung tay vì sức khỏe cộng đồng. Từ những nghĩa cử cao đẹp đó đã góp phần không nhỏ trong việc cứu chữa bệnh nhân hiểm nghèo có thêm hy vọng tìm lại sự sống.

UBND thành phố khen thưởng 14 tập thể, cá nhân trong công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2019

Trong dịp này, UBND thành phố đã khen thưởng 7 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2019.

Lãnh đạo Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh, thành phố biểu dương, động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Ngay sau lễ phát động, gần 400 cán bộ, hội viên, thanh niên, chiến sỹ, tình nguyện viên và nhân dân trên địa bàn thành phố đã đăng ký tham gia ngày hội hiến máu. 

Ngoài ra, người tham gia hiến máu được khám, tư vấn sức khoẻ, xét nghiệm máu để kiểm tra độ an toàn, ghi và trao giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện sau khi hiến máu...

Cán bộ, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang, tình nguyện viên thành phố hăng hái tham gia hiến máu

Gần 400 người tham gia "Sẻ giọt máu đào, trao niềm hy vọng"

Người tham gia hiến máu được khám, tư vấn sức khỏe

Qua khám sàng lọc, Ban tổ chức đã tiếp nhận 347 đơn vị máu an toàn, đạt tiêu chuẩn để chuyển về ngân hàng máu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, phục vụ công tác cấp cứu, điều trị người bệnh.

347 đơn vị máu thu về được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh phục vụ cấp cứu, điều trị bệnh nhân

Hiến máu tình nguyện đã trở thành ngày hội lớn trên địa bàn thành phố

“Chiến dịch những giọt máu hồng” được tổ chức truyền thống hàng năm nhằm tuyên truyền, nâng cao hiểu biết, nhận thức và trách nhiệm của mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên, nhân dân về ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyên, phát huy tinh thần tình nguyện vì cộng đồng, thể hiện nghĩa cử cao đẹp giàu tính nhân văn của dân tộc.


 

Sáng 25/10, UBMTTQ  Phường Quang Hanh tổ chức bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình bà Bạch Thị Tân thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở tổ 3 - khu 9B của phường.

 

Các đại biểu tham gia khánh thành nhà ở cho gia đình bà Bạch Thị Tân

Sau gần 3 tháng thi, ngôi nhà rộng 60m2 với 01 phòng khách, 01 phòng ngủ có gác xép, 01 công trình vệ sinh đã được hoàn thành với tổng kinh phí 300 triệu đồng. Trong đó Thành đoàn hỗ trợ 50 triệu đồng, Tổ phật tử Đạo Tràng tịnh thất hoa nghiêm 30 triệu đồng, cán bộ và nhân dân khu phố 9B hỗ trợ 20 triệu đồng, phần còn lại là do gia đình đối ứng. Ngoài ra, gia đình bà cũng nhận được nhiều phần quà ý nghĩa từ các ban ngành, đoàn thể của TP, của phường và khu phố.

Các ban ngành, đoàn thể của TP, của phường và khu phố tặng quà, tặng tiền gia đình bà Bạch Thị Tân

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền tới các đối tượng gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Đồng thời thể hiện tinh thần tương thân tương ái của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

 

Sáng ngày 8/8/2018, Đoàn Thanh niên Thành phố, Đoàn Thanh niên phường Quang Hanh đã tới thăm và hỗ trợ gia đình chị Nguyễn Thị Thủy (trọ tại số 61, ngõ 799, tổ 1, khu 6, Quang Hanh, Cẩm Phả, Quảng Ninh, sdt: 0985535429) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn số tiền 2,3 triệu đồng.

232dd92d66698137d878

Chị Thủy là bệnh nhân ung thư tử cung giai đoạn 3. Vì bệnh tật hiểm nghèo, chị không thể chăm sóc hai bé Minh Anh (7 tuổi) và Minh Ngọc ( 4 tuổi). Hai cháu bé lủi thủi chăm nhau hoặc lang thang nhà hàng xóm mỗi khi bố đi làm ca hoặc đưa mẹ đi bệnh viện.Chồng chị, anh Nguyễn Hữu Quyền, công nhân công ty than Dương Huy (số thẻ 6661, phân xưởng than 10) đã dốc hết tiền tích kiệm chữa trị cho vợ và chạy đôn đáo khắp nơi vay nợ. Anh Quyền bị tai nạn lao động gần 2 tháng nay đang phải nghỉ việc chưa đi làm được.
Bên ngoại, bố ruột chị Thủy mới mất. Bên nội, mẹ anh Quyền tai biến nằm một chỗ. Gia đình chị Thủy đã khó khăn lại càng khó khăn hơn. 
Món quà của Đoàn Thanh niên Thành phố tuy không lớn nhưng thể hiện tình cảm "lá lành đùm lá rách", "thương người như thể thương thân". Mong rằng sẽ có nhiều tấm lòng hảo tâm sẻ chia với hoàn cảnh của gia đình chị Thủy để giúp chị có thêm hi vọng, niềm tin chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo và 02 con gái chị được sống trong ngôi nhà đầy ắp tiếng cười, có thêm điều kiện được học hành, đặc biệt là trước thềm năm học mới 2019 - 2020.

Tin và ảnh: Thu Thủy - Thành Đoàn Cẩm Phả

 

«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»