• Tin mới
  • Văn bản mới
cuocthi-05

Được sự đồng ý của Thành ủy Cẩm Phả, sáng ngày 12/6/2015 Ban Thường vụ Thành Đoàn Cẩm Phả phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự Thành phố tổ chức chương trình “Học kỳ Quân đội” năm 2015. Đây là năm thứ 2 chương trình “Học kỳ quân đội” được tổ chức tại Cẩm Phả.

“Học kỳ trong quân đội” là mô hình giáo dục tổng hợp thông qua sự rèn luyện, trải nghiệm thực tế trong môi trường quân đội với mục đích góp phần xây dựng một lớp thanh niên tiên tiến, giàu lòng yêu nước, có bản lĩnh văn hóa con người Việt Nam, năng động, mạnh mẽ, vững vàng trong cuộc sống và sẵn sàng cống hiến hết mình cho Tổ quốc. Tham gia chương trình “Học kỳ trong quân đội” các em sẽ được trang bị một số kiến thức cơ bản về quốc phòng - an ninh, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, làm quen với môi trường quân đội, rèn luyện tính tự chủ, kỷ luật, bản lĩnh, nề nếp và tác phong của quân nhân; được bồi dưỡng kỹ năng xã hội, kỹ năng sống nhằm định hướng và giúp các em xây dựng sự tự tin, trung thực, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, sáng tạo, sự chia sẻ, biết quan tâm tới gia đình, bạn bè và những người xung quanh.

Chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm nay được Ban tổ chức nghiên cứu, sắp xếp khoa học, nội dung chương trình đã xây dựng bảo đảm về nội dung giáo dục quốc phòng, giáo dục kỹ năng và hoạt động bổ trợ, chia giai đoạn huấn luyện hợp lý từ tôi luyện đến chinh phục và trưởng thành trong thời gian 10 ngày. Điểm mới của chuỗi huấn luyện năm 2015 là đưa một số nội dung tác động đến ý thức, nhân cách đã được đầu tư chu đáo, như: trò chơi xây dựng tinh thần làm việc nhóm, tập thể, hành quân dã ngoại, tăng gia sản xuất, đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ trẻ mồ côi… là những hoạt động hấp dẫn với các em dưới sự truyền đạt, giúp đỡ trực tiếp của đội ngũ báo cáo viên là cán bộ thuộc cơ quan Thành Đoàn, Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố, giảng viên của các trung tâm giáo dục kỹ năng sống và đội ngũ cán bộ khung huấn luyện của Tiểu đoàn 185, điều phối viên của Thành Đoàn.

Trong 10 ngày,  chiến sỹ tham gia chương trình sẽ được trui rèn qua nhiều thử thách, rèn luyện kỷ luật bản thân, gắn và hoà mình với tập thể, trải nghiệm trong môi trường quân đội, chắc chắn mỗi chiến sỹ sẽ thay đổi nhận thức và điều chỉnh hành động, đây chính là các điều kiện tốt để 3 môi trường: gia đình - nhà trường - xã hội tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong việc định hướng, giáo dục toàn diện các em. Ban Tổ chức chương trình mong muốn các ngành, các cấp và quý vị phụ huynh tiếp tục quan tâm theo dõi, góp ý cho chương trình để tổ chức chu đáo, đạt yêu cầu về nhiều mặt theo kế hoạch đề ra. 

Sau đây là một số hình ảnh ngày đầu tiên của các chiến sĩ nhí:

IMG_20150612_070823

 Chiến sĩ thuộc các tiểu đội sẵn sàng nhập ngũ "Học kỳ quân đội" năm 2015

IMG_0290

Lớp "Học kỳ quân đội" đi viếng nghĩa trang liệt sỹ Thành phố

IMG_20150612_155828

Các chiến sĩ được hướng dẫn cách mặc quân phục

IMG_20150612_160804

Buổi huấn luyện đầu tiên

11392951_1032138746811358_9142943881731030741_n

Các chiến sĩ nhí sau một ngày rèn luyện căng thẳng tham gia học "Dân vũ"

 Ngày đầu tiên của lớp "Học kỳ quân đội" các chiến sĩ nhí được trải ngiệm, thích nghi với môi trường quân đội, học cách tự lập thông qua việc vệ sinh cá nhân, ăn uống, tắm giặt...; tham gia hoạt động múa hát tập thể, được giao lưu học hỏi với nhiều người bạn mới. Một hành trình mới đã bắt đầu. Chúc cho các chiến sĩ nhí của chúng ta sẽ hoàn thành khóa "Học kỳ quân đội" năm 2015 một cách xuất sắc và trưởng thành hơn, tự tin hơn trong cuộc sống!

                                                                                                                                                                   Thu Thủy