• Tin mới
  • Văn bản mới
15a879107978408ca8253ea2bb273774-962

Nằm trong khuôn khổ hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi do Hội đồng Đội thành phố Cẩm Phả phát động và thi đua lập thành tích chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2017), Đội TNTP thành phố Cẩm Phả đã có những hoạt động và phong trào ý nghĩa chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đây cũng là dịp để nhà trường giáo dục truyền thống yêu quê hương đất nước cho Đội viên, giúp các em ra sức thi đua học tập và rèn luyên để trở thành người đội viên tốt và tiến bước lên Đoàn.

IMG_20170328_153729

Cuộc thi Xếp sách nghệ thuật - Liên đội trường THCS Cửa Ông 

Các Liên đội duy trì tốt các hoạt động nề nếp, duy trì tốt chương trình phát thanh măng non theo chủ đề “Mừng sinh nhật Đoàn”. Bên cạnh nề nếp, các Liên đội duy trì việc học tập, ôn luyện cho học sinh giỏi và tổ chức thi học sinh giỏi cấp trường và tham gia thi thành phố.

Ngoài các hoạt động thi đua học lập, các Liên đội cũng tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các Liên đội tiếp tục thực hiện phong trào “ Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Cẩm Phả” và chương trình trải nghiệm “Vòng tay bè bạn”. Chung tay xây dựng tỉnh Quảng Ninh xanh, sạch, đẹp; giáo dục học sinh ý thức bảo vệ môi trường; duy trì tốt và xây dựng mới 86 công trình măng non cấp chi đội (bồn hoa, cây cảnh) chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, nhiều Liên đội đã tổ chức các chương trình giáo dục truyền thống, hành trình về nguồn qua các buổi ngoại khóa, đi thăm di tích lịch sử hay cuộc thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu về lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, truyền thống vùng mỏ anh hùng; Tổ chức kết nạp đội viên, kết nạp lớp đoàn viên 86 năm ngày thành lập Đoàn. 

IMG_20170328_153459 Liên đội TH Cẩm Thạch tổ chức "Cuộc thi Rung chuông vàng" 

Đặc biệt trong ngày 24,25/3, 39/39 Liên đội trên địa bàn thành phố đã đồng loạt tổ chức ngày hội Thiếu nhi vui khỏe cho học sinh trong toàn trường tạo sân chơi lành mạnh, giải trí, giao lưu văn hóa văn nghệ thể dục thể thao cho các em học sinh, góp phần thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Đồng thời tạo cơ hội cho các em thể hiện Quyền và Bổn phận trẻ em, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm học tập, sinh hoạt Đội của các em học sinh, định hướng lối sống và kỹ năng sống tốt đẹp.

IMG_20170328_153515

Liên đội THCS Cộng Hòa đồng diễn Erobic

Các hoạt động văn nghệ thể dục thể thao được tổ chức với tinh thần thể hiện ý chí của thiếu nhi Cẩm Phả hăng hái rèn luyện sức khỏe, tạo không khí vui tươi, lành mạnh. Từ đó giúp các em phấn đấu vươn lên trở thành những đoàn viên, thanh niên, những thế hệ công dân mới có ích cho xã hội. Ngày hội này cũng là dịp tuyên truyền sâu rộng trong thanh niên, thiếu nhi về lịch sử và truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trải qua 86 năm rèn luyện, cống hiến và trưởng thành                  

PBC_1 

 PBC2

   PBC3

PBC4

            Liên đội TH Phan Bội Châu làm điểm Thành Phố chương trình Ngày hội TN vui khoẻ.

Bên cạnh việc tham gia văn nghệ, các Liên đội còn tổ chức cho các em học sinh thi Họa mi vàng , Nét đẹp Đội viên nhằm rèn luyện tác phong nghi thức Đội cho đội viên, tuyển chọn ra các chi đội xuất sắc, đội viên tốt để tham gia thi cấp thành phố. 

Đội TNTP Hồ Chí Minh thành phố Cẩm Phả đã có những thành tích xuất sắc, những hoạt động bổ ích, sáng tạo, góp phần hoàn thành chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 - 2017 của Hội đồng Đội thành phố Cẩm Phả và lập thành tích chào mừng 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2017).

Tin và ảnh: Thành Đoàn Cẩm Phả


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: