• Tin mới
  • Văn bản mới
cuocthi-05

Xung kích - Đồng hành

Ngày 27/12, Đoàn Thanh niên - Hội LHTN thành phố Cẩm Phả tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, triển khai nhiệm vụ, phát động phong trào thi đua năm 2020. Tới dự Hội nghị có đồng chí Phạm Hồng Thái - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh.

 

Trong năm 2019, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên từ thành phố tới cơ sở đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh Đoàn Quảng Ninh đồng thời bám sát vào nhiệm vụ cụ thể của địa phương, để triển khai thực hiện, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra. Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã thu được nhiều những kết quả tích cực: Công tác lãnh đạo chỉ đạo hoạt động của tổ chức Đoàn được quan tâm; Công tác xây dựng, kiện toàn tổ chức Đoàn được chú trọng; Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị trong ĐV thanh niên được đẩy mạnh; Hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng tích cực được triển khai và có được những cách làm mới sáng tạo, hiệu quả; Việc tuyên truyền cải cách hành chính đạt được kết quả tích cực; việc phối hợp đảm bảo ANCT - TTATXH được duy trì; Công tác quan tâm chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng được triển khai đồng bộ; các phong trào cuộc vận động được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm đã tạo nên khí thế và động lực trong tổ chức đoàn và lực lượng đoàn viên thanh niên toàn thành phố.

 

Kết quả công tác năm 2019 Đoàn Thanh niên thành phố được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng bằng khen Đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019; BCH Tỉnh đoàn Quảng Ninh trao cờ thi đua Đơn vị dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh, tặng bằng khen Đơn vị dẫn đầu công tác Đoàn cụm thi đua thành phố, thị xã; Hội LHTN tỉnh tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu công tác Hội và phong trào thanh niên cụm thị xã, thành phố. Cùng nhiều bằng khen, giấy khen trong các hoạt động phong trào năm 2019.

 

Để ghi nhận những thành tích của các tập thể cá nhân trong năm 2019, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Cẩm Phả, Ủy ban Hội LHTN thành phố đã khen thưởng 29 tập thể, 58 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội năm 2019.

 

Ngày 01/12, Tại Nhà thi đấu thể thao – Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Cẩm Phả đã diễn ra Giải khiêu vũ thể thao thành phố Cẩm Phả mở rộng lần thứ I, năm 2019. Giải do Hội LHTN Việt Nam thành phố Cẩm Phả giao CLB Dance sport thành phố tổ chức.

 BTC trao cờ lưu niệm cho các CLB về dự Giải

Giải thu hút hơn 400 VĐV, 20 CLB khiêu vũ thể thao đến từ các địa phương trong và ngoài tỉnh tham gia. Các VĐV, CLB khiêu vũ được chia bảng, tham gia thi đấu ở các nội dung: nhảy hiện đại, múa belly dance, nhảy zumba, nhảy Rumba, cha cha.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, mặc dù lần đầu tiên được tổ chức tại Cẩm Phả nhưng giải được tổ chức khá bài bản, có chất lượng chuyên môn cao và đồng đều do có nhiều vận động viên chuyên nghiệp tham gia. Với sự chuẩn bị kỹ càng, luyện tập trước đó, các vận động viên đã biểu diễn các bài nhảy sôi động, đẹp mắt đem đến cho khán giả nhiều sự ngạc nhiên, thích thú đối với môn thể thao mang đậm tính nghệ thuật. Qua đó, nhằm tạo điều kiện cho các vận động viên được giao lưu học hỏi, thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục thể thao trên địa bàn thành phố ngày một phát triển.  Đồng thời tạo một sân chơi nghệ thuật lành mạnh cho đoàn viên và thanh niên.

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao 60 cúp vàng,170 huy chương vàng, 80 Huy chương Bạc và 150 Huy chương vàng cho các VĐV và CLB đạt giải.

 

Sáng ngày 9/8, UBND thành phố và Thành đoàn Cẩm Phả tổ chức hội nghị đánh giá kết quả triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 và dịch vụ bưu chính công ích 7 tháng đầu năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ các tháng cuối năm. Đ/c Đinh Ngọc Chiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Để hoàn thành các chỉ tiêu thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 và dịch vụ bưu chính công ích, ngay từ đầu năm 2019, UBND Thành phố đã ban hành các văn bản chỉ đạo nâng cao công tác tiếp nhận và giải quyết TTHC; nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm Hành chính công; đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích đến các thôn, khu phố trên địa bàn. Đặc biệt là giao chỉ tiêu thực hiện dịch vụ công trực tuyến cho từng phòng, ban, đơn vị, phường, xã. 07 tháng đầu năm 2019, Trung tâm hành chính công thành phố phối hợp với Thành đoàn Cẩm Phả, Bưu điện Cẩm Phả, UBND các phường, xã tổ chức 48 hội nghị tuyên truyền sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 kết hợp với dịch vụ bưu chính công ích cho trên 3.400 lượt đối tượng là cán bộ công chức, viên chức của các phường, xã; bí thư, trưởng khu, trưởng ban công tác mặt trận các thôn, khu phố; các hộ kinh doanh, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn. Ngoài ra, các đơn vị còn phối hợp thành lập các Tổ, đội thanh niên hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến tại Trung tâm Hành chính công thành phố và tại các phường, xã; tổ chức Hội thi “Thanh niên với văn hóa công sở và đạo đức công vụ” năm 2019 hưởng ứng chủ đề công tác năm “Nâng cao chất lượng hiệu quả dịch vụ”.

Nhờ đó, 07 tháng đầu năm 2019, số dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 Thành phố cung cấp cho tổ chức, công dân trên cổng dịch vụ công của tỉnh là 248 dịch vụ trong tổng số 301 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND thành phố, đạt 82,39%; các phường, xã cung cấp từ 40 đến 50 dịch vụ trong tổng số 96 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết, đạt trên 45%. Số hồ sơ TTHC Trung tâm hành chính công thành phố tiếp nhận được qua dịch vụ công trực tuyến là 929 hồ sơ, trong tổng số 3553 hồ sơ tiếp nhận được từ các TTHC đã cung cấp dịch vụ công trực tuyến, đạt 26,15%. Tại Bộ phận một cửa các phường, xã tiếp nhận được 2.916 trong tổng số 10.717 hồ sơ của các TTHC đã cung cấp dịch vụ công trực tuyến, đạt 27,21%. Một số đơn vị đạt tỉ lệ cao như Phòng VH-TT, Phòng Tư pháp, Phòng Y tế, xã Dương Huy, phường Cẩm Sơn, Cẩm Thành. Tổng số kết quả giải quyết TTHC trả qua dịch vụ bưu chính công ích (không tính ngành dọc) đạt 848 hồ sơ.

Trao đổi, thảo luận các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 và dịch vụ bưu chính công ích

Tại hội nghị, lãnh đạo các phường xã, phòng, ban chuyên môn và đoàn viên, thanh niên đã cùng trao đổi, thảo luận các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 và dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn.

Đ/c Đinh Ngọc Chiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Đinh Ngọc Chiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận những chuyển biến tích cực trong triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn thành phố 7 tháng đầu năm 2019. Đồng chí chỉ đạo trong thời gian tới các đơn vị, phường xã, phòng ban chuyên môn cần nêu cao trách nhiệm, tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích. Đồng thời yêu cầu các phường, xã rà soát bổ sung, nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ thực hiện giải quyết thủ tục hành chính. Đặc biệt là tiếp tục thành lập các tổ, đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ người dân giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 và dịch vụ bưu chính công ích.


 

Tối ngày 26/7, Tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố đã diễn ra Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019). Dự Lễ thắp nến tri ân có Đ/c Bùi Thị Bính – Phó Bí thư TT Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Đ/c Đinh Ngọc Chiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Đ/c Trương Thành Công – Trưởng Ban dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố.

Các đại biểu dành một phút tưởng niệm trước anh linh các anh hùng liệt sỹ

Kế thừa truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền , LLVT và nhân dân trên địa bàn thành phố Cẩm Phả luôn quan tâm, chăm lo cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng đặc biệt trong dịp lễ, Tết, kỷ niệm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7. Chỉ riêng trong dịp kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7, Thành phố đã dành số tiến trên 2,5 tỷ đồng thăm hỏi, tặng quà và trợ cấp khó khăn cho gần 4000 đối tượng người có công. Thành phố cũng đã hoàn thành việc xây, sửa nhà cho trên 1000 đối tượng chính sách theo quyết định 22 của Thủ tướng Chính Phủ.

Các đại biểu dâng hương trên các phần mộ liệt sỹ

Hơn 300 ĐVTN dâng hương và thắp nến tri ân tại các phần mộ liệt sỹ

Các đại biểu dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ

Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, các đại biểu và hơn 300 đoàn viên thanh niên thành phố đã dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ chính quyền và nhân dân các dân tộc thành phố Cẩm Phả nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện, tích cực lao động sản xuất và tham gia các phong trào thi đua yêu nước để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

 

«Bắt đầuLùi1234Tiếp theoCuối»