• Tin mới
  • Văn bản mới
15a879107978408ca8253ea2bb273774-962

Sáng 22/5, Đoàn Thanh niên - Hội đồng đội thành phố Cẩm Phả long trọng tổ chức Đại hội đại biểu cháu ngoan bác Hồ thành phố Cẩm Phả lần thứ 34 năm 2018 với chủ đề “77 mùa hoa đội ta lớn lên cùng đất nước”. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Hải Khiên - Phó chủ tịch UBND Thành phố.

             Tại đại hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại trang sử vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh thông qua màn hát múa được dàn dựng công phu, đặc sắc, thể hiện tình cảm đặc biệt của đội viên thiếu nhi Thành phố đối với Bác Hồ. Các em đội viên thiếu nhi đã báo công lên Bác những thành tích mà 39 Liên đội đạt được trong 2 năm học 2016 - 2017; 2017 - 2018. Theo đó, trong hai năm học qua, thiếu nhi thành phố Cẩm Phả đã thi đua thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào và hoạt động như: “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Nghìn việc tốt”, “Nói lời hay - Làm việc tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Đến nay, Hội đồng đội thành phố đã ủng hộ và vân động xây 3 ngôi nhà khăn quàng đỏ cho 3 đội viên khó khăn với số tiền 190 triệu đồng, 39/39 liên đội đã tổ chức tặng quà cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng trị giá trên 250 triệu đồng… Phong trào học tập và ứng dụng công nghệ thông tin, văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao trong thanh thiếu nhi được chú trọng với nhiều cuộc thi được tổ chức và đạt được kết quả cao trong các kỳ thi từ cấp cơ sở đến Trung ương.

Anh_xep_khien_phat_bieu_1

( Đồng chí: Nguyễn Hải Khiên - Phó chủ tịch UBND Thành phố phát biểu chỉ đạo Đại hội)

              Phát biểu tại Đại hội, đ/c Nguyễn Hải Khiên - Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã biểu dương, ghi nhận những kết quả công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thành phố đã đạt được trong hai năm học vừa qua và chúc mừng, biểu dương 169 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu. Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới, thiếu nhi Thành phố tiếp tục phát huy truyền thống, nỗ lực học tập và rèn luyện, đạt được kết quả tốt nhất trong học tập; đẩy mạnh thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy, cùng nhau thi đua học tập rèn luyện để góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Đồng chí cũng đề nghị, các cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan, ban ngành, đoàn thể Thành phố thường xuyên quan tâm, chăm lo, làm tốt công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên, nhi đồng; tổ chức Đoàn, Đội các cấp thường xuyên đổi mới phương thức hoạt động để nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ thành phố phát triển toàn diện cả về Đức - Trí - Thể - Mỹ.

Anh_tuy_duong_tp_th

 

( Đồng chí Nguyến Hải Khiên - Phó chủ tịch UBND Thành phố

               cùng các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ )             

Tại Đại hội, Hội đồng đội thành phố Cẩm Phả khen thưởng 17 tổng phụ trách Đội có thành tích trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi; tuyên dương 169 cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc tiêu biểu. 

Tin và ảnh:Thành Đoàn Cẩm Phả

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: