• Tin mới
  • Văn bản mới
cuocthi-05

Gương người tốt việc tốt

01
Tháng 4 2018
Bí thư chi đoàn khu dân phố sôi nổi, gương mẫu Viết bởi Administrator
PDF. In Email

Xác định việc xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh là nhiệm vụ vô cùng quan trọng của người thủ lĩnh, nên Nguyễn Bá Khải – Bí thư Chi đoàn khu phố Bình Sơn, phường Cẩm Sơn, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh luôn đổi mới các chương trình, kế hoạch hoạt động với hình thức đa dạng, phong phú và thiết thực thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn; nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để thu hút, tập hợp đoàn viên thanh niên tham gia.

Đầu tàu gương mẫu trong công tác Đoàn

Khải luôn tâm niệm rằng, để tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên thực hiện tốt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn và pháp luật của Nhà nước; học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tình nguyện trong các hoạt động Đoàn, trước hết, bản thân mình phải không ngừng tu dưỡng đạo đức, lối sống lành mạnh, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và xung kích trên mọi mặt công tác thì mới kêu gọi và gắn kết được đông đảo đoàn viên thanh niên.

1.1

Nguyễn Bá Khải (đứng thứ nhất bìa trái, hàng đầu) cùng các bí thư chi đoàn của trường THPT Cẩm Phả nhận bằng khen “Bí thư chi đoàn xuất sắc

năm học 2017-2018”.

Bên cạnh việc tham gia đầy đủ, tích cực các hoạt động do Đoàn Thanh niên phường Cẩm Sơn phát động, Bí thư Nguyễn Bá Khải còn luôn chủ động đóng dựng các hoạt động cho chi đoàn; trong đó đặc biệt coi trọng các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, như tổ chức cho chi đoàn tham gia thắp hương, dâng hoa, vệ sinh môi trường tại nghĩa trang liệt sĩ phường Cẩm Sơn để tỏ lòng tri ân ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ.

Ngoài ra, công tác dìu dắt và giáo dục thiếu niên nhi đồng cũng được Khải chú trọng, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho các em. 3 tháng hè năm 2017 vừa qua, là khoảng thời gian hoạt động tích cực nhất của đoàn viên thanh niên Chi đoàn khu phố Bình Sơn, bởi Chi đoàn đãtổ chức nhiều hoạt động hè cho các em học sinh trên địa về sinh hoạt. Đây cũng là gian mà tinh thần thanh niên của Khải cũng như các bạn đoàn viên thanh niên trong khu phố diễn ra sôi nổi nhất.

1.2

Sản phẩm “ Thiết bị và hóa chất chuyên dụng bóc xóa quảng cáo’’ của Khải được đưa ra thực tiễn ở các khu trên địa bàn thành phố Cẩm Phả.

Trong thời gian hoạt động hè, Khải đã tổ chức cho các em được tham gia các buổi sinh hoạt hè đầy lí thú và bổ ích. Qua mỗi buổi, các em luôn được trải nghiệm các hoạt động sáng tạo, vừa học, vừa chơi. Các em còn được bồi dưỡng các kĩ năng sống, kĩ năng thực tế, ….; từ đó rèn luyện cho các em tính năng động, sáng tạo, biết áp dụng những kiến thức đã học để xử lý tình huống thực tiễn. Cũng trong mùa nghỉ hè 2017, Khải đã mạnh dạn mở ra câu lạc bộ múa và khiêu vũ thể thao, để các em được khám phá, được thể hiện tài năng và sự đam mê của bản thân đối với bộ môn nghệ thuật thú vị, hấp dẫn này. Và cũng từ đây, các em đã cùng nhau luyện tập tạo nên các tiết mục đặc sắc, biểu diễn tại nhiều nơi, trong nhiều hội nghị.

Không chỉ là bí thư chi đoàn ở khu dân phố, Nguyễn Bá Khải còn là Bí thư chi đoàn lớp 11D2 – Trường THPT Cẩm Phả, và là Chủ nhiệm CLB “Quyền trẻ em” phường Cẩm Sơn do dự án AC của Thụy Điển tài trợ. Trên cương vị là chủ nhiệm CLB, bản thân Khải luôn ý thức trau dồi để trở thành một tuyên truyền viên  tiêu biểu. Hoạt động của CLB thường hướng tới các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt, các trẻ em bị nhiễm HIV; song Khải không ngại khó, ngại khổ để có thể gần gũi, giao lưu, làm bạn để sẻ chia với các em.

“Em luôn tìm cách thăm hỏi, động viên hay tổ chức các sự kiện, các buổi ngoại khóa tuyên truyền để đưa các em đến gần hơn với các bạn cùng trang lứa, để các em không cảm thấy tự ti với bản thân và cũng để xã hội không kì thị các em”- Nguyễn Bá Khải chia sẻ. Với các em, anh Khải luôn ân cần dặn dò: “Đói cho sạch, rách cho thơm. Dù hoàn cảnh có éo le, khó khăn thế nào thì các em vẫn phải luôn giữ gìn cho mình một nhân cách cao đẹp”.

 Học sinh, thanh niên xuất sắc trên ghế nhà trường

Không chỉ nhiệt tình, gương mẫu hoạt động phong trào thanh niên tại khu phố mà Khải còn là học sinh – ĐVTN xuất sắc của trường THPT Cẩm Phả. Tham gia nhiều tổ chức đoàn thể, CLB là vậy, nhưng Khải vẫn luôn biết cách dung hòa giữa việc học và việc tham gia các hoạt động. 11 năm liền, Khải luôn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi toàn diện, bạn tham gia rất nhiều các cuộc thi từ thi viết chữ đẹp, thi toán, tiếng anh trên mạng, văn toán tuổi thơ, thi học sinh giỏi các môn văn hóa và gần đây nhất là cuộc thi khoa học kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh năm học 2017 – 2018. Khải đã đạt được nhiều giải từ cấp trường, cấp cụm cơ sở đến cấp thành phố và cấp tỉnh.

1.6

Nguyễn Bá Khải sôi nổi tham gia các hoạt động biểu diễn tại địa phương.

Trong năm 2017, Khải đã nhận được nhiều giấy khen của các cấp, trở thành một trong những thủ lĩnh thanh niên xuất sắc tiêu biểu của phường Cẩm Sơn nói riêng và thành phố Cẩm Phả nói chung. Giấy khen UBND phường Cẩm Sơn; giải nhì toàn tỉnh cuộc thi “Tuyên truyền ATGT tỉnh Quảng Ninh năm 2017”; giải ba “Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh lần thứ VI” …

Mặc dù luôn bận rộn với việc học và các hoạt động ở trường, ở khu phố, nhưng Khải vẫn dành được chút thời gian ít ỏi để thực hiện niềm đam mê nhỏ của mình với khoa học kĩ thuật. Từ những vật dụng hàng ngày như: thùng cát tông, chai nhựa, vỏ lon…qua bàn tay khéo léo cùng đầu óc sáng tạo của mình, cậu đã  chế tạo ra các vật dụng vô cùng hữu ích lại thân thiện với môi trường.

Kỳ thi khoa học kĩ thuật cấp trường vừa qua, là một cơ hội tốt để Bá Khải có thể thỏa sức thực hiện đam mê của mình. Với  đề tài nghiên cứu và phát minh “ Thiết bị và hóa chất chuyên dụng bóc xóa quảng cáo’’, chàng trai Bá Khải đã ghi tên mình tiến sâu vào vòng cấp cụm cơ sở rồi lại tiếp tục ghi danh ở cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh. Khải chia sẻ “ Mình phải tự lên Hà Nội mua hóa chất phục vụ cho việc nghiên cứu từ 3h đêm, vất vả một chút nhưng nghĩ đến việc “đứa con sáng tạo” đầu tiên của mình thì bao nhiêu mệt nhọc tan biến hết…”.

Để hoàn thiện công trình nghiên cứu công phu ấy, không chỉ có một mình Khải mà còn có sự trợ giúp vô vùng đắc lực của thầy Ngô Thiện Lâm – giáo viên bộ môn hóa của trường THPT Cẩm Phả cùng với bạn Vũ Đức Hoàng lớp 11B1 góp sức. Ba thầy trò có hơn 10 buổi kiên trì làm việc trong phòng thí nghiệm, có những lúc tưởng như thất bại, nhưng rồi nhờ quyết tâm vượt qua khó khăn, mà thành quả của ba thầy trò cũng được đền đáp. Sản phẩm của Khải giành được giải ba khoa học kĩ thuật cấp tỉnh, được đưa vào ứng dụng thực tiễn, được 04 Đoàn phường đề nghị hỗ trợ kinh phí sản xuất.

1.7

Nguyễn Bá Khải – Bí thư chi đoàn khu phố Bình Sơn tổ chức trò chơi cho các em thiếu thi tại khu phố.

Ở tuổi 16, những thành quả mà Khải đạt được không phải ngẫu nhiên có được, mà chính nhờ sự nỗ lực phấn đấu và đam mê sáng tạo của bản thân. Tuy đạt được nhiều thành tích nổi bật, nhưng Khải luôn khiêm tốn, giản dị, không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức cũng như nghiệp vụ công tác đoàn; xứng đáng là thủ lĩnh thanh niên trong trường, trong khu phố, đi đầu trong phong trào học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách của Bác Hồ muôn vàn kính yêu.

Bài, ảnh: Trần Hanh

Cập nhật ngày Thứ tư, 11 Tháng 4 2018 02:39
 
21
Tháng 1 2016
Gương sáng đội viên Viết bởi Administrator
PDF. In Email

 

          Nếu ai có dịp một lần đến thăm trường THCS Nam Hải, thành phố Cẩm Phả, hỏi học sinh Vũ Thị Huyền Trang thì ai cũng biết. Bởi vì Trang là một học sinh giỏi toàn diện đồng thời cũng là một cán bộ Đội năng nổ, nhiệt tình trong mọi hoạt động của lớp của trường. 

33dc2926-49f2-42dc-807d-cc6787948d99

 

Em Trang trong Hội chợ ẩm thực của Liên đội THCS Nam Hải năm 2015

Trang sinh ra trong một gia đình có 3 chị em, là chị cả nên ngoài việc học tập em còn phải giúp đỡ bố mẹ quán xuyến mọi công việc như dọn dẹp nhà cửa, trông em, giúp em học bài. Sớm nhận thức và thấu hiểu được nỗi vất vả của cha mẹ nên Trang đã nỗ lực học tập. 

Nhiều năm liền Trang đạt danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc cấp trường, thành phố. Từ những năm tiểu học, Trang đã thể hiện mình là học sinh giỏi toàn diện, em tham gia và đạt nhiều giải thưởng cấp thành phố ở các môn Toán, giải Toán trên mạng, Văn toán tuổi thơ và cả môn Tin học không chuyên. Lên cấp 2, Trang tiếp tục khẳng định mình ở môn Toán, là môn học em say mê hơn cả. Năm lớp 6, Trang đạt giải Ba, lên lớp 7, Trang giành giải Nhất môn Toán cấp thành phố. Bên cạnh đó, Trang còn có rất nhiều tài lẻ. Cô bạn này rất khéo tay và vẽ rất đẹp. Các tác phẩm của Trang được thầy giáo dạy Mĩ thuật đánh giá rất cao. Năm học 2014-2015, Trang đạt giải Nhất cuộc thi vẽ tranh chủ đề an toàn giao thông cấp thành phố. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ của nhà trường, Trang cũng tham gia rất nhiệt tình. Lúc thì cô bạn này bận rộn ở tốp tập hát, khi thì thấy cô bé mướt mồ hôi ở sàn tập múa. Trang còn có khả năng dàn dựng các tiết mục múa hát cho đội văn nghệ của lớp, mang về nhiều thành tích cho chi đội của mình. Dịp hè vừa qua, Trang tham gia tốp múa trong đội tuyển "Họa mi vàng " của thành phố dự thi cấp tỉnh. Tiết mục đó vinh dự đạt giải A của hội thi Họa mi vàng tỉnh Quảng Ninh năm 2015. Ngoài ra, em còn là đội viên xuất sắc, gương mẫu, cán bộ Đội năng động, tích cực. Năm 2014, Trang tham gia và góp phần giúp liên đội đạt giải Nhì hội thi Nghi thức Đội cấp thành phố. Trang còn là một thành viên chủ chốt trong đội Nghi lễ của nhà trường, tham gia vào các hoạt động lớn của địa phương.

Cô Trần Thị Thu Hương, giáo viên tổng phụ trách Đội trường THCS Nam Hải tự hào kể: “Huyền Trang là một cô bé thông minh, nhanh nhẹn, có tố chất của một người chỉ huy thể hiện rõ trong quá trình học tập tại trường. Trang luôn là người dẫn đầu trong các hoạt động. Không chỉ học tập tốt mà em còn khéo léo sắp xếp thời gian để tham gia các hoạt động văn hóa – văn nghệ, các buổi rèn luyện, tập huấn kĩ năng chỉ huy Đội...

Với tinh thần nghiêm túc tập luyện và những nỗ lực của bản thân, Trang đã không phụ lòng của ba mẹ, thầy cô khi đã xuất sắc mang về những thành tích cao trong học tập và hoạt động Đội. Trước đây, Trang là một cô bé nhút nhát, ít nói, sợ đứng trước đám đông. Nhưng chính môi trường học tập ở trường lớp, chương trình rèn luyện đội viên đã tôi luyện cho em bản lĩnh, sự nhanh nhẹn, tự tin khi đứng trước mọi người. Chia tay cô chỉ huy Đội xuất sắc trong một ngày cuối năm, chúng tôi ra về và mang theo hình ảnh cô học trò nhỏ, có làn da trắng hồng, đôi mắt sáng và cách nói chuyện hóm hỉnh đầy cuốn hút. Con đường tương lai phía trước của em còn dài, tin rằng với tài năng và sự thông minh, em sẽ còn tiến xa và tỏa sáng hơn nữa.

 THCS Nam Hải


Cập nhật ngày Thứ năm, 21 Tháng 1 2016 07:27
 
21
Tháng 11 2014
Bùi Thị Hồng - Tấm gương sáng trong các hoạt động tình nguyện Viết bởi Administrator
PDF. In Email

Chị Bùi Thị Hồng, giáo viên trường THPT Lê Quý Đôn, thành phố Cẩm Phả là một trong những người luôn đi đầu trong công tác từ thiện nhân đạo của Thành phố Cẩm Phả.

10402626_913134605378440_2900427242197201623_n

Chị Bùi Thị Hồng (ngoài cùng bên trái) trong chuyến đi thiện nguyện tại Đầm Hà

Cập nhật ngày Thứ sáu, 21 Tháng 11 2014 08:56
Đọc thêm...
 
13
Tháng 8 2014
Gương thanh niên làm kinh tế giỏi Hà Văn Lương Viết bởi Administrator
PDF. In Email
unnamed

Như chúng ta biết nông nghiệp là một ngành kinh tế quan trọng trong việc phát triển nền kinh tế của mỗi nước, đặc biệt càng quan trọng hơn đối với nước lấy nông nghiệp là ngành kinh tế chủ đạo như nước ta. Như Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại từng nói: “ Công nông là người chủ cách mệnh tức là công nhân và nông dân là lực lượng nòng cốt, là đội quân chủ lực của cách mạng… công nông là gốc cách mệnh”. Bác Hồ đã giành rất nhiều thời gian rất nhiều những trang viết của mình vào vấn đề nông nghiệp. Người nhận thấy rằng để phát triển nông nghiệp thì bản thân mỗi người nông dân cần phải nỗ lực hết mình tìm kiếm, học hỏi, trao đổi kinh nhiệm để tìm ra những giải pháp hiệu quả trong việc đổi mới hình thức sản xuất, tăng năng suất thu hoạch hạn chế được những rủi do trong nông nghiệp và cải thiện đời sống cho nhà nông. Trong thư gửi Điền chủ nông gia việt nam ngày 11/4/1946, Bác viết: “Việt Nam là một nước sống về nông nghiệp. Nền kinh tế của ta lấy canh nông làm gốc. trong công cuộc xây dựng nước nhà, chính phủ trông mong vào nông dân, trông cậy vào nông nghiệp một phần lớn. Nông dân ta giàu thì nước ta giàu. Nông dân ta thịnh thì nước ta thịnh”.

Cập nhật ngày Thứ tư, 13 Tháng 8 2014 03:14
Đọc thêm...
 
10
Tháng 4 2014
Bí thư Chi Đoàn làm từ thiện Viết bởi Administrator
PDF. In Email

Lê Thiên Hương sinh năm 1991 hoa khôi trường cao đẳng hàng không Hà Nội năm nào nay đã là cán bộ của công ty thông tin di động mobifone Quảng Ninh đam mê công tác Đoàn từ nhỏ và có tấm lòng thiện nguyện muốn giúp đỡ những mảnh đời bất hành, Hương đã trở thành Bí thư chi đoàn 4A2 phường Cửa Ông trong một năm qua. Thời gian làm Bí thư chi đoàn tuy chưa lâu nhưng Hương và các đoàn viên trong chi đoàn đã có rất nhiều việc làm có ý nghĩa cho xã hội, xác định rõ các hoạt động trọng tâm của lãnh đạo đoàn các cấp, Hương đã lãnh đạo chi đoàn chủ động sáng tạo triển khai động bộ các hoạt động đã được cụ thể hóa gắn với các hoạt động của từng tuần từng tháng. Qua một năm triển khai tổ chức thực hiện chi đoàn đã làm rất tốt công tác bảo vệ môi trường thường xuyên dọn dẹp vệ sinh khu phố vào những ngày chủ nhật xanh tham gia tích cực vào công tác hiến máu nhân đạo đợt I của Thành Đoàn Cẩm Phả phát động.

huongcuaong

Đồng chí Lê Thiên Hương - Bí thư Chi đoàn khu 4A2, phường Cửa Ông

Cập nhật ngày Thứ sáu, 16 Tháng 5 2014 08:02
Đọc thêm...
 

«Bắt đầuLùi12Tiếp theoCuối»
Trang 1 trong tổng số 2 trang.