• Tin mới
  • Văn bản mới
15a879107978408ca8253ea2bb273774-962

Tình nguyện vì cộng đồng

          Sáng ngày 14/10/2018 Đoàn thanh niên Thành phố Cẩm Phả tiếp tục phối hợp với Đồn biên phòng Cảng Cẩm Phả tổ chức thực hiện vệ sinh môi trường biển theo định kỳ.

 

anh_ang_bai_1

( Đoàn viên thanh niên và chiến sỹ đồn biên phòng trên tầu đi vớt rác tuyên truyền tới ngư dân )

         Đây là hoạt động thường xuyên hàng tháng của 2 đơn vị theo kế hoạch đã đề ra nhằm thực hiện chủ đề công tác năm 2018 là bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên, chung tay bảo vệ môi trường góp phần chống biến đổi khí hậu.

 

anh_dang_4

         Hoạt động cũng nhằm tuyên truyền đến người dân đặc biệt là ngư dân vùng biển cùng tiếp tục chung tay bảo vệ môi trường, giữ mầu xanh của biển, vứt bỏ rác đúng nơi quy định đảm bảo môi trường sống, đảm bảo nguồn lợi thủy sản cho tương lai.

 

Ngày 14/10/2018 Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thành phố Cẩm Phả tổ chức lễ phát động chiến dịch những giọt máu hồng năm 2018.

Tới dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí: Trần Hoàng Hải - phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí: Đinh Ngọc Chiến - phó Chủ tịch UBND thành phố Cẩm Phả - Trưởng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thành phố cùng các vị đại biểu, khách quý đông đảo lực lượng ĐVTN, hội viên Hội chữ thập đỏ và nhân dân trên địa bàn tới tham dự và hiến máu trực tiếp lại lễ phát động.

anh_dng_bai

( Các đồng chí lãnh đạo thành phố động viên các tình nguyện viên hiến máu)

Với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, chương trình đã thu hút trên 350 tình nguyện viên là các cán bộ, đoàn viên thanh niên cùng toàn thể nhân dân. Tại đây, các tình nguyện viên được khám sàng lọc, xét nghiệm, kiểm tra sức khoẻ trước khi hiến máu. Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã nhận được 309 đơn vị máu. Số đơn vị máu này sẽ được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng ninh tiếp nhận dùng để điều trị, cấp cứu cho người bệnh.

nh_ng_bi3

( Đoàn viên thanh niên tình nguyện hiến máu )

anh_dng_bai_4

( Đăng ký xét nghiệm trước khi hiến máu)

anh_ng_bi_2

Lễ phát động cũng nhằm phát huy tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ, và của toàn thể nhân dân trên địa bàn thành phố, thể hiện nghĩa cử cao đẹp giàu tính nhân văn “thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam. Tại lễ phát động Ban Chỉ đạo hiến máu cũng trao giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong các đợt hiến máu tình nguyện do Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Ninh, thành phố Cẩm Phả đã phát động trong thời gian qua.

 

 

Sáng ngày 08/10/2018 Đoàn TN Thành phố Cẩm phả phối hợp cùng trường THPT Cẩm Phả đăng cai tổ chức tuyên truyền phòng chống tội phạm và đảm bảo ATGT trong ĐVTN trường học cấp tỉnh Quảng Ninh. Nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, giáo viên và đoàn viên thanh niên trong trong công tác tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm và đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

anh_tuyen_truyen

( Đồng chí Vũ Thị Diệu Linh - Phó Bí thư Thường trực tỉnh Đoàn (ngoài cùng bên trái) cùng đồng chí Đinh Quốc Vương - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Cẩm Phả

( ngoài cùng bên phải) Trao phần thưởng cho các thầy cô đạt giải cuộc thi ATGT nụ cười ngay mai )

Tới dự và chỉ đạo buổi tuyên truyền có đồng chí Vũ Thị Diệu Linh - Phó Bí thư Thường trực tỉnh đoàn Quảng Ninh; Đ/c Vũ Thị Hằng - Phó trưởng ban dân vận Thành ủy Cẩm Phả; cùng các đồng chí trong Thường trực Thành đoàn Cẩm Phả; Ban giám hiệu trường THPT Cẩm phả; Ban ATGT thành phố; đại diện Hội phụ huynh học sinh và trên 1.200 đoàn viên thanh niên cùng tham dự buổi tuyên truyền.

anh_tuyn_truyn_2

( Các đồng chí lãnh đạo đại diện tỉnh Đoàn Quảng Ninh, Ban dân vận Thành ủy Cẩm Phả, Thành đoàn Cẩm Phả,

Ban giám hiệu trường THPT Cẩm Phả, Ban ATGT Cẩm Phả chứng kiến ký kết thực hiện phòng chống tội phạm và đảm bảo ATGT)

Thông qua hoạt động sẽ góp phần thông tin đầy đủ hơn thực trạng công tác phòng chống các loại tội phạm trên địa bàn tỉnh tới cán bộ, giáo viên và đoàn viên thanh niên trên địa bàn, phương thức thủ đoạn, hoạt động của các loại tội phạm đặc biệt là các loại tội phạm liên quan đến thanh thiếu niên; một số biện pháp phòng ngừa nhằm hạn chế, đẩy lùi tội phạm đặc biệt đối với người chưa thành niên.

anh_tuyn_truyn_3

( Tiểu phẩm tuyên truyền phòng chống tội phạm, đảm bảo ATGT )

anh_tuyn_truyn_4

( Hoạt động hưởng ứng của ĐVTN trong các câu hỏi nâng cao nhận thức, ký năng phòng tránh các loại tội phạm )

anh_tuyn_truyn_5

Qua hoạt động tuyên truyền cũng cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng của các cơ quan đơn vị; coi đây là một tiêu chí quan trọng trong việc đánh giá thi đua, chi, Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Nâng cao vai trò của các tổ chức, đoàn thể trong việc giáo dục, vận động cán bộ, đoàn viên thanh niên và người dân không vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội, cùng góp phần xây dựng thành phố Cẩm Phả văn minh nghĩa tình.

 

 

Chiến dịch "làm sạch biển"

 

Ngày 09/9/2018 Đoàn thanh niên thành phố Cẩm Phả tiếp tục phối hợp với Đồn biên phòng cảng Cẩm Phả thực hiện vệ sinh môi trường biển khu vực Vũng Đục thuộc phường Cẩm Đông.

Tham gia hoạt động có đ/c Lê Thị Thu Thủy - Phó Bí thư Thành Đoàn, 60 đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng Cửa khẩu - Cảng Cẩm Phả. Kết quả thu gom hơn 2 tấn rác thải, phát quang bụi rậm tạo cảng quang sạch sẽ, thoáng mát.

veej_sinh_bin_cm_ng_1

Hoạt động thu gom rác thải 

 

 

vs_bin_cm_ng_4

Hoạt động phát quang bụi rậm

 

Đây là hoạt động định kỳ thường xuyên của hai đơn vị nhằm thực hiện chủ đề công tác năm của tỉnh và thành phố Cẩm Phả "Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên" - " Xây dựng thành phố giàu đẹp, văn minh và nghĩa tình".

 

«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»