• Tin mới
  • Văn bản mới
cuocthi-05

Công tác giáo dục

Sáng ngày 6/8/2019, tại phường Cẩm Tây, Đoàn Thanh niên thành phố Cẩm Phả phối hợp với Ban ATGT Thành phố tổ chức Chương trình Lưu diễn tuyên truyền ATGT cho thanh thiếu nhi dịp hè 2019 chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ninh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tới dự chương trình có đồng chí Đặng Hương Lan - Phó Trưởng Ban đoàn kết tập hợp Thanh niên Tỉnh Đoàn; Lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cẩm Phả, Lãnh đạo Công an thành phố Cẩm Phả, Lãnh đạo phường Cẩm Tây, 150 bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi của thành phố Cẩm Phả.
Trong chương trình, các bạn đoàn viên thanh niên và các em học sinh được tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ, Nghị định của Chính phủ về Xử phạt các trường hợp vi phạm TTATGT... Các nội dung tuyên truyền đã được các em thiếu nhi thành phố Cẩm Phả chuyển tải thông qua hình thức sân khấu hóa với các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm đã mang đến không khí vui tươi giúp các em dễ hiểu, dễ tiếp thu. Cũng trong chương trình, các em còn được tham gia thi tìm hiểu về Luật giao thông đường bộ, từ đó các em có thêm kiến thức và hiểu biết để tham gia giao thông an toàn và đúng luật.

26dc81c80d74e92ab0658e0ecf1543a9a7f7feb8
 Chương trình lưu diễn tuyên truyền ATGT được Đoàn Thanh niên Thành phố và Ban ATGT Thành phố phối hợp tổ chức nhằm nâng cao hiệu quả các hoạt động tuyên truyền giáo dục pháp luật về ATGT, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên, nhi đồng, qua đó giáo dục, góp phần hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật về ATGT; tạo sân chơi lành mạnh, an toàn cho thanh thiếu nhi trong dịp hè…

Tin và ảnh: Thu Thủy - Thành Đoàn Cẩm Phả

 

Sáng 13/6, Đoàn Thanh niên, Phòng GD&ĐT thành phố phối hợp tổ chức sơ khảo Hội thi hùng biện ngoại ngữ “Tự hào kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long” năm 2019.

Các thí sinh khối THCS và THPT thực hiện phần thi thuyết trình và trả lời câu hỏi

Vòng sơ khảo hội thi thu hút 50 thí sinh tham gia ở 3 bảng đại diện cho các khối: Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố. Các thí sinh đã trải qua các phần thi gồm hùng biện thuyết trình, trả lời câu hỏi và thi tài năng theo chủ đề giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, vẻ đẹp thiên nhiên về các danh lam thắng cảnh của tỉnh Quảng Ninh nói chung, vịnh Hạ Long nói riêng; những vấn đề bảo vệ môi trường, gìn giữ cảnh quan, phát triển bền vững địa phương; các ý tưởng, hoạt động của thanh niên tham gia xây dựng phát triển quê hương.

Phần thi của khối Tiểu học

Hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để đoàn viên, thanh thiếu niên trau dồi khả năng ngoại ngữ, phát triển kỹ năng giao tiếp, góp phần xây dựng hình ảnh thanh niên Quảng Ninh, thanh niên Cẩm Phả tự tin, năng động trên tiến trình hội nhập quốc tế. Đồng thời khuyến khích, động viên đoàn viên, thanh thiếu niên tích cực giới thiệu về mảnh đất, con người Quảng Ninh, vịnh Hạ Long với bạn bè, du khách quốc tế, tham gia xây dựng, phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp.

Kết thúc vòng sơ khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 18 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho thành phố Cẩm Phả để tham dự vòng sơ khảo Hội thi cấp tỉnh vào ngày 16/6 tới.

 

Trong 2 ngày 26, 27/5, Đoàn Thanh niên, Phòng GD&ĐT, Trung tâm Truyền thông - Văn hóa thành phố phối hợp tổ chức Hội thi họa mi vàng năm 2019. Tới dự có đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa chúc mừng hội thi

Hội thi có sự tham gia của 36 đội thi đến từ các trường Tiểu học, THCS, TH&THCS trên địa bàn thành phố. Với chủ đề “Thiếu nhi Quảng Ninh - vang ca tiếng hát ước mơ”, các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng đã trình diễn 137 tiết mục đặc sắc ở các thể loại như hát, múa, khiêu vũ, nhảy hiện đại có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, các bài hát múa ca ngợi quê hương, đất nước, tỉnh Quảng Ninh, thầy cô, tình bạn, mái trường, ca ngợi tình đoàn kết gắn bó các dân tộc trong đại gia đình dân tộc Việt Nam và tình đoàn kết bè bạn quốc tế… Các tiết mục đều được nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh đầu tư chất lượng, dàn dựng, biên đạo công phu, mang tính chất lượng nghệ thuật cao.

Quang cảnh hội thi

Hội thi là sân chơi nghệ thuật được tổ chức thường niên dành cho lứa tuổi thiếu niên nhi đồng, góp phần đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ, giúp cho các bạn nhỏ trên toàn thành phố có một sân chơi lành mạnh, đáng nhớ trong dịp hè. Đồng thời qua Hội thi, nhiều tài năng trẻ được phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu để tham gia các hội thi cấp tỉnh.

BTC trao các giải cho các đội thi

Sau 2 ngày diễn ra sôi nổi, BTC đã trao các giải A, B, C cho từng thể loại khiêu vũ, nhảy hiện đại; múa; hát. Liên đội trường THCS Trọng Điểm đã xuất sắc đạt giải nhất toàn đoàn.

Bảo Long

 

Sáng 28/5, Thành phố Cẩm Phả đã khai mạc cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng cấp Thành phố năm 2019

 

Quang cảnh buổi lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc, đồng chí Đinh Ngọc Chiến, Phó Chủ tịch UBND thành phố, trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của các trường và các thí sinh về mô hình ý tưởng sáng tạo. Đồng chí cũng mong muốn thông qua cuộc thi sẽ giúp kích thích sự đam mê sáng tạo KHKT trong thanh thiếu niên, nhi đồng giúp học sinh trau dồi kiến thức khoa học, rèn luyện tư duy sáng tạo, kỹ năng thực hành, bước đầu làm quen với nghiên cứu khoa học, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết vấn đề và ngày càng có nhiều hơn nữa những ý tưởng sáng tạo được áp dụng vào thực tiễn tại địa phương. 

 

Một số mô hình ý tưởng sáng tạo tại cuộc thi

 

Tham gia cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp thành phố năm 2019 có 63 ý tưởng sáng tạo thuộc 5 lĩnh vực đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình, đồ chơi trẻ em và các mô hình sản phẩm sáng tạo khác. Trong đó nhiều sản phẩm thể hiện tính ứng dụng cao trong thực tế. Cuộc thi sáng tạo khoa học thanh thiếu niên nhi đồng Thành phố năm 2019 là hoạt động ý nghĩa, qua cuộc thi, Ban giám khảo sẽ lựa chọn những ý tưởng sáng tạo xuất sắc nhất tham gia cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên toàn tỉnh lần thứ V sẽ được tổ chức vào tháng 6/2019.

Vũ Hiền

 

         Chiều ngày 08/11/2018 Được sự đồng ý của lãnh đạo UBND Thành phố Cẩm Phả, Trường THPT Cẩm Phả chủ trì phối hợp với Thành Đoàn Cẩm Phả, Công an Thành phố Cẩm Phả và UBND các phường trong phạm vi tuyển sinh của nhà trường, Hội cha mẹ học sinh tổ chức chương trình ký kết phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong công tác giáo dục học sinh trong nhà trường từ năm học 2018 - 2019.

45617333_323535058465218_8945376769632894976_ndang

       ( Đồng chí: Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND Thành phố cùng các đại biểu chứng kiến ký kết phối hợp giữa

Nhà trường - Thành đoàn - Ủy ban nhân dân 07 phường trong phạm vi tuyển sinh )

        Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, cùng các đồng chí Lãnh đạo Công an Thành phố, lãnh đạo Thành đoàn Cẩm Phả, lãnh đạo UBND, công an của 07 phường trong phạm vi tuyển sinh của nhà trường cùng đại diện hội cha mẹ học sinh trong nhà trường.

dang_bai

       ( Ký phối hợp giữa Nhà trường và đại diện công an 7 phường trong pham vi tuyển sinh )

       Hội nghị ký kết phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong công tác giáo dục học sinh nhằm phát huy sức mạnh của cộng đồng xã hội tham gia vào sự nghiệp giáo dục, cùng chung tay góp sức với nhà trường trong công tác quản lý, giáo dục học sinh nhằm góp phần nâng cao ý thức, nhận thức đối với học sinh trong việc chấp hành các chủ trương của đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương và nhà trường. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, trách nhiệm của nhà trường, hội cha mẹ học sinh, các cấp ủy chính quyền, đoàn thanh niên trong công tác phối hợp giáo dục học sinh. Đảm bảo thống nhất về quan điểm, nội dung, phương pháp giáo dục, nhằm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu giáo dục, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ quyền hạn của mỗi bên theo quy định của pháp luật.

         Nội dung phối hợp: Thực hiện các chương trình giáo dục: Xây dựng Kế hoạch giáo dục hằng năm, giáo dục chính trị, pháp luật, đạo đức, thể chất, phòng chống tội phạm, tai nạn thương tích, an toàn giao thông...;Phối hợp trong quản lý học sinh; Phối hợp trong công tác đảm bảo ANCT-TTATXH trong và ngoài nhà trường; Thực hiện tốt việc phối hợp với gia đình, nhà trường và toàn xã hôi giúp cho các em có một môi trường tốt phát triển toàn diện Đức - Trí - Thể - Mỹ, là niềm vinh dự cho bản thân, tự hào cho gia đình và chủ nhân xây dựng quê hương đất nước.

 

           Ngày 15/10/2018 Đoàn Thanh niên trường THPT Mông Dương phối hợp cùng các tổ chức trong nhà trường tổ chức hoạt động ngoại khóa tháng 10 với chủ đề " Thanh niên với tình bạn, tình yêu, hôn nhân và gia đình". Chương trình được tổ chức nhằm giáo dục trong đoàn viên thanh niên, nâng cao nhận thức, ký năng xã hội, hiểu được vẻ đẹp của tình bạn, tình yêu trong sáng, lành mạnh ở lứa tuổi vị thành niên, có ý nghĩa quan trọng trong việc hình thành nhân cách của các em.

           dang_bai_t10

            Chương trình được tổ chức với các nội dung phong phú, chia thành các đội chơi để tham gia chương trình, đan xen các tiết mục văn nghệ và các tình huống giả định thực tế hấp dẫn, có tính giáo dục cao phù hợp với lứa tuổi đoàn viên thanh niên, học sinh.

dang_bai_thang_10

             Qua chương trình cũng nhằm cho các đoàn viên thanh niên được bày tỏ quan điểm chính kiến của mình về các vấn đề tình bạn, tình yêu hôn nhân và gia đình, biết cách nhận biết các vấn đề mặt trái của xã hội hiện nay. Chương trình cũng tuyên truyền cho các em biết cách giao tiếp có văn hóa, cùng chung tay xây dựng mối quan hệ tốt đẹp trong xã hội, bình đẳng trong tình bạn, có chính kiến quan điểm đúng về tình yêu, hôn nhân và gia đình. Xác định rõ trách nhiệm của bản thân đang là đoàn viên thanh niên, học sinh còn ngồi học trong nhà trường phải tích cực rèn luyện, cố gắng học tập, phấn đấu hoàn thiện bản thân, Sống có trách nhiệm với gia đình, người thân và xã hội, cùng nhau xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh văn minh.

 

 

 

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đội và phong trào TTN năm học 2018 – 2019.

Nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho đội ngũ Tổng phụ trách, liên đội trưởng đáp ứng nhiệm vụ, yêu cầu năm học mới. Trong 2 ngày 11- 12/9/2018, Đoàn TN- Hội Đồng đội thành phố Cẩm Phả tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019 cho các đồng chí giáo viên làm Tổng phụ trách Đội và đại diện 37 Liên đội trên địa bàn thành phố.

 taphuan_5

Đ/c Nguyễn Hữu Hùng - Cung VHTN Tỉnh hướng dẫn 5 bài trống cơ bản

Hội nghị tập huấn có sự tham gia giảng dậy của đ/c Đỗ Thị Kim Oanh – Phó giám đốc Cung văn hóa thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh, đ/c Nguyễn Hữu Hùng , đ/c Bùi Thị Ngọc Lan – cán bộ kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội – Cung VHTN tỉnh Quảng Ninh.

 tap_huan_4

Đ/c Vũ Thị Kim Oanh - Phó giám đốc Cung VHTN Tỉnh Hướng dẫn phần Nghi thức Đội TNTP

Nội dung tập huấn được lựa chọn đa dạng, với các học phần bổ ích thiết thực, một số nội dung mới, bổ trợ hiệu quả trong công tác giáo dục, kỹ năng phát triển của đội viên, TNNĐ: 5 bài trống cơ bản, nghi thức Đội TNTP sửa đổi, bổ sung, hô đáp khẩu hiệu, đội hình đội ngũ, các bài dân vũ.

 dan_vu_tp_hun

Đ/c Bùi Thị Ngọc Lan - Cung VHTN tỉnh hướng dẫn bài nhày dân vũ

Lớp tập huấn cũng là điều kiện để các giáo viên làm TPT Đội có điều kiện giao lưu, học hỏi lẫn nhau, cùng chia sẻ nhưng kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả để triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi đạt kết quả tốt nhất trong năm học mới.

 

Ngày 28/7/2018 Đoàn thanh niên - Hội LHTN Thành phố Cẩm Phả phối hợp với Công ty Hương Giang tổ chức hội nghị tuyên truyền ATGT, hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho Đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố Cẩm Phả.

atgt1

Quang cảnh buổi tập huấn


Tại buổi tuyên truyền các bạn đoàn viên thanh niên được hướng dẫn, truyền đạt lý thuyết về kỹ năng lái xe an toàn như: Năng lực để tham gia giao thông an toàn; cách nhận biết tình huống giao thông nguy hiểm; cách xử lý các tình huống khi tham gia giao thông và những tiềm ẩn rủi ro; kỹ năng thực hành các thao tác, tình huống giả  định khi tham gia giao thông trên máy tập lái xe (RT).

Trong quá trình học lý thuyết các học viên còn được tham gia thảo luận, trả lời những câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức an toàn giao thông và được hướng dẫn thực hành các kỹ thuật lái xe cơ bản như: Kỹ thuật cua vòng, kỹ thuật phanh, các tư thế khi lái xe ở các loại địa hình và kỹ năng thăng bằng...

atgt_3

Hướng dẫn viên Công ty TNHH TM Hương Giang hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn


atgt_4

 

Đoàn viên, thanh niên thực hành kỹ năng lái xe an toàn

 

 

Thông qua chương trình nhằm nâng cao nhận thức cho các đ/c ĐVTN khi tham gia giao thông, đồng thời cũng là những tuyên truyền viên tích cực để tuyên truyền tới người thân, gia đình và xã hội cùng chấp hành thực hiện ATGT khi tham gia giao thông.
Sau phần lý thuyết, Ban Tổ chức đã tiến hành kiểm tra kiến thức dưới hình thức trắc nghiệm, chấm điểm thực hành kỹ thuật lái xe cơ bản và trao 6 giải nhất, 10 giải nhì và các phần quà phụ cho ĐVTN trong quá trình tham gia. Trong ngày 28/7/2018 Công ty Hương Giang đã tiến hành thay dầu máy miễn phí cho tất cả các dòng xe máy hãng HonDa Việt Nam.

 

Sáng 21/4/2018, Đoàn Thanh niên trường THPT Cẩm Phả đã tổ chức  "Ngày hội văn hoá đọc với phong trào tự học" hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5: Lan tỏa văn hóa đọc và tình yêu sách. Dự Ngày hội có đồng chí Nguyễn Đình Khánh - Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn Cẩm Phả; Tiến sỹ Đinh Quốc Vương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, các đ/c trong Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và trên 1000 đoàn viên thanh niên tham gia.

31124354_1017147108444148_3465303678838112256_o

 

31064386_1017147081777484_4600761305253543936_o

31052247_1017149271777265_6499300707382853632_n

30762747_1017146915110834_7097906955309547520_o

Một số hình ảnh tại Ngày hội

Tại ngày hội, ban tổ chức đã giới thiệu tác phẩm “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”, tổ chức giao lưu tìm hiểu về ngày sách và trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích cho các tác phẩm đạt giải Hội thi Xếp sách nghệ thuật lần thứ 1 năm 2018. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm tôn vinh giá trị, khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, đồng thời tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ xuất bản phẩm.

Tin và ảnh: ĐTN trường THPT Cẩm Phả

 

 

 

9:00 SA 4/4/2016          

Thực hiện kế hoạch năm học 2015-2016 của nhà trường, ngày 4/4/2016 liên đội trường Tiểu học Cẩm Thạch đã tổ chức cho các em học sinh tham quan, học tập tại Tiểu đoàn pháo phòng không 105 và khu di tích lịch sử  Vũng Đục thuộc địa bàn thành phố Cẩm Phả.

Tham gia buổi tham quan có cô giáo Trương Thúy Quỳnh – PHT nhà trường, các cô Bí thư ĐTN, TPT Đội nhà trường, GVCN Lớp, các bậc phụ huynh và các em học sinh. Đây là một hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử văn hoá địa phương cho học sinh thông qua hình thức tham quan học tập tìm hiểu các di tích lịch sử, văn hoá trên địa bàn thành phố. 

Lịch trình của chuyến tham quan qua 2 địa danh: Tại Tiểu đoàn pháo phòng không 105 và Tượng đài liệt sĩ Vũng Đục thành phố Cẩm Phả. Đúng 14h ngày 4/4/2016 chúng tôi có mặt tại Tiểu đoàn Pháo phòng không 105. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của cán bộ tiểu đoàn, cô trò chúng tôi được nghe, nói chuyện về truyền thống của QĐND Việt Nam qua các thời kỳ và tham quan phòng truyền thống của Tiểu đoàn. Rời Tiểu đoàn chúng tôi được cán bộ Tiểu đoàn đưa đến đại đội C4. Đến đây chúng tôi quan sát một buổi tập trận của các chiến sĩ và tham quan nơi ở, nơi sinh hoạt tâp thể  của các chiến sĩ để hiểu hơn về các anh. Các em học sinh tỏ ra rất thích thú trước những chiếc giường ngăn nắp gọn gàng. Thú vị hơn các em còn được các chiến sĩ dạy cho cách gấp chăn màn đẹp nhất, vuông vắn nhất.

 

IMGP9833_tham_quan_7-7

Hình ảnh chiến sĩ Tiểu đoàn pháo phòng không 105 dạy cho các em học sinh cách gấp chăn màn

Được giao lưu, thực tế tham quan nơi ăn, ngủ, làm việc của các chiến sĩ, chúng tôi thêm hiểu về công việc cũng như nhiệm vụ cao cả, thiêng liêng của các chiến sĩ. Tình cảm quý mến, biết ơn được biểu hiện trên từng gương mặt của các em. Những câu hỏi ngộ nghĩnh không ngớt, những ánh mắt tò mò, lạ lẫm, của các em dành cho các chú đã tạo nên một bức tranh đầy màu sắc và cảm động. Đến với các chiến sĩ, các em mang tặng những lời ca, tiếng hát, đó là những món quà, những lời chúc gửi đến các chiến sĩ, là động lực để các chiến sĩ vượt mọi khó khăn để hoàn thành mọi nhiệm vụ của mình.

Trong suốt hành trình tham quan, cô trò chúng tôi cũng được đón nhận những nụ cười, những lời chào thân ái của các chiễn sĩ. Họ khiến chúng tôi  thấy thật ấm lòng và yêu hơn, tự hào hơn nghiệp trồng người của mình  Buổi tham quan Tiểu đoàn pháo phòng không 105 đã kết thúc đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng cán bộ, giáo viên và nhất là các em học sinh, đây là dịp để các em có thể tiếp xúc và nói chuyện trực tiếp với các chiến sĩ, hiểu hơn về cuộc sống và công việc của những người lính đây cũng là cơ hội để hiện thực hóa những kiến thức các em đã học thành thực tiễn, hình ảnh các chú bộ đội không chỉ trên những trang giấy mà sống động và gần gũi ngay trước mắt các em.

Xin cảm ơn Tiểu đoàn pháo phòng không 105, đặc biệt là các chiến sĩ ở đại đội C4 đã đón tiếp cô và trò nhà trường rất nồng nhiệt, chân thành. Xin kính chúc các chú bộ đội có thật nhiều sức khỏe để vững chắc tay súng bảo vệ quê hương, đất nước.

Tạm biệt Tiểu đoàn pháo phòng không 105 chúng tôi đến tượng đài liệt sĩ Vũng Đục thuộc phường Cẩm Đông thành phố Cẩm Phả. Tại tượng đài liệt sĩ Vũng Đục, các em học sinh đã thắp hương dưới tượng đài và được nghe cô giáo Trương Thúy Quỳnh – Phó hiệu trưởng nhà trường giới thiệu về phong trào đấu tranh của công nhân vùng mỏ trong thời kì kháng chiến chống Pháp; tên gọi di tích Vũng Đục, đền thờ và đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống cho sự nghiệp giải phóng vùng mỏ. 

 

DSC01931_vung_duc_1

Hình ảnh cô giáo cùng các bạn đội viên thắp hương dưới tượng đài liệt sĩ Vũng Đục

Qua hoạt động thực tế đầy ý nghĩa này, các em học sinh đã có dịp hiểu biết thêm về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam và truyền thống lịch sử dân tộc, khắc sâu hơn những kiến thức lịch sử đã học. Đồng thời các em còn được giáo dục lòng tự hào dân tộc, ý thức gìn giữ, bảo vệ, chăm sóc các di tích lịch sử văn hoá; tình yêu thiên nhiên, quê hương, đất nước. Bên cạnh đó các em còn được rèn luyện và trải nghiệm các kỹ năng sống, có thêm kinh nghiệm, vốn sống để học tập và phát triển.

 Tin và ảnh : liên đội trường Tiểu học Cẩm Thạch

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

«Bắt đầuLùi12345Tiếp theoCuối»