• Tin mới
  • Văn bản mới
15a879107978408ca8253ea2bb273774-962

Tin tức chung

2:00:00 CH 13/10/2016

Thiết thực Chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2016). Sáng ngày 13/10  Đoàn Thanh niên, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố Cẩm Phả tổ chức Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi”. Tới dự có đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hường - Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; Đ/c Vũ Quyết Tiến - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND TP; Đ/c Nguyễn Hồng Dương - Phó Bí thư Thành ủy cùng Lãnh đạo các Ban ngành đoàn thể trong thành phố.

IMG_7648

Đ/c Vũ Quyết Tiến - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa chúc mừng Hội LHTN thành phố

IMG_7660

Đồng chí Nguyễn Hồng Dương - Phó Bí thư Thành ủy tặng hoa chúc mừng Hội LHTN thành phố

Ngày hội nhằm Nâng cao ý thức chính trị, định hướng lý tưởng cách mạng, khơi dậy ước mơ, cổ vũ khát vọng của thanh niên trong lập thân, lập nghiệp, học tập, lao động sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Khơi gợi tinh thần yêu nước trong thanh niên, giúp thanh niên nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của bản thân đối với quê hương, đất nước từ đó tu dưỡng, rèn luyện, trau dồi tri thức; tích cực tham gia xây dựng tổ chức Hội LHTN Việt Nam vững mạnh.

unnamed_1

Toàn cảnh ngày hội

 

toi_yeu_to_quoc_toi_2016

Đ/c Đinh Mai Phương Bí thư Thành Đoàn - Chủ tịch Hội LHTN thành phố Cẩm Phả trao chứng nhận lớp hội viên 60 năm cho các thanh niên tiêu biểu


toi_yeu_to_quoc_toi_2016_4Đoàn viên thanh niên tham gia Hiến máu tình nguyện tại Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 

Trong khuôn khổ ngày hội, thanh niên toàn thành phố được tham gia nhiều hoạt động thiết thực như: Nhảy dân vũ, hiến máu tình nguyện, khánh thành các công trình thanh niên, tham gia giao hữu bóng đá… giúp đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của bản thân đối với quê hương, đất nước.

Nhân dịp này, Hội LHTN thành phố đã trao Giấy chứng nhận lớp hội viên 60 năm cho 60 thanh niên tiêu biểu./.

Tin và ảnh: Thành Đoàn Cẩm Phả

 

 

 

8:00:00 12/10/2016

Thực hiện Kế hoạch số 365 - KH/TĐTN-TCKT ngày 19/9/2016 của BCH Tỉnh Đoàn Quảng Ninh“V/v Tổ chức Hội thi cán bộ chi đoàn giỏi, Liên hoan Chi đoàn mạnh lần thứ nhất năm 2016”. Ngày 11/10, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - Hội LHTN thành phố Cẩm Phả tổ chức Hội thi Cán bộ Đoàn - Hội giỏi lần thứ VI năm 2016 tại Hội trường phường Cẩm Thủy. Đến dự có đồng chí Trần Hoàng Hải - Uỷ viên BTV Thành ủy - Phó Chủ tịch HĐND Thành phố; đồng chí Đinh Mai Phương - Thành ủy viên - Bí thư Thành Đoàn - Chủ tịch Hội LHTN thành phố Cẩm Phả…

Tham gia hội thi có 43 thí sinh đến từ 21 cơ sở Đoàn trực thuộc. Vòng thi sơ khảo - “Hành trang cán bộ Đoàn”: Thí sinh tiến hành làm bài thi kiến thức tổng quát với 60 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu hỏi tự luận, trong thời gian 45 phút. Sau vòng thi sơ khảo đã có 15 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng chung kết cùng nhau đua tài ở 3 phần thi: Phần thi thi kỹ năng thuyết trình, hùng biện với vai trò là thủ lĩnh thanh niên, một báo cáo viên, tuyên truyền viên cơ sở, thời gian trình bày tối đa là 7 phút cho mỗi thí sinh; Phần thi năng khiếu, kỹ năng tập hợp thanh niên thông qua các hoạt động, hình thức: hát, múa, biểu diễn nghệ thuật, tổ chức trò chơi, kể chuyện, diễn kịch…thời gian thực hiện tối đa là 5 phút cho mỗi thí sinh; Phần thi trả lời câu hỏi tình huống.

Hi_thi_cn_b_on_-_Hi_gii_thnh_ph_Cm_Ph_ln_th_VI_3

 

Hi_thi_cn_b_on_-_Hi_gii_thnh_ph_Cm_Ph_ln_th_VI

Các thi sinh thể hiện phần thi của mình

Hội thi là dịp Khảo sát, đánh giá chất lượng của đội ngũ Cán bộ đoàn trong toàn thành phố, từ đó phát hiện những nhân tố tích cực để tiếp tục bồi dưỡng, đào tạo và bổ sung nguồn đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp; là sân chơi lành mạnh và cơ hội thuận lợi để các thủ lĩnh thanh niên vừa giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; vừa thể hiện bản lĩnh, rèn luyện kỹ năng và khẳng định mình, qua đó xây dựng hình ảnh người cán bộ đoàn năng động, trí tuệ, xung kích, sáng tạo trong thời kỳ mới; đồng thời góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị.

Hi_thi_cn_b_on_-_Hi_gii_thnh_ph_Cm_Ph_ln_th_VI_2

Đ/c Đinh Mai Phương trao giải cho các thi sinh đạt thành giải cao tại Hội thi

Kết thúc hội thi, BTC đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 9 giải khuyến khích cho các cán bộ Đoàn xuất sắc.

Tin và ảnh: Thành Đoàn Cẩm Phả

 

 

11/10/2016 10:00:00 SA

Chiều ngày 10/10/2016, TP Cẩm Phả tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2016 với chủ đề: "Phát huy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em". Đồng chí Nguyễn Hải Khiên - Phó Chủ tịch UBND thành phố dự và phát biểu tại diễn đàn.

TP_Cm_Ph_t_chc_din_n_tr_em_nm_2016_3

Đ/c Nguyễn Hải Khiên - Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại Diễn đàn trẻ em 2016

Tại diễn đàn, trên 40 đại biểu đại diện cho trẻ em các trường THCS trên địa bàn thành phố đã thảo luận 4 nội dung được quy định tại khoản 1, Điều 74 Luật trẻ em năm 2016. Ngoài ra các em học sinh còn gửi thông điệp, được giao lưu, bày tỏ ý kiến, nguyện vọng về những vấn đề trẻ em và được lãnh đạo thành phố Cẩm Phả, các ban, ngành chức năng của thành phố giải đáp những vấn đề liên quan đến các nội dung như: Trẻ em tham gia xây dựng và triển khai chương trình, chính sách văn bản quy phạm pháp luật, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội liên quan đến trẻ em; Tham gia xây dựng và thực hiện quyết định, chương trình, hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp liên quan đến trẻ em;  Tham gia xây dựng, quyết định hoạt động của nhà trường, cơ sở giáo dục khác, cơ sở cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em; tham gia xây dựng áp dụng biện pháp, cách thức chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục, bảo vệ trẻ em của gia đình...... 
  TP_Cm_Ph_t_chc_din_n_tr_em_nm_2016

Quang cảnh diễn đàn trẻ em thành phố Cẩm Phả năm 2016

 TP_Cm_Ph_t_chc_din_n_tr_em_nm_2016_2

Đại diện học sinh trường THCS Bái Tử Long phát biểu tại diễn đàn


Phát biểu tại diễn đàn đồng chí Nguyễn Hải Khiên - Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em vừa là mục tiêu vừa là động lực trong chiến lực phát triển nguồn nhân lực của Đảng và Nhà nước vì sự phát triển bền vững của đất nước. Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, đoàn thể cần tạo mọi điều kiện tốt nhất nhằm đáp ứng nhu cầu và quyền cơ bản của trẻ em. Ngăn chặn và đẩy lùi các nguy cơ xâm hại trẻ em. Xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh và tổ chức các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí bổ ích dành cho trẻ em. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng bày tỏ mong muốn các cháu học sinh phải tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện, thường xuyên tìm hiểu và bổ sung kiến thức, kỹ năng sống, tích cực tham gia các hoạt động xã hội để bản thân mình luôn luôn chủ động, tự tin trong cuộc sống, biết lựa chọn những điều bổ ích và phòng tránh các nguy cơ, các yếu tốt độc hại. Tích cực tham gia các phong trào ở trường, lớp và trong cộng đồng. Tích cực giúp đỡ các bạn nhỏ và những người có hoàn cảnh khó khăn làm tròn bổn phận cuả mình với gia đình, nhà trường và xã hội để trở thành người có ích cho xã hội./.

TP_Cm_Ph_t_chc_din_n_tr_em_nm_2016_4

 

Tin và ảnh: Bạch Dương

 

4:00:00 CH 28/9/2016

Hưởng ứng Ngày quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2016). Ngày 27/9 Đoàn Thanh niên thành phố Cẩm Phả phát động các cơ sở Đoàn tặng quà cho 22 người cao tuổi có hoàn cảnh khó đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Cẩm Thành và phường Cẩm Tây

tng_qu_1.10.2016_11

tng_qu_1.10.2016_5

tng_qu_1.10.2016_3

 

tng_qu_1.10.2016_10

tng_qu_1.10.2016_9

tng_qu_1.10.2016_8

Đ/c Lê Thị Thu Thủy, Phó Bí thư Thành Đoàn Cẩm Phả cùng các đại biểu tặng quà cho người cao tuổi phường Cẩm Tây và phường Cẩm Thành

 

Cụ thể: tặng quà cho Người cao tuổi phường Cẩm Tây 10 xuất mỗi xuất 500.000 đồng (Trong đó Chi đoàn Ngân hàng CP đầu tư và phát triền Cẩm Phả 5 xuất; Chi đoàn Cơ quan UBND Thành phố 5 xuất). Tặng quà cho Người cao tuổi phường Cẩm Thành 12 xuất mỗi xuất 400.000 đồng (Trong đó: Chi đoàn CP Công thương Cẩm Phả 5 xuất; Chi đoàn Công an Thành phố Cẩm Phả 3 xuất; Chi đoàn Chi cục thuế Cẩm Phả 2 xuất; Đoàn thanh niên Bệnh viên đa khoa Cẩm Phả 2 xuất).

 

Việc thăm hỏi, tặng quà cho người cao tuổi thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội đối với lớp người cao tuổi, đồng thời động viên các cụ sống vui, sống khỏe và tiếp tục nêu cao tinh thần “Tuổi cao gương sáng” để con cháu noi theo. Thông qua những việc làm này cũng là cách để giáo dục thế hệ trẻ phải có bổn phận và trách nhiệm với ông bà, cha mẹ, với xã hội và với cộng đồng dân cư.

Tin và ảnh: Thành Đoàn Cẩm Phả

 

8:00:00 14/9/2016

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khơi cho thiếu niên, nhi đồng vào dịp tết Trung thu năm 2016, tối ngày 13/9 Thành Đoàn Cẩm Phả, Phòng Lao động Thương bình và Xã hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm VHTT thành phố Cẩm Phả phối hợp tổ chức Chương trình Đêm hội trăng rằm” và tặng quà cho các em thiếu nhi Cẩm Hải (TP Cẩm Phả).

Đến dự Tết Trung thu và tặng quà cho các em thanh thiếu nhi xã Cẩm Hải Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà, UV BCH Trung ương đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh; Đ/c Vũ Quyết Tiến, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Cẩm Phả; Lãnh đạo các ban ngành thành phố Cẩm Phả, Lãnh đạo địa phương, BGH nhà trường, phóng viên Đài TT-TH, ĐVTN, phụ huynh học sinh, thanh thiếu nhi cùng toàn thể nhân dân xã Cẩm Hải.

Rn_rng_m_hi_trng_rm_ca_thiu_nhi_phng_Cm_Hi

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UV BCH Trung ương đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn trao quà cho các em thanh thiếu nhi,học sinh trên địa bàn

 Rn_rng_m_hi_trng_rm_ca_thiu_nhi_phng_Cm_Hi1

Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Chủ tịch UBND TP Cẩm Phả trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 

Hàng trăm em thanh thiếu nhi, học sinh trên địa bàn xã đã tề tựu tại sân trường TH-THCS Cẩm Hải để cùng chung vui “Đêm hội trăng rằm”. Dưới ánh trăng, các em thiếu nhi đã được tham gia rước đèn, xem múa lân, phá cỗ Trung thu và được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các bạn học sinh và thầy cô biểu diễn…

 Rn_rng_m_hi_trng_rm_ca_thiu_nhi_phng_Cm_Hi3

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc trong chương trình

 Rn_rng_m_hi_trng_rm_ca_thiu_nhi_phng_Cm_Hi5

Hàng trăm em thiếu nhi, học sinh trên địa bàn tham gia đêm hội trăng rằm

Dịp này, Lãnh đạo thành tỉnh, Lãnh đạo thành phố cùng các ban, ngành, đoàn thể đã dành tặng nhiều phần quà cho các em thiếu nhi, học sinh của trường TH-THCS trên địa bàn xã Cẩm Hải có hoàn cảnh khó khăn, biết vượt khó vươn lên trong học tập.


Rn_rng_m_hi_trng_rm_ca_thiu_nhi_phng_Cm_Hi6

Màn đốt lửa trại sôi động trong chương trình

Đây là hoạt động Giáo dục thiêu niên nhi đồng ý nghĩa trong dịp Tết Trung thu. Tạo cơ hội cho mọi trẻ em được tham gia đón Tết Trung thu, vui vẻ, an toàn, bình đăng, tiết kiệm và bổ ích.

Tin và ảnh: Thành Đoàn Cẩm Phả

 

 

4:00:00 CH 11/9/2016

Ngày 11/9, tại trường THPT Cẩm Phả, Thành Đoàn Cẩm Phả đăng cai tổ chức Ngày hội thanh thiếu nhi với văn hóa giao thông năm 2016 cấp Tỉnh. Đây là một trong những hoạt động chào mừng 60 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2016). Với chủ đề “Tôi và bạn chung tay xây dựng xã hội giao thông an toàn, thân thiện”.

images881116_DSC_4350

Ngày hội Thanh thiếu nhi với văn hóa giao thông năm 2016 được tổ chức

tại trường THPT Cẩm Phả

 

images881118_DSC_4358

Đoàn viên thanh niên trường THPT Cẩm Phả nghiêm túc lắng nghe về công tác

đảm bảo ATGT

Tham gia ngày hội, các em học sinh được nghe tuyên truyền về Luật giao thông, đặc biệt là những quy định mới trong nghị định số46/2016/NĐ-CP của Chính phủ bổ sung và tăng mức hình phạt đối với một số trường hợp vi phạm Luật giao thông. Bên cạnh đó, các em học sinh còn được hòa mình trong không khí sôi nổi của ngày hội với nhiều hoạt động thiết thực bổ ích như văn nghệ, tiểu phẩm về An toàn giao thông, thi rung chuông vàng tìm hiểu về Luật giao thông, thi lái xe an toàn, xuống đường tuyên truyền về an toàn giao thông…

Song song với các hoạt động trên, BTV Thành Đoàn Cẩm Phả chỉ đạo ĐTN phường Cẩm Trung phối hợp với ĐTN trường THPT Cẩm Phả ra quân làm vệ sinh môi trường khu vực bờ biển bến do.

IMG_7395

IMG_7390

IMG_7399

Đoàn viên thanh niên tích cực thu gom rác thải khu vực bến do

 

images881119_DSC_4368

Các cơ sở ĐTN trên địa bàn TP Cẩm Phả cùng ký cam kết trong công tác đảm bảo trật tự ATGT

 

images881121_DSC_4402

Tiểu phẩm tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ

 

images881122_DSC_4409

Thông qua chương trình rung chuông vàng, nhiều nội dung của Luật giao thông đường bộ được tuyên truyền tới Đoàn viên thanh niên

 

images881123_DSC_4442

Đoàn viên thanh niên sôi nổi cổ vũ cho các hoạt động của ngày hội

 

images881124_DSC_4372

Chuẩn bị trước khi xuống đường tuyên truyền ATGT

 

images881125_DSC_4385

Đông đảo Đoàn viên thanh niên trường THPT Cẩm Phả xuống đường tham gia tuyên truyền ATGT

91ttnvhvhgtcp_2016a1-600x383

Các em học sinh thi lái xe an toàn

Với mong muốn góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của thanh thiếu niên, nhi đồng và người dân, thông qua những hoạt động của ngày hội sẽ là dịp để mỗi cá nhân đặc biệt là đoàn viên, thanh niên, học sinh thấy rõ vai trò trách nhiệm của mình trong tham gia xây dựng văn hóa giao thông, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Tin và ảnh: Thành Đoàn Cẩm Phả

 

30/08/2016 6:00:00 CH

Chiều ngày 29/8, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Cẩm Phả tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn - đội trường học năm học 2015 - 2016, phát động chủ đề công tác đoàn - đội năm học 2016 - 2017 và tổng kết công tác quản lý giáo dục TTN, chiến dịch hè 2016.

Thanh_doan_1

 

Quang cảnh Hội nghị

 Với chủ đề “Tuổi trẻ học đường xung kính sáng tạo, hội nhập, xây dựng Đoàn vững mạnh”, Công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2015 - 2016 đã được các Đoàn trường triển khai thực hiện có hiệu quả. 100% các đoàn trường làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, đẩy mạnh giáo dục kỹ năng, hội nhập cho học sinh, sinh viên; giới thiệu 25 quần chúng ưu tú cho Đảng xem xét bồi dưỡng, 12 đồng chí được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đồng thời các đoàn trường cũng đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt, tích cực nghiên cứu khoa học”; 100% các đoàn trường triển khai có hiệu quả Chiến dịch thanh niên, học sinh tình nguyện đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, xây dựng nhà trường xanh - sạch - đẹp, cổng trường đảm bảo TTATGT, duy trì hoạt động ngày thứ 7 tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh. Đặc biệt trong hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện nhân đạo, các đoàn trường đã tổ chức thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó với tổng giá trị gần 100 triệu đồng.

 

Cùng với đó, Chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong các nhà trường cũng được nâng lên và có nhiều chuyển biến rõ nét, tích cực. Các phong trào được triển khai với nhiều hình thức phong phú, sáng tạo, hấp dẫn thu hút đội viên, thiếu niên nhi đồng hưởng ứng tham gia thể hiện trong các đợt thi đua cao điểm, hưởng ứng CVĐ “Thiếu nhi Cẩm Phả thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, chương trình thắp sáng ước mơ thiếu nhi Cẩm Phả các phong trào thi đua học tập, rèn luyện; các hội thi được tổ chức triển khai cả bề rộng và chiều sâu.

 

Với chủ đề: “Thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, tham gia phát triển du dịch Cẩm Phả, du lịch Quảng Ninh”, với phương châm hành động là “Mỗi đoàn viên thanh niên có ít nhất một việc làm tình nguyện, mỗi cơ sở Đoàn có ít nhất một công trình, phần việc tình nguyện”. Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2016 của Đoàn thanh niên thành phố Cẩm Phả đã được triển khai đồng loạt, rộng khắp, được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cơ sở Đoàn, Hội và đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên. Đặc biệt chủ đề thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới đã được đoàn thanh niên các cấp triển khai có hiệu quả bằng những việc làm thiết thực như giúp đỡ ngày công sửa chữa nhà ở cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã miền núi, nạo vét kênh mương phục vụ sản xuất nông nghiệp, triển khai các mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi, hỗ trợ kinh phí làm sân nhà văn hóa với tổng số tiền gần 40 triệu đồng. Bên cạnh đó, đoàn viên, thanh niên thành phố cũng tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và an sinh xã hội như tham gia hiến trên 240 đơn vị máu, tham gia vệ sinh môi trường, nạo vét, khơi thông các tuyến suối, mở 04 lớp dạy võ, tiếng anh và khiêu vũ miễn phí. Qua đó có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện của các cán bộ, đoàn viên thanh niên.

 

Tại hội nghị, BCH Đoàn thành phố đã phát động chủ đề công tác Đoàn - Đội năm học 2016 - 2017 với chủ đề “Tuổi trẻ học đường tình nguyện, sáng tạo, hội nhập, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn”.\

Thanh_doan_3

BCH tỉnh Đoàn Quảng Ninh đã tặng bằng khen cho 4 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn Đội năm học 2015-2016

Thanh_doan_2

BCH Thành Đoàn Cẩm Phả khen thưởng nhiều tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Đội trường học và phong trào tình nguyện hè năm 2016.

 

Nhân dịp này, BCH tỉnh Đoàn Quảng Ninh đã tặng bằng khen cho 4 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Đội năm học 2015 - 2016; BCH tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã công nhận 09 tập thể đạt vững mạnh cấp tỉnh năm học 2015 - 2016; BCH Thành đoàn Cẩm Phả khen thưởng nhiều tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Đội trường học và phong trào tình nguyện hè năm 2016.

Tin và ảnh: Thùy Dung

 

8:00 28/9/2016

Hưởng ứng Lễ ra quân lập lại trật tự ATGT trên tuyến đường thủy nội địa và vệ sinh môi trường biển của thành phố; Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 17 KH/ĐTN ngày 07/4/2015 của BCH Thành Đoàn Cẩm Phả về triển khai Đề án số 10ĐA/TĐTN-VP ngày 29/01/2015 của BCH Tỉnh Đoàn Quảng Ninh Đề án thanh niên vận động và tình nguyện xây dựng tỉnh Quảng Ninh sáng, xanh, sạch, đẹp, vệ sinh môi trường đến năm 2017. Sáng ngày 27/8/2016, Thành Đoàn Cẩm Phả tổ chức ra quân phát động chiến dịch làm sạch biển tại các tuyển biển trên địa bàn TP Cẩm Phả thu hút trên 1000 ĐV TTN tham gia với các hoạt động: nhặt, thu gom rác thải khu vực bờ biển, vớt rác trên mặt biển...

IMG_7276

IMG_7307

IMG_7292

IMG_7297

14088537_899342373543978_6360347744316682023_n

IMG_7315

Loạt ảnh Tuổi trẻ Cẩm Phả ra quân thu gom rác thải khu vực bờ biển, vớt rác trên mặt biển 

Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ thành phố Cẩm Phả góp phần xây dựng thành phố sáng, xanh, sạch, đẹp, vệ sinh môi trường; Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, tính sáng tạo của tuổi trẻ trong tham gia xây dựng Cẩm Phả trở thành điểm đến lý tưởng trong tương lai, góp phần trong chiến lược xây dựng thương hiệu Cẩm Phả.

Tin và ảnh: Thành Đoàn Cẩm Phả

 

 

 

 

 

8:00 SA 15/8/2016

Thực hiện Kế hoạch số 334-KH/TĐTN-PT ngày 09/6/2016 của BCH Tỉnh Đoàn Quảng Ninh “V/v Triển khai chương trình bê tông 10.000 m2 sân nhà văn hóa thôn, khu, khe, bản trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh”. Ngày 13/8/2016, Thành Đoàn Cẩm Phả tổ chức chương trình tình nguyện với sự tham gia của 32 đồng chí cán bộ, ĐVTN thuộc khối thanh niên phường - xã, khối CQXN - HCSN - ANQP. Thành Đoàn Cẩm Phả đã trao kinh phí làm 3 sân nhà văn hóa cho Thôn 1 - Xã Đường Hoa - Huyện Hải Hà, Thôn Khe Hố, Thôn Làng Mới - Xã Nam Sơn - Huyện Ba Chẽ với tổng số tiền 37.800.000 đồng; tặng 10 xuất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của Xã Đường Hoa, mỗi xuất 300.000 đồng; tổ chức cho ĐVTN khám phá Xã Đảo Cái Chiên - Huyện Hải Hà.

10000m2_san_be_tong_v_tham_mien_bien_dao_nam_2016

Đ/c Đinh Mai Phương - Bí thư Thành Đoàn Cẩm Phả trao tặng kinh phí cho huyện Ba Chẽ

 

10000m2_san_be_tong_v_tham_mien_bien_dao_nam_2016_3

Đ/c Đinh Mai Phương - Bí thư Thành Đoàn Cẩm Phả trao tặng kinh phí cho huyện Hải Hà

10000m2_san_be_tong_v_tham_mien_bien_dao_nam_2016_4

Đoàn TN tình nguyện chụp ảnh lưu niệm tại nhà văn hóa Thôn 1 - Xã Đường Hoa - Huyện Hải Hà

 

10000m2_san_be_tong_v_tham_mien_bien_dao_nam_2016_5

Tuổi trẻ Cẩm Phả khám phá Xã Đảo Cái Chiên - Huyện Hải Hà

 

Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ thành phố Cẩm Phả trong chiến dịch hè tình nguyện năm 2016, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; góp phần thực hiện Đề án số 09ĐA/TĐTN-TG ngày 29/01/2015 của BCH Tỉnh Đoàn Quảng Ninh Đề án phát huy vai trò của thanh niên khám phá miền biên giới thiêng liêng hùng vĩ, tham gia xây dựng thương hiệu du lịch tỉnh Quảng Ninh, giai đoạn 2014 - 2017.

Tin và ảnh : Thành Đoàn Cẩm Phả

 

 9:00:00 SA  11/08/2016

Chiều 10/8, Thành đoàn Cẩm Phả tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng tới cán bộ Đoàn chủ chốt từ thành phố tới các cơ sở trực thuộc.

hc_tp_ngh_quyt_XII_ca_ng_nm_2016

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các cán bộ Đoàn đã được phổ biến một số nội dung gồm: Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011 - 2015, phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 - 2020; Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 - khóa XI "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay"; một số luận điểm của Nghị quyết liên quan trực tiếp đến thanh niên. Đồng thời, mong muốn các đại biểu thanh niên nhanh chóng liên hệ với điều kiện cụ thể của địa phương, đơn vị để lựa chọn phương pháp triển khai việc học tập, quán triệt, tuyên truyền cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng trong nội dung và nhiệm vụ công tác; gắn việc học tập, quán triệt với xây dựng chương trình hành động của Đoàn cơ sở triển khai thực hiện Nghị quyết.

Tin và ảnh: Thành Đoàn Cẩm Phả