• Tin mới
  • Văn bản mới
cuocthi-05

9:00 SA 4/4/2016          

Thực hiện kế hoạch năm học 2015-2016 của nhà trường, ngày 4/4/2016 liên đội trường Tiểu học Cẩm Thạch đã tổ chức cho các em học sinh tham quan, học tập tại Tiểu đoàn pháo phòng không 105 và khu di tích lịch sử  Vũng Đục thuộc địa bàn thành phố Cẩm Phả.

Tham gia buổi tham quan có cô giáo Trương Thúy Quỳnh – PHT nhà trường, các cô Bí thư ĐTN, TPT Đội nhà trường, GVCN Lớp, các bậc phụ huynh và các em học sinh. Đây là một hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử văn hoá địa phương cho học sinh thông qua hình thức tham quan học tập tìm hiểu các di tích lịch sử, văn hoá trên địa bàn thành phố. 

Lịch trình của chuyến tham quan qua 2 địa danh: Tại Tiểu đoàn pháo phòng không 105 và Tượng đài liệt sĩ Vũng Đục thành phố Cẩm Phả. Đúng 14h ngày 4/4/2016 chúng tôi có mặt tại Tiểu đoàn Pháo phòng không 105. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của cán bộ tiểu đoàn, cô trò chúng tôi được nghe, nói chuyện về truyền thống của QĐND Việt Nam qua các thời kỳ và tham quan phòng truyền thống của Tiểu đoàn. Rời Tiểu đoàn chúng tôi được cán bộ Tiểu đoàn đưa đến đại đội C4. Đến đây chúng tôi quan sát một buổi tập trận của các chiến sĩ và tham quan nơi ở, nơi sinh hoạt tâp thể  của các chiến sĩ để hiểu hơn về các anh. Các em học sinh tỏ ra rất thích thú trước những chiếc giường ngăn nắp gọn gàng. Thú vị hơn các em còn được các chiến sĩ dạy cho cách gấp chăn màn đẹp nhất, vuông vắn nhất.

 

IMGP9833_tham_quan_7-7

Hình ảnh chiến sĩ Tiểu đoàn pháo phòng không 105 dạy cho các em học sinh cách gấp chăn màn

Được giao lưu, thực tế tham quan nơi ăn, ngủ, làm việc của các chiến sĩ, chúng tôi thêm hiểu về công việc cũng như nhiệm vụ cao cả, thiêng liêng của các chiến sĩ. Tình cảm quý mến, biết ơn được biểu hiện trên từng gương mặt của các em. Những câu hỏi ngộ nghĩnh không ngớt, những ánh mắt tò mò, lạ lẫm, của các em dành cho các chú đã tạo nên một bức tranh đầy màu sắc và cảm động. Đến với các chiến sĩ, các em mang tặng những lời ca, tiếng hát, đó là những món quà, những lời chúc gửi đến các chiến sĩ, là động lực để các chiến sĩ vượt mọi khó khăn để hoàn thành mọi nhiệm vụ của mình.

Trong suốt hành trình tham quan, cô trò chúng tôi cũng được đón nhận những nụ cười, những lời chào thân ái của các chiễn sĩ. Họ khiến chúng tôi  thấy thật ấm lòng và yêu hơn, tự hào hơn nghiệp trồng người của mình  Buổi tham quan Tiểu đoàn pháo phòng không 105 đã kết thúc đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng cán bộ, giáo viên và nhất là các em học sinh, đây là dịp để các em có thể tiếp xúc và nói chuyện trực tiếp với các chiến sĩ, hiểu hơn về cuộc sống và công việc của những người lính đây cũng là cơ hội để hiện thực hóa những kiến thức các em đã học thành thực tiễn, hình ảnh các chú bộ đội không chỉ trên những trang giấy mà sống động và gần gũi ngay trước mắt các em.

Xin cảm ơn Tiểu đoàn pháo phòng không 105, đặc biệt là các chiến sĩ ở đại đội C4 đã đón tiếp cô và trò nhà trường rất nồng nhiệt, chân thành. Xin kính chúc các chú bộ đội có thật nhiều sức khỏe để vững chắc tay súng bảo vệ quê hương, đất nước.

Tạm biệt Tiểu đoàn pháo phòng không 105 chúng tôi đến tượng đài liệt sĩ Vũng Đục thuộc phường Cẩm Đông thành phố Cẩm Phả. Tại tượng đài liệt sĩ Vũng Đục, các em học sinh đã thắp hương dưới tượng đài và được nghe cô giáo Trương Thúy Quỳnh – Phó hiệu trưởng nhà trường giới thiệu về phong trào đấu tranh của công nhân vùng mỏ trong thời kì kháng chiến chống Pháp; tên gọi di tích Vũng Đục, đền thờ và đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống cho sự nghiệp giải phóng vùng mỏ. 

 

DSC01931_vung_duc_1

Hình ảnh cô giáo cùng các bạn đội viên thắp hương dưới tượng đài liệt sĩ Vũng Đục

Qua hoạt động thực tế đầy ý nghĩa này, các em học sinh đã có dịp hiểu biết thêm về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam và truyền thống lịch sử dân tộc, khắc sâu hơn những kiến thức lịch sử đã học. Đồng thời các em còn được giáo dục lòng tự hào dân tộc, ý thức gìn giữ, bảo vệ, chăm sóc các di tích lịch sử văn hoá; tình yêu thiên nhiên, quê hương, đất nước. Bên cạnh đó các em còn được rèn luyện và trải nghiệm các kỹ năng sống, có thêm kinh nghiệm, vốn sống để học tập và phát triển.

 Tin và ảnh : liên đội trường Tiểu học Cẩm Thạch

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: