• Tin mới
  • Văn bản mới
15a879107978408ca8253ea2bb273774-962

Gương người tốt việc tốt

21
Tháng 1 2016
Gương sáng đội viên Viết bởi Administrator
PDF. In Email

 

          Nếu ai có dịp một lần đến thăm trường THCS Nam Hải, thành phố Cẩm Phả, hỏi học sinh Vũ Thị Huyền Trang thì ai cũng biết. Bởi vì Trang là một học sinh giỏi toàn diện đồng thời cũng là một cán bộ Đội năng nổ, nhiệt tình trong mọi hoạt động của lớp của trường. 

33dc2926-49f2-42dc-807d-cc6787948d99

 

Em Trang trong Hội chợ ẩm thực của Liên đội THCS Nam Hải năm 2015

Trang sinh ra trong một gia đình có 3 chị em, là chị cả nên ngoài việc học tập em còn phải giúp đỡ bố mẹ quán xuyến mọi công việc như dọn dẹp nhà cửa, trông em, giúp em học bài. Sớm nhận thức và thấu hiểu được nỗi vất vả của cha mẹ nên Trang đã nỗ lực học tập. 

Nhiều năm liền Trang đạt danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc cấp trường, thành phố. Từ những năm tiểu học, Trang đã thể hiện mình là học sinh giỏi toàn diện, em tham gia và đạt nhiều giải thưởng cấp thành phố ở các môn Toán, giải Toán trên mạng, Văn toán tuổi thơ và cả môn Tin học không chuyên. Lên cấp 2, Trang tiếp tục khẳng định mình ở môn Toán, là môn học em say mê hơn cả. Năm lớp 6, Trang đạt giải Ba, lên lớp 7, Trang giành giải Nhất môn Toán cấp thành phố. Bên cạnh đó, Trang còn có rất nhiều tài lẻ. Cô bạn này rất khéo tay và vẽ rất đẹp. Các tác phẩm của Trang được thầy giáo dạy Mĩ thuật đánh giá rất cao. Năm học 2014-2015, Trang đạt giải Nhất cuộc thi vẽ tranh chủ đề an toàn giao thông cấp thành phố. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ của nhà trường, Trang cũng tham gia rất nhiệt tình. Lúc thì cô bạn này bận rộn ở tốp tập hát, khi thì thấy cô bé mướt mồ hôi ở sàn tập múa. Trang còn có khả năng dàn dựng các tiết mục múa hát cho đội văn nghệ của lớp, mang về nhiều thành tích cho chi đội của mình. Dịp hè vừa qua, Trang tham gia tốp múa trong đội tuyển "Họa mi vàng " của thành phố dự thi cấp tỉnh. Tiết mục đó vinh dự đạt giải A của hội thi Họa mi vàng tỉnh Quảng Ninh năm 2015. Ngoài ra, em còn là đội viên xuất sắc, gương mẫu, cán bộ Đội năng động, tích cực. Năm 2014, Trang tham gia và góp phần giúp liên đội đạt giải Nhì hội thi Nghi thức Đội cấp thành phố. Trang còn là một thành viên chủ chốt trong đội Nghi lễ của nhà trường, tham gia vào các hoạt động lớn của địa phương.

Cô Trần Thị Thu Hương, giáo viên tổng phụ trách Đội trường THCS Nam Hải tự hào kể: “Huyền Trang là một cô bé thông minh, nhanh nhẹn, có tố chất của một người chỉ huy thể hiện rõ trong quá trình học tập tại trường. Trang luôn là người dẫn đầu trong các hoạt động. Không chỉ học tập tốt mà em còn khéo léo sắp xếp thời gian để tham gia các hoạt động văn hóa – văn nghệ, các buổi rèn luyện, tập huấn kĩ năng chỉ huy Đội...

Với tinh thần nghiêm túc tập luyện và những nỗ lực của bản thân, Trang đã không phụ lòng của ba mẹ, thầy cô khi đã xuất sắc mang về những thành tích cao trong học tập và hoạt động Đội. Trước đây, Trang là một cô bé nhút nhát, ít nói, sợ đứng trước đám đông. Nhưng chính môi trường học tập ở trường lớp, chương trình rèn luyện đội viên đã tôi luyện cho em bản lĩnh, sự nhanh nhẹn, tự tin khi đứng trước mọi người. Chia tay cô chỉ huy Đội xuất sắc trong một ngày cuối năm, chúng tôi ra về và mang theo hình ảnh cô học trò nhỏ, có làn da trắng hồng, đôi mắt sáng và cách nói chuyện hóm hỉnh đầy cuốn hút. Con đường tương lai phía trước của em còn dài, tin rằng với tài năng và sự thông minh, em sẽ còn tiến xa và tỏa sáng hơn nữa.

 THCS Nam Hải


Cập nhật ngày Thứ năm, 21 Tháng 1 2016 07:27
 
21
Tháng 11 2014
Bùi Thị Hồng - Tấm gương sáng trong các hoạt động tình nguyện Viết bởi Administrator
PDF. In Email

Chị Bùi Thị Hồng, giáo viên trường THPT Lê Quý Đôn, thành phố Cẩm Phả là một trong những người luôn đi đầu trong công tác từ thiện nhân đạo của Thành phố Cẩm Phả.

10402626_913134605378440_2900427242197201623_n

Chị Bùi Thị Hồng (ngoài cùng bên trái) trong chuyến đi thiện nguyện tại Đầm Hà

Cập nhật ngày Thứ sáu, 21 Tháng 11 2014 08:56
Đọc thêm...
 
13
Tháng 8 2014
Gương thanh niên làm kinh tế giỏi Hà Văn Lương Viết bởi Administrator
PDF. In Email
unnamed

Như chúng ta biết nông nghiệp là một ngành kinh tế quan trọng trong việc phát triển nền kinh tế của mỗi nước, đặc biệt càng quan trọng hơn đối với nước lấy nông nghiệp là ngành kinh tế chủ đạo như nước ta. Như Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại từng nói: “ Công nông là người chủ cách mệnh tức là công nhân và nông dân là lực lượng nòng cốt, là đội quân chủ lực của cách mạng… công nông là gốc cách mệnh”. Bác Hồ đã giành rất nhiều thời gian rất nhiều những trang viết của mình vào vấn đề nông nghiệp. Người nhận thấy rằng để phát triển nông nghiệp thì bản thân mỗi người nông dân cần phải nỗ lực hết mình tìm kiếm, học hỏi, trao đổi kinh nhiệm để tìm ra những giải pháp hiệu quả trong việc đổi mới hình thức sản xuất, tăng năng suất thu hoạch hạn chế được những rủi do trong nông nghiệp và cải thiện đời sống cho nhà nông. Trong thư gửi Điền chủ nông gia việt nam ngày 11/4/1946, Bác viết: “Việt Nam là một nước sống về nông nghiệp. Nền kinh tế của ta lấy canh nông làm gốc. trong công cuộc xây dựng nước nhà, chính phủ trông mong vào nông dân, trông cậy vào nông nghiệp một phần lớn. Nông dân ta giàu thì nước ta giàu. Nông dân ta thịnh thì nước ta thịnh”.

Cập nhật ngày Thứ tư, 13 Tháng 8 2014 03:14
Đọc thêm...
 
10
Tháng 4 2014
Bí thư Chi Đoàn làm từ thiện Viết bởi Administrator
PDF. In Email

Lê Thiên Hương sinh năm 1991 hoa khôi trường cao đẳng hàng không Hà Nội năm nào nay đã là cán bộ của công ty thông tin di động mobifone Quảng Ninh đam mê công tác Đoàn từ nhỏ và có tấm lòng thiện nguyện muốn giúp đỡ những mảnh đời bất hành, Hương đã trở thành Bí thư chi đoàn 4A2 phường Cửa Ông trong một năm qua. Thời gian làm Bí thư chi đoàn tuy chưa lâu nhưng Hương và các đoàn viên trong chi đoàn đã có rất nhiều việc làm có ý nghĩa cho xã hội, xác định rõ các hoạt động trọng tâm của lãnh đạo đoàn các cấp, Hương đã lãnh đạo chi đoàn chủ động sáng tạo triển khai động bộ các hoạt động đã được cụ thể hóa gắn với các hoạt động của từng tuần từng tháng. Qua một năm triển khai tổ chức thực hiện chi đoàn đã làm rất tốt công tác bảo vệ môi trường thường xuyên dọn dẹp vệ sinh khu phố vào những ngày chủ nhật xanh tham gia tích cực vào công tác hiến máu nhân đạo đợt I của Thành Đoàn Cẩm Phả phát động.

huongcuaong

Đồng chí Lê Thiên Hương - Bí thư Chi đoàn khu 4A2, phường Cửa Ông

Cập nhật ngày Thứ sáu, 16 Tháng 5 2014 08:02
Đọc thêm...
 
31
Tháng 3 2014
Đôi bạn "Nhà nghiên cứu tuổi teen" Viết bởi Administrator
PDF. In Email

Các học sinh cùng Trường THPT Cẩm Phả gọi Nguyễn Văn Hưng và Nguyễn Thị Minh Nguyệt (đều là học sinh lớp 12A1 của Trường) là những “Nhà nghiên cứu tuổi teen”. Đôi bạn này đã giành giải ba lĩnh vực điện - cơ khí Cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2014 - khu vực phía Bắc được tổ chức đầu tháng 3 vừa qua tại TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) với dự án “Nghiên cứu và chế tạo Hệ thống tách dầu ra khỏi nước thải tại khu sửa xe Công ty CP Than Đèo Nai”.

images720288_IMG_1338

 

Nguyễn Văn Hưng và Nguyễn Thị Minh Nguyệt trong chuyến đi tìm hiểu thực tế

tại Phân xưởng Sửa chữa xe Công ty CP Than Đèo Nai - Vinacomin (ảnh do nhân vật cung cấp).

Cập nhật ngày Thứ hai, 31 Tháng 3 2014 04:32
Đọc thêm...
 

«Bắt đầuLùi12Tiếp theoCuối»
Trang 1 trong tổng số 2 trang.