• Tin mới
  • Văn bản mới
15a879107978408ca8253ea2bb273774-962

Học tập và làm theo lời Bác

11230730_1011790208846212_2650682939225952078_n

Hưởng ứng đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, hoà chung với không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ thành phố Cẩm Phả chào mừng Đại hội Đảng các cấp, kỷ niệm 125 ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2015). Sáng Ngày 09/5/2015, Đoàn thanh niên Thành phố Cẩm Phả tổ chức Hội thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ năm 2015.

Về dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Vũ Thị Diệu Linh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ninh. Hội thi có các cô bác đại biểu đại diện các cơ quan ban, ngành, đoàn thể, các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu các trường, các đồng chí đoàn viên thanh niên của các cơ sở Đoàn - Hội trên địa bàn và 39 thí sinh xuất sắc được lựa chọn từ các Liên đội cùng hơn 100 các bạn đội viên thiếu niên nhi đồng các Liên đội đã tụ hội để cổ vũ cho Hội thi. Kết quả đã trao 11 giải cho các thí sinh gồm 2 giải nhất; 2 giải nhì; 3 giải ba và 4 giải khuyến khích. Nhất Khối TH là thí sinh Nguyễn Bùi Minh Anh - Lớp 5A6, TH Cẩm Thủy; Nhất Khối THCS là thí sinh Nguyễn Thu Hằng - Lớp 7A1, THCS Quang Hanh

1471292_838579919571092_667098909614014357_n

 

Qua hội thi lần này, mỗi câu chuyện nhỏ các em kể về đạo đức Bác Hồ đã mang đến cho người nghe nhiều cảm xúc thật thiêng liêng, để từ đó mỗi người tự rút ra cho mình những bài học lớn… làm sống lại những giây phút, khoảnh khắc thiêng liêng qua những câu chuyện, hồi ức của những người đã từng được gặp, làm việc và sống cùng Bác. Qua các phần thi kể chuyện, mỗi thí sinh không chỉ mang đến hội thi đơn thuần những câu chuyện kể mà còn tự liên hệ rút ra cho mình những bài học lớn từ tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.. Bởi, bài học từ tấm gương đạo đức của Bác không phải là những gì chung chung mà là những câu chuyện, tình huống cụ thể, những lời dạy thấm đậm ân tình và chứa chan tình cảm yêu thương con người.

                                                                 Thu Thủy - Thành Đoàn Cẩm Phả

 
25
Tháng 2 2015
“Tết trồng cây” xuân Ất Mùi 2015 Viết bởi Administrator

Thực hiện sự Chỉ đạo của Tỉnh Đoàn Quảng Ninh về việc tổ chức Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Ất Mùi 2015; Thiết thực hưởng ứng đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Hoà chung trong không khí Mừng Đảng - Mừng Xuân. Sáng ngày 24/2/2015, Đoàn Thanh niên Thành phố tổ chức lễ phát động “tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

10993394_435461549953011_6951022483729948010_n

Đ/c Lý Anh Dũng - Trường Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Tỉnh Đoàn, đ/c Đinh Mai Phương - Bí Thư Thành Đoàn Cẩm Phả tham gia trồng cây

Đọc thêm...
 
26
Tháng 5 2014
Phong cách Hồ Chí Minh - Một tài sản quý giá Viết bởi Administrator

Phong cách Hồ Chí Minh thể hiện qua lối sống là phong cách của một con người với cái tâm trong sáng, cái đức cao đẹp, cách hành xử mực thước, thực sự là một tấm gương cho các thế hệ Việt Nam hôm nay và mai sau noi theo, học tập.

nh_Bc_H

Ngôi nhà sàn giản dị này là nơi Bác Hồ đã sống và làm việc lâu nhất trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Người

Đọc thêm...
 

Những năm qua, triển khai sáng tạo, có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, BTV Thành Đoàn đã cụ thể hoá thành cuộc vận động “Tuổi trẻ Cẩm Phả học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. BTV Thành Đoàn đã thành lập BCĐ do đồng chí Bí thư Thành Đoàn làm trưởng ban, xây dựng kế hoạch từng năm, triển khai tới tất cả các cơ sở đoàn. Cụ thể là: Xây dựng tủ sách tuổi trẻ làm theo lời Bác, Nhật ký thanh, thiếu nhi làm theo lời Bác; xây dựng tiêu chí thanh, thiếu nhi tiên tiến làm theo lời Bác; cuộc thi viết “Những tấm gương cán bộ, đảng viên, công chức, thanh thiếu nhi tiêu biểu làm theo lời Bác”; học tập các chuyên đề, gắn với các phong trào thanh niên.

images648369_IMG_0280

ĐVTN TP Cẩm Phả hưởng ứng chương trình “Đoàn Thanh niên tham gia xây dựng

tỉnh xanh, sạch, đẹp và vệ sinh môi trường” do Tỉnh Đoàn phát động.

Học và làm theo Bác, hàng loạt các phong trào, hành động được triển khai, trở thành động lực trong lao động, học tập của tuổi trẻ thành phố trên mọi lĩnh vực. Công tác giáo dục chính trị, giáo dục truyền thống cho ĐVTN được quan tâm thường xuyên, như tổ chức quán triệt, học tập các chủ trương nghị quyết của Đảng, của Đoàn; học tập 6 bài học lý luận chính trị; tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đảng và dân tộc, lồng ghép với các hoạt động, phong trào thanh niên. Điểm nhấn là toàn Đoàn đồng loạt tổ chức lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ vào tối 26-7 hàng năm; triển khai sâu rộng, hiệu quả phong trào “Tuổi trẻ với mùa xuân nơi biên giới”, tạo sự gắn bó mật thiết, củng cố tình cảm quân dân, đồng thời góp phần bồi dưỡng, giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh thiếu nhi... Đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên được xây dựng, củng cố, đẩy mạnh hoạt động; các bản tin thanh niên, truyền hình thanh niên được duy trì, kiện toàn, thực hiện hiệu quả.

Qua học tập và làm theo Bác đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, xây dựng, phát hiện, nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình. Tiêu biểu như chương trình “Thắp sáng ước mơ thanh thiếu nhi Cẩm Phả”. Hiện các cơ sở đoàn nhận đỡ đầu thường xuyên 57 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thành Đoàn còn thường xuyên thăm, tặng quà gia đình người có công, khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán, ngày Quốc tế Thiếu nhi, khai giảng năm học mới, Tết Trung thu… Các cơ sở đoàn thường xuyên tổ chức các diễn đàn, toạ đàm, tham quan các mô hình kinh tế, các công trình phần việc thanh niên quản lý; kể chuyện, tuyên dương các tấm gương điển hình tiên tiến; giao lưu văn nghệ… Trong hoạt động hè năm 2012, Thành Đoàn đã đẩy mạnh tuyên truyền ĐVTN tích cực “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” thông qua các cuộc thi: Chúng em kể chuyện Bác Hồ; tìm hiểu thân thế, sự nghiệp của Bác Hồ trong các buổi sinh hoạt hè, sinh hoạt chi đoàn. Đến nay 16/16 phường xã, 122/175 nhà văn hoá thôn, khu có tủ sách “Bác Hồ với thiếu nhi”.

Học và làm theo Bác, ĐVTN luôn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, nhất là thực hiện các công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh. Điển hình như Đoàn xã Dương Huy đã phối hợp với MTTQ xã và thành phố xây mới nhà cho 2 hộ nghèo là anh Đặng Văn Minh và anh Ninh Tiến Nghiêm ở thôn Đồng Mậu; ủng hộ ngày công sửa chữa nhà ở cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn, xây dựng tuyến đường Đồng Găng - Đoàn Kết, di chuyển chuồng trại cho người dân; nạo vét kênh mương phục vụ sản xuất nông nghiệp; dọn nghĩa trang liệt sĩ xã; quản lý các nhà văn hoá, đảm bảo an ninh, sạch sẽ; tổ chức lớp trồng hoa cho ĐVTN trong xã...

Công tác giáo dục pháp luật, đạo đức, nếp sống, lối sống cho ĐVTN luôn được quan tâm, ngày càng có chiều sâu, đạt nhiều kết quả. Các cơ sở đoàn duy trì, nhân rộng các mô hình phổ biến, giáo dục pháp luật (đến nay đã xây dựng được 16 CLB “Tuổi trẻ với pháp luật”). Đoàn tổ chức thành công liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng, đôi nhảy, nhóm nhảy đẹp 2 năm/lần; hưởng ứng, tham gia tích cực các cuộc thi Người đẹp Hạ Long, Missteen, liên hoan đôi nhảy, nhóm nhảy Hiphop, trò chơi dân gian và hiện đại, khiêu vũ thể thao… do Tỉnh Đoàn tổ chức, đều đoạt giải cao. Qua đó đã tạo sân chơi lành mạnh cho ĐVTN, đồng thời phát huy những sở thích, thế mạnh của tập thể, cá nhân.

Học và làm theo lời Bác của tuổi trẻ Cẩm Phả đã và đang đem lại nhiều hiệu quả thiết thực, huy động được đông đảo ĐVTN phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, thi đua lao động, học tập, sáng tạo. Thời gian tới, Thành Đoàn phấn đấu 100% các cơ sở đoàn, hội, đội triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Tuổi trẻ Cẩm Phả học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; hàng năm mỗi đoàn cơ sở có ít nhất một công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu làm theo Bác. Đây là cơ sở để ĐVTN thực hiện tốt nhiệm kỳ 2012-2017 với tinh thần: “Tự hào truyền thống, hướng tới tương lai, tuổi trẻ Cẩm Phả xây hoài bão lớn, xung kích, sáng tạo, tình nguyện vì quê hương giàu đẹp, văn minh”.

baoquangninh.com.vn