• Tin mới
  • Văn bản mới
cuocthi-05

Sáng ngày 20/4/2018 Đoàn thanh niên Thành phố Cẩm Phả tới thăm động viên đoàn viên Nguyễn Xuân Ngọc, học sinh lớp 12A2 Trường THPT Lương Thế Vinh, Thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Anh_Ngoc_-_dang_bai_1

(Đồng chí: Nguyễn Đình Khánh - Bí thư Thành đoàn Cẩm Phả cùng các đồng chí tặng quà cho đoàn viên Ngọc )

Đoàn viên Nguyễn Xuân Ngọc gặp phải biến cố cuộc đời lúc em học lớp 6, khi em đi học như bao ngày khác, vừa đến gần đường tầu thì ngọc bị hai con chó đuổi cắn. Vì sợ quá nên Ngọc chạy đi, nhưng không may lại ngã xuống đường ray tàu hỏa, đúng lúc đó đoàn tàu chạy tới và rồi đã xẩy ra biến cố với em như ngày hôm nay. Ngọc bị mất đi đôi chân và 2 ngón tay phải, lúc đầu tâm lý mặc cảm, buồn chán trong em thật khó khăn.

Anh_ngoc_dang_bai

( Hình ảnh Em Nguyên Xuân Ngọc đi học về bằng hai đầu gối )

Ngoc_dang_bai_3(Hình ảnh: Đoàn viên Nguyễn Xuân Ngọc và sự giúp đỡ yêu thương của thân )

Tuy nhiên được sự động viên của gia đình và người thân, bản thân em cũng đã có được sự lạc quan, sự cố gắng nỗ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện để hòa nhập cuộc sống, hàng ngày đi học bằng xe lăn, lúc bằng hai đầu gối hoặc sự trợ giúp của người thân trong gia đình, sau tan học em trở về nhà giúp việc gia đình. Ngọc có ước mơ được trở thành một vận động viên cử tạ người khuyết tật, tuy là ước mơ nhưng hiện nay sau giờ học em cũng đã giành thời gian để tập luyện, trước hết là để nâng cao sức khỏe cho bản thân, sau đó cũng là rèn luyện để thực hiện ước mơ, tạo niềm vui cho  bản thân trong cuộc sống. Để động viên tinh thần nghị lực và ý chí của em, Thành đoàn Cẩm Phả đã tới thăm, động viên tặng em bộ ghế tạ đa năng để em có điều kiện tập luyện tại nhà, nâng cao sức khỏe của bản thân, tuy món quà trị giá không cao nhưng thể hiện sự chia sẻ, động viên của tổ chức Đoàn đối với đoàn viên. Chúc đồng chí luôn mạnh khỏe vững niền tin thực hiện thành công ước mơ của mình.