• Tin mới
  • Văn bản mới
cuocthi-05

           Ngày 04/3/2016, Ban Thường vụ Thành Đoàn Cẩm Phả chỉ đạo Đoàn Thanh niên 3 phường Cẩm Trung, Cẩm Đông, Cửa Ông tổ chức Diễn đàn “Đảng với thanh niên - thanh niên với Đảng” năm 2016 với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh”.

           Hướng tới kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016), chiều ngày 04/3/2016, Ban Thường vụ Thành Đoàn Cẩm Phả chỉ đạo Đoàn Thanh niên 3 phường Cẩm Trung, Cẩm Đông, Cửa Ông tổ chức Diễn đàn “Đảng với thanh niên - thanh niên với Đảng” năm 2016 với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh”. Đồng chí Nguyễn Trọng Quý - Phó Bí thư Thành Đoàn Cẩm Phả chỉ đạo định hướng diễn đàn nhấn mạnh: diễn đàn là dịp để cán bộ, đoàn viên, thanh niên trực tiếp lắng nghe, lĩnh hội và nắm bắt những vấn đề về công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng của thành phố Cẩm Phả. Đồng thời thông qua diễn đàn, tuổi trẻ sẽ được bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, đề xuất những kiến nghị chính đáng trong quá trình tổ chức thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, phát huy vai trò xung kích, tinh thần tự nguyện của tuổi trẻ tham gia xây dựng tổ chức Đảng tại các địa phương, đơn vị.  

           Từ những gợi mở đó, các thủ lĩnh đoàn, đoàn viên, thanh niên đã nêu 13 tham luận, với các đề xuất kiến nghị, giải pháp xung quanh các nhóm vấn đề như: Công tác giới thiệu, phát triển đảng viên; việc thành lập tổ chức Đoàn trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước; thực hiện phong trào tuổi trẻ tham gia xây dựng nông thôn mới, duy trì đội thanh niên xung kích an ninh; công tác tổ chức cho ĐVTN tham gia góp ý xây dựng Đảng; nhiệm vụ chính trị của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay…   

12782297_641089149363057_1492838672_n

Đ/c Nguyễn Trọng Quý chia sẻ trong diễn đàn

 

           Đồng chí Nguyễn Trọng Quý - Phó Bí thư Thành Đoàn lần lượt trả lời, giải đáp những vấn đề được nêu ra, tạo không khí sôi nổi trong suốt diễn đàn. Trong đó, những vấn đề thuộc về chủ trương, cơ chế chính sách liên quan đến công tác thanh niên; chương trình phát triển thanh niên Cẩm Phả; các đồng chí lãnh đạo cấp ủy các đơn vị cũng quan tâm giao lưu, trao đổi với các bạn đoàn viên, thanh niên về các nội dung công tác xây dựng Đảng, công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú, quy hoạch đảng viên trẻ tạo nguồn cho Đảng…. Qua đó tạo sự giao lưu, cởi mở, trao đổi 2 chiều giữa Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng. 

           Có thể nói rằng, Diễn đàn “Đảng với Thanh niên, Thanh niên với Đảng” đã tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cơ bản trong Đoàn tham gia xây dựng Đảng hiện nay. Tạo điều kiện cho lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố Cẩm Phả có dịp nói lên tiếng nói của mình, thể hiện vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ tham gia xây dựng Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh; qua đó mong muốn các Cấp ủy Đảng tiếp tục chia sẻ, đồng hành với thanh niên, tạo cầu nối gắn kết mối quan hệ giữa Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng.

Tin và ảnh: Thu Thủy

 

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: