• Tin mới
  • Văn bản mới
cuocthi-05
21
Tháng 1 2016
Gương sáng đội viên
Viết bởi Administrator
PDF. In Email

 

          Nếu ai có dịp một lần đến thăm trường THCS Nam Hải, thành phố Cẩm Phả, hỏi học sinh Vũ Thị Huyền Trang thì ai cũng biết. Bởi vì Trang là một học sinh giỏi toàn diện đồng thời cũng là một cán bộ Đội năng nổ, nhiệt tình trong mọi hoạt động của lớp của trường. 

33dc2926-49f2-42dc-807d-cc6787948d99

 

Em Trang trong Hội chợ ẩm thực của Liên đội THCS Nam Hải năm 2015

Trang sinh ra trong một gia đình có 3 chị em, là chị cả nên ngoài việc học tập em còn phải giúp đỡ bố mẹ quán xuyến mọi công việc như dọn dẹp nhà cửa, trông em, giúp em học bài. Sớm nhận thức và thấu hiểu được nỗi vất vả của cha mẹ nên Trang đã nỗ lực học tập. 

Nhiều năm liền Trang đạt danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc cấp trường, thành phố. Từ những năm tiểu học, Trang đã thể hiện mình là học sinh giỏi toàn diện, em tham gia và đạt nhiều giải thưởng cấp thành phố ở các môn Toán, giải Toán trên mạng, Văn toán tuổi thơ và cả môn Tin học không chuyên. Lên cấp 2, Trang tiếp tục khẳng định mình ở môn Toán, là môn học em say mê hơn cả. Năm lớp 6, Trang đạt giải Ba, lên lớp 7, Trang giành giải Nhất môn Toán cấp thành phố. Bên cạnh đó, Trang còn có rất nhiều tài lẻ. Cô bạn này rất khéo tay và vẽ rất đẹp. Các tác phẩm của Trang được thầy giáo dạy Mĩ thuật đánh giá rất cao. Năm học 2014-2015, Trang đạt giải Nhất cuộc thi vẽ tranh chủ đề an toàn giao thông cấp thành phố. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ của nhà trường, Trang cũng tham gia rất nhiệt tình. Lúc thì cô bạn này bận rộn ở tốp tập hát, khi thì thấy cô bé mướt mồ hôi ở sàn tập múa. Trang còn có khả năng dàn dựng các tiết mục múa hát cho đội văn nghệ của lớp, mang về nhiều thành tích cho chi đội của mình. Dịp hè vừa qua, Trang tham gia tốp múa trong đội tuyển "Họa mi vàng " của thành phố dự thi cấp tỉnh. Tiết mục đó vinh dự đạt giải A của hội thi Họa mi vàng tỉnh Quảng Ninh năm 2015. Ngoài ra, em còn là đội viên xuất sắc, gương mẫu, cán bộ Đội năng động, tích cực. Năm 2014, Trang tham gia và góp phần giúp liên đội đạt giải Nhì hội thi Nghi thức Đội cấp thành phố. Trang còn là một thành viên chủ chốt trong đội Nghi lễ của nhà trường, tham gia vào các hoạt động lớn của địa phương.

Cô Trần Thị Thu Hương, giáo viên tổng phụ trách Đội trường THCS Nam Hải tự hào kể: “Huyền Trang là một cô bé thông minh, nhanh nhẹn, có tố chất của một người chỉ huy thể hiện rõ trong quá trình học tập tại trường. Trang luôn là người dẫn đầu trong các hoạt động. Không chỉ học tập tốt mà em còn khéo léo sắp xếp thời gian để tham gia các hoạt động văn hóa – văn nghệ, các buổi rèn luyện, tập huấn kĩ năng chỉ huy Đội...

Với tinh thần nghiêm túc tập luyện và những nỗ lực của bản thân, Trang đã không phụ lòng của ba mẹ, thầy cô khi đã xuất sắc mang về những thành tích cao trong học tập và hoạt động Đội. Trước đây, Trang là một cô bé nhút nhát, ít nói, sợ đứng trước đám đông. Nhưng chính môi trường học tập ở trường lớp, chương trình rèn luyện đội viên đã tôi luyện cho em bản lĩnh, sự nhanh nhẹn, tự tin khi đứng trước mọi người. Chia tay cô chỉ huy Đội xuất sắc trong một ngày cuối năm, chúng tôi ra về và mang theo hình ảnh cô học trò nhỏ, có làn da trắng hồng, đôi mắt sáng và cách nói chuyện hóm hỉnh đầy cuốn hút. Con đường tương lai phía trước của em còn dài, tin rằng với tài năng và sự thông minh, em sẽ còn tiến xa và tỏa sáng hơn nữa.

 THCS Nam Hải


Cập nhật ngày Thứ năm, 21 Tháng 1 2016 07:27