• Tin mới
  • Văn bản mới
15a879107978408ca8253ea2bb273774-962

Tin tức chung

4:00 CH 19/05/2016

Nhằm trang bị kiến thức về bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND cho đoàn viên, thanh niên, cử tri trẻ đủ 18 tuổi lần đầu tham gia bỏ phiếu. Vừa qua (18/5), tại phường Cẩm Thạch, Thành đoàn Cẩm Phả tổ chức Hội nghị “Gặp mặt cử tri trẻ tuổi 18, cử tri trẻ đi bỏ phiếu lần đầu”.

 

Thnh_on_Cm_Ph_gp_mt_c_tri_tr_18_tui_v_c_tri_i_b_phiu_ln_u

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các cử tri trẻ được tuyên truyền Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân và những điểm mới; Quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên khi tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đồng thời, các cử tri trẻ còn được đồng chí Hà Quốc Huy giải đáp những băn khoăn, thắc mắc về các vấn đề về bầu cử được quan tâm cũng như được giao lưu, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng và những mong muốn, kỳ vọng vào các ứng cử viên của Thành phố.

 

Thnh_on_Cm_Ph_gp_mt_c_tri_tr_18_tui_v_c_tri_i_b_phiu_ln_u1

Cử tri trẻ trao đổi một số thắc mắc về bầu cử

Thông qua Hội nghị đã giúp cho đoàn viên thanh niên thấy rõ ý nghĩa, tầm quan trọng cũng như nắm vững và thực hiện đúng những nội dung chủ yếu của Luật bầu cử; biết được quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của bản thân khiến cho đoàn viên thanh niên tự giác, tích cực, chủ động hơn khi đi tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; góp phần thực hiện thành công cuộc bầu cử tại địa phương, đơn vị. 

 

Tin và ảnh: Thành đoàn Cẩm Phả 

 


 

 

5:00 CH 14/5/2016

Sáng ngày 14/5/2016 Hội đồng đội thành phố Cẩm Phả tổ chức “Hội thi Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh, Chỉ huy Đội giỏi, Phụ trách Sao giỏi và Tiếng kèn Đội ta lần thứ V năm 2016” với sự tham gia của 39 Liên đội các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn Thành phố. 

hi_thi_nghi_thc_i_ln_th_V_nm_2016_1

 Khối TH thực hiện phần thi của mình

Tham gia hội thi năm nay có hơn 1000 em học sinh là các đội viên xuất sắc đến từ 39 Liên đội được chia làm 2 khối thi: Tiểu học và Trung học cơ sở. Các đội bốc đề thi ngẫu nhiên và trải qua các phần thi: Phần nghi lễ, Lễ diễu hành, Lễ chào cờ, Lễ duyệt đội; thực hiện các yêu cầu của đội viên; đội hình đội ngũ…

hi_thi_nghi_thc_i_ln_th_V_nm_2016

Trường THCS Nam Hải thực hiện phần thì nghi lễ

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 16 giải cho các đơn vị tham gia, trong đó giải nhất khối Trung học cơ sở thuộc về Liên đội trường THCS Nam Hải và Nhất khối Tiểu học thuộc về Liên đội trường TH Phan Bội Châu.

hi_thi_nghi_thc_i_ln_th_V_nm_2016_2

Đ/c Nguyễn Trọng Quý Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội trao giải cho đại diện các Liên đội

“Hội thi Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh, Chỉ huy Đội giỏi, Phụ trách Sao giỏi và Tiếng kèn Đội ta lần thứ V năm 2016”  thành phố Cẩm Phả nhằm tạo sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho mỗi đội viên được gặp gỡ giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong thực hiện Nghi thức Đội. Bên cạnh đó Hội thi là căn cứ để kiểm tra, đánh giá chất lượng hoạt động công tác Đội trong trường học. Đồng thời qua đó tuyển chọn, biểu dương, tôn vinh những đội viên, chỉ huy Đội xuất sắc, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ các đồng chí giáo viên Tổng phụ trách Đội, xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh thành phố Cẩm Phả ngày càng vững mạnh. Đồng thời, lựa chọn ra 2 liên đội: Liên đội trường THCS Nam Hải và Liên đội trường THCS Cẩm Thành tham gia hội thi Nghi thức đội cấp tỉnh diễn ra vào ngày 15/5.

Tin và ảnh: Thành đoàn Cẩm Phả

 

9:00 SA 3/5/2016

Tối (2/5), tại Khu du lịch Quốc tế Tuần Châu, đã diễn ra Chung kết Hội thi Người đẹp Hạ Long 2016 do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chủ trì phối hợp với Sở VHTT&DL-Đài PTTH tỉnh- Hội LHPN tỉnh-Công ty TNHH Âu lạc đồng tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa văn hóa sâu rộng nhằm phát huy, tôn vinh vẻ đẹp hình thể, tâm hồn, trí tuệ của nữ thanh niên Quảng Ninh, quảng bá Du lịch Quảng Ninh và là một trong những hoạt động trọng tâm của Tuần Lễ du lịch Canarval Hạ Long 2016.

Dự và chi đạo chương trình có các đồng chí: Cao Tường Huy, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Thu Hà, UV BCH Trung ương đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn. Các đồng chí là lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh cùng trên 10 nghìn đoàn viên thanh niên và nhân dân tới xem, cổ vũ cho Hội thi.

Tân người đẹp Hạ Long Vũ Thị Vân Anh quê ở TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, có chiều cao 1,70 m, nặng 49 kg,  số đo 3 vòng 80-59-87. Cô sắp tốt nghiệp ngành tiếng Anh, trường Đại học Ngoại ngữ, hiện đang học thêm văn bằng 2 khoa Kinh tế quốc tế, trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội. 

Trong các phần thi trang phục dạ hội, áo tắm, Vân Anh tự tin thể hiện mình cùng với 19 người đẹp khác. Ở phần thi ứng xử, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam2008 Thụy Vân đã đặt câu hỏi cho Vũ Thị Vân Anh với nội dung: “Nếu đăng quang hội thi Người đẹp Hạ Long 2016, bạn sẽ giới thiệu như thế nào về TP.Hạ Long khi gặp du khách nước ngoài?”. Vũ Thị Vân Anh cho biết, sẽ giới thiệu về di sản vịnh Hạ Long với vẻ đẹp kỳ vĩ, độc đáo mà thiên nhiên đã ban tặng, đồng thời bày tỏ niềm tự hào khi được sinh ra ở vùng đất gắn với truyền thuyết rồng hạ này. 

Người đẹp Hạ Long Vũ Thị Vân Anh được trao vương miện có 4 viên đá quý và vàng 18K giá trị 300 triệu đồng và phần thưởng trị giá 115 triệu đồng. 

ngi_p_h_long_1

Á hậu Thụy Vân cho biết có nhiều người nhận xét cô và người đẹp Hạ Long Vũ Thị Vân Anh có nét giống nhau 

 

ngi_p_h_long_3

Người đẹp thứ hai Bùi Hoàng Linh Trang ( Cẩm Phả ) hiện là sinh viên ĐH Hạ Long

 

Cùng với Vũ Thị Vân Anh, người đẹp thứ hai Bùi Hoàng Linh Trang (quê ở TP Cẩm Phả 20 tuổi, sinh viên trường Đại học Hạ Long) và người đẹp thứ ba Vũ Nguyễn Bích Ngọc (22 tuổi, sinh viên trường Học viện Báo chí - Tuyên truyền)  sẽ được vào thẳng vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 tổ chức tại TP.HCM trong thời gian tới. Ngoài ra, top 5 người đẹp của hội thi cũng sẽ được tham dự vòng bán kết Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 tổ chức ở Tuần Châu từ ngày 6.5.

Tin: Thành Đoàn Cẩm Phả


 

8:00 SA 11/4/2014

Thực hiện Kế hoạch số 20-KH/TU ngày 22/02/2016 của BTV Thành ủy Cẩm Phả về “Tuyên truyền Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021”. Đoàn Thanh niên thành phố Cẩm Phả xây dựng kế hoạch “Tổ chức tuyên truyền cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Với  mục đích tuyên truyền  cho đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức rõ mục đích, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của sự kiện chính trị này là tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân. Việc lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng là đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân là nhiệm vụ trọng tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân năm 2016.

 Đồng thời nâng cao nhận thức cho đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bầu cử; tạo sự thống nhất trong toàn Đảng, sự đồng thuận trong toàn xã hội, bảo đảm thực hiện thành công cuộc bầu cử; chủ động đấu tranh có hiệu quả với những âm mưu, hoạt động chống phá bầu cử, chống phá chế độ, cản trở sự nghiệp đổi mới đất nước của nhân dân ta. Với nhận thức đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Cẩm Phả đã chỉ đạo thực hiện công tác tuyên truyền về bầu cử cần được tiến hành song song với lộ trình, bước đi của cuộc bầu cử (trước, trong và sau khi bầu cử), hỗ trợ đắc lực cho công tác triển khai bầu cử với một số nhiệm vụ trọng tâm sau :

1. Tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp:

- Trong thời gian từ ngày 01/4/2016 đến ngày 22/5/2016, tổ chức tuyên truyền cao điểm về bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đến Đoàn viên, Hội viên, các tầng lớp nhân dân thành phố Cẩm Phả.

- Hình thức tuyên truyền:

+ Treo băng rôn, khẩu hiệu tại cơ quan thường trực, các chi đoàn, đoàn cơ sở trực thuộc. Nội dung : “Tuổi trẻ Cẩm Phả thi đua lập thành tích chào mừng Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021!”.

 “Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân !”.

2. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.


cng_tc_tuyn_truyn_bu_c_ti_thnh_ph_Cm_Ph1_

Giải cầu lông truyền thống Thanh niên lần thứ 28 năm 2016

  

cng_tc_tuyn_truyn_bu_c_ti_thnh_ph_Cm_Ph2

Giao lưu văn nghệ tại Trung tâm văn hóa – thể thao Thành phố Cẩm Phả 

 

cng_tc_tuyn_truyn_bu_c_ti_thnh_ph_Cm_Ph_4

Hình ảnh tuyên truyền của Tuổi trẻ Thành phố Cẩm Phả.

 

 Tin và ảnh: Thành Đoàn Cẩm Phả

 

10:00 SA 1/4/2016

Nằm trong khuôn khổ hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi do Hội đồng Đội thành phố Cẩm Phả phát động và thi đua lập thành tích chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2016), Đội TNTP thành phố Cẩm Phả đã có những hoạt động và phong trào ý nghĩa chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đây cũng là dịp để nhà trường giáo dục truyền thống yêu quê hương đất nước cho Đội viên, giúp các em ra sức thi đua học tập và rèn luyên để trở thành người đội viên tốt và tiến bước lên Đoàn.

Ngay đầu tháng 3, để chỉ đạo tốt các hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi thành phố Cẩm Phả, Hội đồng đội thành phố Cẩm Phả đã chỉ đạo thành lập CLB Tổng phụ trách Đội thành phố. CLB không chỉ góp phần nâng cao nghiệp vụ trong công tác đội, mà còn giúp cho các thành viên trong câu lạc bộ áp dụng hiệu quả hơn nhằm nâng cao chất lượng học tập, giáo dục đạo đức cho các em hoc sinh tại đơn vị trường trong thời gian tới. Từ đó đóng góp vào sự phát triển hoạt động Đội và công tác thiếu nhi của thành phố.

 Hot_ng_ca_i_TNTP_H_Ch_Minh_thnh_ph_Cm_Ph_1

Hình ảnh tại Lễ ra mắt CLB Tổng phụ trách đội Thành phố Cẩm Phả

 

Đầu tháng 3, các Liên đội duy trì tốt các hoạt động nề nếp, duy trì tốt chương trình phát thanh măng non theo chủ đề “ Mừng sinh nhật Đoàn”. Bên cạnh nề nếp, các Liên đội duy trì việc học tập, ôn luyên cho học sinh giỏi và tổ chức thi học sinh giỏi cấp trường và tham gia thi thành phố. Nhiều Liên đội có học sinh đi tham gia học sinh giỏi cấp Quốc gia và đạt thành tích cao. Tiêu biểu như Liên đội trường TH Cửa Ông có em  Nguyễn Thảo Vân đã giành giải nhất trong kì thi Quốc gia, giải toán trên máy tính cầm tay.


Hot_ng_ca_i_TNTP_H_Ch_Minh_thnh_ph_Cm_Ph_5

 

Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh Nguyễn Thảo Vân đạt giải Nhất cấp quốc gia giải toán bằng máy tính cầm tay

 

Ngoài các hoạt động thi đua học lập, các Liên đội cũng tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tham gia cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính 2016 với chủ đề “ Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem bưu chính”, các Liên đội tiếp tục thực hiện phong trào “ Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Cẩm Phả” và chương trình trải nghiệm “Vòng tay bè bạn”, hưởng ứng phong trào vận động “ tất ấm em đi” ủng hộ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ngày hội “khéo tay hay làm” nhằm tạo sân chơi vui tươi, sôi nổi, sáng tạo, mang tính giáo dục cao. Chung tay xây dựng tỉnh Quảng Ninh xanh, sạch, đẹp; giáo dục học sinh ý thức bảo vệ môi trường; duy trì tốt và xây dựng mới 65 công trình măng non cấp chi đội (bồn hoa, cây cảnh) chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, nhiều Liên đội đã tổ chức các chương trình giáo dục truyền thống, hành trình về nguồn qua các buổi ngoại khóa, đi thăm di tích lịch sử hay cuộc thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu về lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, truyền thống vùng mỏ anh hùng;  Tổ chức kết nạp đội viên, kết nạp lớp đoàn viên 85 năm ngày thành lập Đoàn.


Hot_ng_ca_i_TNTP_H_Ch_Minh_thnh_ph_Cm_Ph_6

Bài dự thi tìm hiểu tem bưu chính 2016 với chủ đề: “ Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem bưu chính”

 

                          Hot_ng_ca_i_TNTP_H_Ch_Minh_thnh_ph_Cm_Ph_7 Hot_ng_ca_i_TNTP_H_Ch_Minh_thnh_ph_Cm_Ph_9

Trò chơi dân gian và ngày hội “ khéo tay hay làm” tại trường THCS Cửa Ông

 

Đặc biệt trong ngày 26/3, 39/39 Liên đội trên địa bàn đã đồng loạt tổ chức ngày hội Thiếu nhi vui khỏe cho học sinh trong toàn trường tạo sân chơi lành mạnh, giải trí, giao lưu văn hóa văn nghệ thể dục thể thao cho các em học sinh, góp phần thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Đồng thời tạo cơ hội cho các em thể hiện Quyền và Bổn phận trẻ em, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm học tập, sinh hoạt Đội của các em học sinh, định hướng lối sống và kỹ năng sống tốt đẹp. Các hoạt động văn nghệ thể dục thể thao được tổ chức với tinh thần thể hiện ý chí của thiếu nhi Cẩm Phả hăng hái rèn luyện sức khỏe, tạo không khí vui tươi, lành mạnh. Từ đó giúp các em phấn đấu vươn lên trở thành những đoàn viên, thanh niên, những thế hệ công dân mới có ích cho xã hội. Ngày hội này cũng là dịp tuyên truyền sâu rộng trong thanh niên, thiếu nhi về lịch sử và truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trải qua 85 năm rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.


Hot_ng_ca_i_TNTP_H_Ch_Minh_thnh_ph_Cm_Ph_19

Các tiết mục văn nghệ tại Ngày hội thiếu nhi vui khỏe của trường TH Phan Bội Châu

 

Bên cạnh việc tham gia văn nghệ, các Liên đội còn tổ chức cho các em học sinh  thi Nghi thức Đội , Nét đẹp Đội viên nhằm rèn luyện tác phong nghi thức Đội cho đội viên, tuyển chọn ra các chi đội xuất sắc, đội viên tốt để tham gia thi cấp thành phố.

Hot_ng_ca_i_TNTP_H_Ch_Minh_thnh_ph_Cm_Ph_23

Thi nghi thức Đội tại trường TH Tân Tiến

 

Hot_ng_ca_i_TNTP_H_Ch_Minh_thnh_ph_Cm_Ph_24

Hội thi Nét đẹp Đội viên trường THCS Bái Tử Long

 

Kết thúc tháng thanh niên, Đội TNTP Hồ Chí Minh thành phố Cẩm Phả đã có những thành tích xuất sắc, những hoạt động bổ ích, sáng tạo, , góp phần hoàn thành chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2015 – 2016 của Hội đồng Đội thành phố Cẩm Phả và lập thành tích chào mừng 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2016).

Tin và ảnh: Sv thực tập Nguyễn Thị Vân Anh

 

9:00 SA 1/4/2016 

Thực hiện Kế hoạch số 38/KH-ĐTN ngày 2/02/2016 của Ban Thường vụ Thành Đoàn Cẩm Phả về việc triển khai Kế hoạch hành động Tháng Thanh niên năm 2016;  Khối Đoàn trường đã tổ chức các hoạt động chào mừng Tháng Thanh niên nhằm mục đích khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đảng Cộng sản Việt Nam; tổ chức phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016) và hướng tới Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Các hoạt động được triển khai xuyên suốt tháng 3, tạo nên không khí thi đua trong tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn khối Đoàn trường trên địa bàn thành phố Cẩm Phả. Đầu tiên phải kể đến các hoạt động Ngày thứ Bảy tình nguyện, Chủ nhật xanh được tiến hành định kỳ hàng tuần, tạo môi trường học tập và làm việc sạch sẽ, mô hình cổng trường xanh - sạch - đẹp, an toàn giao thông được giữ vững, tiêu biểu như ĐTN trường THPT Cẩm Phả, THPT Mông Dương, THPT Cửa Ông, THPT Hùng Vương…giáo dục cho đoàn viên, thanh niên về việc giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan văn minh đô thị, hưởng ứng các ngày lễ lớn của địa phương.

Trm_hot_ng_ca_Khi_on_trng_Thnh_ph_Cm_Ph_2

Đoàn viên thanh niên trường THPT Mông Dương tham gia dọn vệ sinh môi trường khu Cầu Ngầm. 

Song song với các hoạt động vệ sinh vì môi trường, khối Đoàn trường cũng đã triển khai các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Mở đầu là hoạt động phát động Tháng Thanh niên, tổ chức giao hữu bóng đá giữa CLB bóng đá ĐTN trường THPT Cẩm Phả với CLB Cán bộ đoàn phường, xã Thành phố Cẩm Phả. Bên cạnh đó các trường cũng tổ chức giải bóng đá nam truyền thống của riêng mình, tiêu biểu như : ĐTN Trường THPT Cẩm Phả, THPT Lương Thế Vinh, THPT Mông Dương, THPT Cửa Ông…

trum_hoat_dong_3ĐTN trường THPT Cẩm Phả tổ chức giải bóng đá nam truyền thống .

 Trm_hot_ng_ca_Khi_on_trng_Thnh_ph_Cm_Ph_4

Thầy Lê Văn Khải - Hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh chụp ảnh kỷ niệm với đội bóng vô địch giải bóng đá nam - A8K15.

Đặc biệt Ngày 20/3, 09/09 đơn vị thuộc Khối Đoàn trường đã tham dự giải cầu lông truyền thống Thanh niên lần thứ 28 do Thành đoàn Cẩm Phả tổ chức, với 3 nội dung : Đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ. Đây là giải đấu thể thao thường niên được các đơn vị trong khối đoàn trường tham gia tích cực. Thông qua giải, các đơn vị có thành tích cao phải kể đến như ĐTN trường THPT Cẩm Phả ( Giải nhì toàn đoàn), ngoài ra các đơn vị tham dự tích cực gửi nhiểu vận động viên, cổ động viên tham gia như: ĐTN trường THPT Lương Thế Vinh, ĐTN trường THPT Lê Hồng Phong, THPT Hùng Vương, THPT Lê Quý Đôn, THPT Cửa Ông.

Trm_hot_ng_ca_Khi_on_trng_Thnh_ph_Cm_Ph_5

Đồng chí Đinh Mai Phương - Bí thư Thành đoàn CP và đồng chí Nguyễn Trọng Quý - Phó Bí thư Thành đoàn trao giải cho các đoàn đạt thành tích cao tại Giải cầu lông truyền thống thanh niên lần thứ 28.

 

 Trong suốt tháng Thanh niên, khối Đoàn trường phát động  cuộc thi làm Báo tường với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh”, tổ chức các buổi ngoại khóa tham quan, ngoại khóa tọa đàm chủ đề “Thanh niên với vấn đề lập thân, lập nghiệp”,  tiêu biểu như ĐTN trường THPT Cẩm Phả, THPT Mông Dương, THPT Lương Thế Vinh. Các trường đã tạo ra một không khí sôi nổi, mạnh mẽ thể hiện khí thế tuổi trẻ Thành phố Cẩm Phả trong Tháng của thanh niên nhiều hình thức thể hiện, phong phú về mặt nội dung, thể hiện tình cảm về thầy cô, bạn bè, mái trường, quê hương, biển đảo,…và các nội dung hướng về kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chào mừng  cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Tiêu biểu kể đến hoạt động ngoại khóa khám phá miền biên giới thiêng liêng hùng vỹ cho các em học sinh vào sáng 13/3 của ĐTN trường THPT Cẩm Phả tại Đảo Trần, huyện Cô Tô.

 

Trm_hot_ng_ca_Khi_on_trng_Thnh_ph_Cm_Ph_7

 Đ/c Nguyễn Trọng Quý - Phó Bí thư Thành đoàn Cẩm Phả, ĐTN trường THPT Cẩm Phả trao và nhận cờ Tổ quốc với cán bộ, chiến sĩ đảo Trần..

Khép lại chuỗi các hoạt động chào mừng Tháng Thanh niên và ngày thành lập Đoàn, ngày 26/3, Đồng loạt các trường đã tổ chức tọa đàm nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, bên cạnh đó rất nhiều các hội thi, trò chơi, văn nghệ được tổ chức rầm rộ nhằm biến ngày 26/03 trở thành một ngày hội của thanh niên trong toàn khối đoàn trường. Tiêu biểu kể đến như cuộc thi Đường lên dỉnh Olympia thể theo format kênh VTV3 được tổ chức tại trường THPT Cẩm Phả, THPT Mông Dương; cuộc thi Rung chuông Vàng tại trường THPT Lương Thế Vinh, diễn đàn “Khi tôi 18” tại trường THPT Mông Dương, …, ngoài ra phải kể đến các hoạt động tập thể như : kéo co, đi xe đạp chậm, bóng chuyền 6, đẩy gậy, bóng rổ, đá cầu, hội thi cắm hoa, nấu ăn chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3… được tổ chức ở Trung tâm GDNN – GDTX, THPT Cửa Ông, THPT Cửa Ông, THPT Lê Quý Đôn …Cuối cùng là  tổng kết hoạt động Tháng Thanh niên, trao giải cho các chi đoàn đạt thành tích trong các hoạt động thi đua .

 

Trm_hot_ng_ca_Khi_on_trng_Thnh_ph_Cm_Ph_10

Đồng chí Nguyễn Trọng Quý – Phó Bí thư Thành Đoàn Cẩm Phả trao giấy khen cho 7 đồng chí có thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn tại trường THPT Lương Thế Vinh

Trm_hot_ng_ca_Khi_on_trng_Thnh_ph_Cm_Ph_12

 Đ/c Đinh Mai Phương - Bí thư Thành Đoàn Cẩm Phả đến dự và trao tặng giấy khen cho các đoàn viên có thành tích cao trong phong trào Đoàn tại Lễ kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại trường THPT Cẩm Phả.

 

Với một chuỗi các hoạt động tích cực, sôi nổi của mình,  khối Đoàn trường trên địa bàn thành phố Cẩm Phả đã tạo nên Tháng Thanh niên sôi nôi, thiết thực với thành tích đáng biểu dương để chào mừng những sự kiện trọng đại của tuổi trẻ Thành phố, góp phần tạo nên một Tháng thanh niên bùng nổ và rất nhiều hoạt động trong những tháng đầu năm 2016.

 Tin và ảnh: Duy Lương

 

 

Chiều ngày 24/3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Cẩm Phả long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS  Hồ Chí Minh và tuyên dương gương 85 cán bộ, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu. Đến dự

lễ có Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên BCH Trung Ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ninh, Đ/c Trần Văn Hùng - Tỉnh ủy viên - Bí thư thành ủy Cẩm Phả, Đ/c Bùi Thị Bính - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cẩm Phả, Đ/c Nguyễn Hồng Dương - Phó bí thư thành ủy,  Đ/c Nguyễn Hải Khiên - Phó chủ tịch UBND thành phố.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu, các đồng chí cán bộ, ĐVTN đã cùng nhau ôn lại truyền thống 85 năm vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

52

Đ/c Đinh Mai Phương - Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn Cẩm Phả ôn lại truyền thống 85 năm ngày thành lập Đoàn

Tự hào với truyền thống 85 năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Cẩm Phả hôm nay tiếp tục phát huy truyền thống vùng mỏ anh hùng với những phong trào hành động cụ thể, thiết thực, sáng tạo và hiệu quả, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xây dựng thành phố Cẩm Phả giàu đẹp, văn minh. Đoàn Thanh niên từ thành phố đến cơ sở đã phát động và hiệu triệu đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia các phong trào hành động cách mạng  như : Phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; thực hiện phong trào “Tuổi trẻ Cẩm Phả học tập và làm theo lời Bác”, phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Thực hiện nếp sống văn minh đô thị”, phong trào thi đua xây dựng “Nụ cười cán bộ, công chức, viên chức thành phố”; phong trào “TN Cẩm Phả nói lời hay, cử chỉ đẹp” trong quá trình thực hiện các phong trào đã xuất hiện ngày càng nhiều gương điển hình tiên tiến, các tập thể tiêu biểu trên tất cả các lĩnh vực.

Với những thành tích to lớn, Đoàn thanh niên thành phố Cẩm Phả đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba (năm 2000), Huân chương Lao động Hạng Nhì (năm 2010), Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (năm 2006, 2009); nhiều năm liên tục được Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn Quảng Ninh khen tặng đơn vị dẫn đầu thi đua toàn tỉnh và nhiều phần thưởng của các cấp, các ngành.

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên BCH Trung Ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, ghi nhận và biểu dương những kết quả Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Cẩm Phả đạt được trong những năm qua. Đồng chí nhấn mạnh: mỗi đoàn viên thanh niên thành phố Cẩm Phả hôm nay cần phải tự trang bị cho mình hành trang tri thức, hình thành lối sống đẹp, rèn luyện đạo đức, nâng cao ý thức công dân; phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của thanh niên trên tất cả các lĩnh vực, chủ động hội nhập kinh tế quốc tế và bảo vệ Tổ quốc; xứng đáng là  đội ngũ tin cậy của Đảng bộ thành phố; chung sức xây dựng Cẩm Phả trở thành thành phố công nghiệp văn minh, hiện đại, phát triển bền vững.

58

 

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên BCH Trung Ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ninh phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Trong Lễ kỷ niệm trọng thể này, niềm vui nối tiếp niềm vui, Trung ương Đoàn đã quyết định trao Kỷ niệm chương 'Vì thế hệ trẻ' cho các đồng chí lãnh đạo các đơn vị để ghi nhận những cống hiến của các đồng chí trong công tác giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng phát triển thế hệ trẻ; đồng thời, tuổi trẻ toàn thành phố xin được bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư, Thường vụ, cán bộ Đoàn qua các thời kỳ, các đồng chí luôn là tấm gương sáng về sự tận tụy, phấn đấu, hy sinh hết mình vì sự phát triển của tuổi trẻ. Thế hệ trẻ Cẩm Phả mãi mãi tự hào về lớp lớp đoàn viên cha anh đã xây nền, mở lối. Những kinh nghiệm và bài học của các thế hệ đi trước là tài sản quý báu trong quá trình phát triển của tổ chức Đoàn toàn thành phố trong thời gian tới.

Cc_c_nhn_tiu_biu_c_nhn_k_nim_chng_v_th_h_tr

 

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà -Ủy viên Trung Ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ninh trao kỷ niệm chương cho 7 đ/c

Và để khẳng định những cố gắng, những phấn đấu cũng như quyết tâm của thế hệ trẻ hôm nay mong muốn  được cống hiến, rèn luyện và trưởng thành, UBND thành phố Cẩm Phả đã tuyên dương 85 gương cán bộ, ĐVTN được tuyên dương là những đại diện ưu tú nhất, là một minh chứng sống động cho kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi thành phố Cẩm Phả báo cáo thành tích trước Đảng, Bác Hồ và các thế hệ cha anh.

85_cn_b_on_vin_thanh_nin_tiu_biu_c_vinh_danh_ti_l_k_nim

85 cán bộ, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu được vinh danh tại lễ kỷ niệm

Năm 2016 là năm kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ là cơ hội thuận lợi để tuổi trẻ Cẩm Phả phát huy hơn nữa vai trò của mình trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, thực hiện an sinh xã hội bằng những phần việc, những công trình, hoạt động rất cụ thể. Ý thức được điều đó, cùng với cả nước, các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội trong thành phố đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn tạo dấu ấn tốt đẹp trong xã hội. Trong sự quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện của các cấp, các ngành và toàn xã hội, tuổi trẻ các dân tộc thành phố Cẩm Phả sẽ tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, tinh thần xung kích, tình nguyện, vì cộng đồng, ra sức rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, tiếp nối truyền thống của các thế hệ thanh niên đi trước đã đạt được, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXII đã đề ra.

Tin và ảnh: Thu Thủy.

 

           

 

 

 

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016); hưởng ứng tháng thanh niên năm 2016, chào mừng Ngày bầu cử Quốc hội khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỷ 2016 - 2021, ngày 20/3, tại Nhà thi đấu đa năng Trung tâm VHTT Thành phố, Thành Đoàn Cẩm Phả tổ chức Giải cầu lông truyền thống Thanh niên lần thứ 28 năm 2016.

 

Giải cầu lông truyền thống Thanh niên thành phố Cẩm Phả là một trong các hoạt động VHVN – TDTT được Đoàn Thanh niên thành phố Cẩm Phả tổ chức thường niên nhằm động viên, phát triển phong trào thể thao ở cơ sở, Hưởng ứng Cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.

IMG_20160320_2027441

Hình ảnh khai mạc trước giải đấu

Giải đấu năm nay đã diễn ra thành công, với sự góp mặt của 37 cơ sở Đoàn trực thuộc đăng ký  thi đấu gồm 03 nội dung: Thi đấu đôi nam, đôi nam – nữ và đôi nữ với tổng số 137 trận. Các trận đấu đã diển ra trong không khí sôi nổi hào hứng cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

IMG_20160320_2018381

Đ/c Đinh Mai Phương - Thành Ủy viên, Bí thư Thành Đoàn lên trao giải nội dung đôi nam Khối phường xã

Kết thúc giải đấu, Ban Tổ chức đã trao 27 giải cho các nội dung thuộc 3 khối phường, xã, Khối CQXN - HCSN - ANQP.

IMG_20160320_2016091

Lãnh đạo Thành Đoàn trao giải toàn đoàn cho các đơn vị

Giải toàn đoàn đã được trao cho 3 đơn vị tham gia đầy đủ 3 nội dung và có thành tích thi đấu cao ở các nội dung. Nhất: ĐTN phường Cẩm Bình; Nhì: ĐTN trường THPT Cẩm Phả; Ba: ĐTN phường Cẩm Trung.

Tin và ảnh: Thu Thủy - Thành Đoàn Cẩm Phả

 

Ngày 3/10/2016 Trong không khí thiết thực chào mừng kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016), Hội đồng Đội thành phố Cẩm Phả tổ chức chương trình ra mắt câu lạc bộ Tổng phụ trách Đội thành phố. Câu lạc bộ có 40 thành viên là cán bộ công tác đoàn - đội; giáo viên tổng phụ trách đội của các Trường THCS, Tiểu học đóng trên địa bàn Thành phố tham gia.

 

image

Văn nghệ chào mừng Lễ ra mắt CLB TPT Đội

Đến dự và ra mắt có đ/c Nguyễn Trọng Quý Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội, các đồng chí đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy Cẩm Phả, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Cẩm Phả, Ban Giám hiệu trường THCS Nam Hải, báo Thanh niên điện tử, TPT 39 Liên đội, các thầy cô giáo, học sinh trường THCS Nam Hải, phóng viên Đài TT-TH Cẩm Phả về dự và đưa tin.

image_2       

 

Đ/c Nguyễn Trọng Quý, Phó Bí thư Thành Đoàn phát biểu chỉ đạo

Câu Lạc bộ Tổng phụ Trách đội Thành phố Cẩm Phả đã thống nhất thông qua quy chế hoạt động là tổ chức sinh hoạt đinh kỳ 1 lần/tháng. Nội dung sinh hoạt tổ chức các hoạt động liên quan đến chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng của giáo viên tổng phụ trách đội; hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau trong công tác đội, phong trào thiếu nhi trường học. Đồng thời, tổ chức các buổi giao lưu, tham quan, tham gia các cuộc thi, phong trào, từ đó góp phần giúp các thành viên trong câu lạc bộ rút ra những bài học kinh nghiệm, thực hành tốt kỹ năng trong công tác đội và phong trào thiếu nhi trường học.

image_1          

CLB chp ảnh lưu niệm sau Lễ ra mắt

Mô hình hoạt động của CLB không chỉ góp phần nâng cao nghiệp vụ trong công tác đội, mà còn giúp cho các thành viên trong câu lạc bộ áp dụng hiệu quả hơn nhằm nâng cao chất lượng học tập, giáo dục đạo đức cho các em hoc sinh tại đơn vị trường trong thời gian tới. Từ đó đóng góp vào sự phát triển hoạt động Đội và công tác thiếu nhi của thành phố.

Tin và ảnh: Đỗ Trần Hanh

 

 

Khởi động Tháng thanh niên

29-02-2016

Hướng đến kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ngày 29/2/2016, Thành đoàn Cẩm Phả tổ chức Lễ khởi động Tháng thanh niên Thành phố Cẩm Phả năm 2016.


Đến dự có Đ/c Đinh Mai Phương Bí thư Thành Đoàn Cẩm Phả, Ông Đinh Quốc Vương Hiệu trưởng trường THPT Cẩm Phả,đ/c Hoàng Mạnh Thắng Phó Chủ tịch UBND phường Quang Hanh, cùng trên trên 200 cán bộ, đoàn viên thanh niên chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh ".

 

Trong Tháng thanh niên sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Tổ chức “Diễn đàn Thanh niên với Đảng, Đảng với Thanh niên, diễn đàn Thanh niên”Tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh”, hành trình biển đảo quê hương, hành trình giáo dục truyền thống, tổ chức đối thoại giữa cấp ủy, chính quyền với ĐVTN, giải cầu lông truyền thống, giải bóng chuyền sáu, giao hữu bóng đá, tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn và gặp mặt Bí thư, Phó Bí thư Thành Đoàn các thời kỳ và một số hoạt động khác,...

 

Đ/c Nguyễn Trọng Quý, Phó Bí thư Thành Đoàn phát biểu khởi động Tháng thanh niên và mong muốn với tinh thần xung kích, nhiệt huyết, các bạn cán bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên Thành phố sẽ tham gia tích cực và hiệu quả các hoạt động để xây dựng hình ảnh đẹp của tuổi trẻ TP. Cẩm Phả trong lòng mọi người, qua đó thể hiện được sức trẻ trong tham gia xây dựng Thành Phố văn minh đô thị.

10626611_586248911539094_3820381052869399445_n_1

Đ/c Nguyễn Trọng Quý phát động tháng Thanh niên 

 

Sau Lễ phát động Thành Đoàn Cẩm Phả tổ chức giao hữu bóng đá giữa CLB cán bộ đoàn và CLB Đoàn viên Thanh niên giáo sinh trường THPT Cẩm Phả năm 2016.

IMG_9462

2 đội chụp ảnh lưu niệm trước trận đấu

Tin và ảnh: Đỗ Trần Hanh