• Tin mới
  • Văn bản mới
15a879107978408ca8253ea2bb273774-962
18
Tháng 10 2015
Niềm tự hào của Tuổi trẻ Cẩm Phả
Viết bởi Administrator
PDF. In Email

Với chủ đề xuyên suốt “Tuổi trẻ Cẩm Phả tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, từ đầu năm đến nay, Đoàn Thanh niên từ thành phố đến cơ sở của Cẩm Phả đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi tiếp tục phát triển toàn diện trên các lĩnh vực, góp phần thu hút thế hệ trẻ, thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015-2020.

images831507_tuoi_tre_CPha__2_

Tiết mục hợp ca của Thành Đoàn Cẩm Phả trong liên hoan Nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng.

Năm 2015 đánh dấu nhiều sự kiện quan trọng trong đời sống chính trị của tỉnh, của đất nước và của địa phương. Nhằm tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), Ban Thường vụ Thành Đoàn Cẩm Phả đã chỉ đạo tổ chức 4 diễn đàn “Đảng với thanh niên - Thanh niên với Đảng” thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Đồng thời, Đoàn Thanh niên từ thành phố đến cơ sở tiếp tục tổ chức cho ĐVTN tìm hiểu, nghiên cứu về Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và 6 bài học lý luận chính trị. Trong 9 tháng năm 2015, trên 12.000 ĐVTN được quán triệt, học tập và tham gia triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên. “Tuổi trẻ Cẩm Phả tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” đã không chỉ là khẩu hiệu mà thực sự trở thành một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, xuyên suốt trong các mặt hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Thông qua chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”, tuổi trẻ Cẩm Phả đã tiếp tục duy trì tốt 4.876 cuốn nhật ký làm theo lời Bác; trên 15.000 cán bộ, ĐVTN đã tham gia đăng ký và có những việc làm cụ thể, thiết thực học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong các mặt rèn luyện chính trị, đạo đức, tác phong và phấn đấu hoàn thành tốt công việc, nhiệm vụ được giao. Thành Đoàn Cẩm Phả cũng đã tổ chức 25 hội nghị, toạ đàm với chủ đề “Nhớ về Bác - Lòng ta trong sáng hơn”, “Thanh niên với tư tưởng Hồ Chí Minh”...

Đồng chí Nguyễn Trọng Quý, Phó Bí thư Thành Đoàn Cẩm Phả cho biết: Một trong những điểm nhấn trong hoạt động của tuổi trẻ Cẩm Phả chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh chính là phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” gắn với “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Trong đó tập trung vào các nội dung chính: Xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm nhận các công trình, phần việc tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và an sinh xã hội. Đặc biệt nhất và để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong phong trào xung kích, tình nguyện phải nhắc đến hình ảnh của 16 đội thanh niên tình nguyện với hàng trăm ĐVTN tham gia giúp nhân dân ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lụt trên địa bàn thành phố trong những ngày cuối tháng 7, đầu tháng 8 vừa qua. Các đội thanh niên đã giúp di dời 95 hộ dân, dọn dẹp nhà cửa, nạo vét bùn đất cho 165 hộ dân; vệ sinh môi trường 8 trường học, 8 tuyến đường liên thôn; khơi thông dòng chảy của hàng chục cống thoát nước trên địa bàn dân cư; tiếp nhận và ủng hộ trên 400 triệu đồng tiền mặt, 700 thùng mì tôm, 2,9 tấn gạo, 340 hộp thịt hộp, hơn 200 thùng sữa, 135 thùng nước lọc, 200 đôi dép, 1 tạ đường, 62 bộ bếp ga mini, 62 nồi cơm điện, 62 chiếc quạt cho 62 hộ tại khu tạm cư phường Mông Dương và hơn 700 bộ quần áo các loại… Hình ảnh những bóng áo xanh căng mình vì dân trong mưa lụt đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về nhiệt huyết, sức trẻ của tuổi trẻ Cẩm Phả, được các cấp lãnh đạo và nhân dân đánh giá cao.

Phong trào hiến máu tình nguyện cũng được duy trì tốt, với tổng số 386 đơn vị máu được ĐVTN hiến qua các đợt. CLB Ngân hàng máu sống phường Cửa Ông cứu các bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả với 23 đơn vị máu; Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả tổ chức hiến máu thu được 40 đơn vị; Hội Cổ động viên bóng đá Than Quảng Ninh tham gia hiến 132 đơn vị; hiến máu đợt 1 năm 2015 thu được 191 đơn vị… Thành Đoàn cũng tổ chức 5 đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn thành phố; tổ chức các hoạt động chỉnh trang đô thị, tháo gỡ các quảng cáo, rao vặt trái phép được dán, sơn trên các bờ tường, cây xanh, cột điện; xoá các điểm đen, các điểm tập kết rác thải sai quy định... Bên cạnh đó, tuổi trẻ Cẩm Phả còn đảm nhận làm tuyến đường bê tông tại khu 7B, phường Cẩm Phú dài 300m với tổng kinh phí 295 triệu đồng; hỗ trợ 165 ngày công và hơn 120 triệu đồng xây mới, sửa chữa nhà cho 7 hộ nghèo; tổ chức 3 chuyến đi tham quan, học tập mô hình tại Vân Đồn, Cô Tô, Tiên Yên kết hợp tặng 50 đàn gà khăn quàng đỏ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 30 triệu đồng…

Đồng chí Nguyễn Trọng Quý chia sẻ: Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Thành Đoàn Cẩm Phả sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thi đua chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XII của Đảng; tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; nâng cao chất lượng các công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đảng để các phong trào, hành động cách mạng của tuổi trẻ tạo được sức lan toả sâu rộng.baoquangninh.com.vn (Thực hiện: Minh Hà)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Cập nhật ngày Chủ nhật, 18 Tháng 10 2015 22:46