• Tin mới
  • Văn bản mới
cuocthi-05

Sau ngày thứ nhất tập thích nghi với môi trường quân đội, ngày thứ hai các học viên đã ổn định nề nếp sinh hoạt như trong quân đội. Theo như thời gian biểu: Buổi sáng thức dậy vào 5 giờ 30; thể dục thể thao vệ sinh cá nhân; ăn sáng và chuẩn bị quân trang phục bước vào các tiết học theo như tiến trình của học kỳ.

IMG_20150613_214930Với mục đích tập trung huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, đoàn kết tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của lớp học, tạo chuyển biển rõ rệt trong nhận thức và hành động của mỗi học viên. Ban Tổ chức lớp học đã phát động đợt thi đua đột kích với chủ đề:“Đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, Quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện trong học kỳ quân đội năm 2015” với các chỉ tiêu cụ thể:

Một là 100% học viên có tư tưởng vững vàng, khắc phục khó khăn, yên tâm học tập rèn luyện.

Hai là Đoàn kết tốt kỷ luật nghiêm, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của lớp học. Chấp hành nghiêm các chế độ, quy định của lớp học, của tiểu đoàn 185; nhất là chế độ về thời gian giờ giấc; nội vụ gọn gàng vệ sinh sạch đẹp.

Ba là Bảo đảm đúng nội quy, chương trình học tập, bảo đảm tốt quân, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho huấn luyện. Phấn đấu kết quả huấn luyện 100% đạt yêu cầu trong đó 80% khá giỏi.

         Sau lời phát động thi đua của đồng chí Ngô Thế Khỏe các học viên đã bắt tay ngay vào bài học đầu của một người chiến sỹ: Truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

IMG_20150613_215019

Sau phần ôn lại lịch sử hình thành quân đội nhân dân Việt Nam, các học viên đã được tìm hiểu truyền thống của Quân chủng Phòng Không không quân, được nghe một số nội dung tình hình Quốc phòng An ninh và biển đảo hiện nay.

Sau giờ nghỉ trưa các chiến sỹ nhí đã được các đồng chí tại Thành Đội Cẩm Phả giới thiệu cũng như hướng dẫn thực hiện 10 lời thề, 12 điều kỷ luật và 05 chức trách của một người chiến sỹ.

Sau giờ lên lớp, các chiến sĩ nhí tích cực tập luyện cho Ngày Khai giảng.

IMG_20150613_215035

 

IMG_20150613_215052

 

Sau một ngày luyện tập căng thẳng, buổi tối các chiến sĩ ngồi sinh hoạt tập thể. Trước khi đi ngủ chiến sĩ nào cũng viết nhật ký về cảm nghĩ khi xa bố mẹ, khi được trải nghiệm trong môi trường quân đội. 8 ngày còn lại được các chiến sĩ háo hức chờ đợi.

                                                                                                                                                                           Thu Thủy