• Tin mới
  • Văn bản mới
cuocthi-05

Báo có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với đời sống văn hóa tinh thần của thế hệ trẻ, kịp thời đưa các thông tin, các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chương trình hành động của Đoàn - Đội và những chủ trương của ngành Giáo dục đến với tuổi trẻ học đường. Trong thời gian qua, nhằm tiếp tục đưa văn hóa đọc đi vào đời sống, tăng cường công tác giáo dục tư tưởng, văn hóa trong thanh thiếu nhi - học sinh, trường TH Cẩm Thủy đã thực hiện phong trào “Đọc và làm theo Báo Đội”.

cm_thy_4

Các em học sinh cùng nhau đọc báo trong giờ giải lao

Báo Thiếu niên tiền phong là một người bạn thân thiết của thiếu niên nhi đồng. Việc đọc báo Thiếu niên có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với đời sống văn hóa tinh thần của các em thiếu niên, nhi đồng. Các thông tin, chương trình hoạt động của tổ chức Đội kịp thời đưa đến với các em qua những trang viết thú vị, sinh động và hấp dẫn.

Phong trào đọc và làm theo báo Đội được các em HS trong nhà trường hào hứng đón nhận. Tại thư viện của nhà trường, các em HS say mê đọc từng trang báo trong giờ ra chơi rồi bàn luận sôi nổi những câu đố vui, những bài toán khó,... Nhiều học sinh mỗi khi mở trang báo là tìm ngay đến những chuyên mục yêu thích như “Thử tài của bạn”, “Những bài văn hay”, giải các bài toán khó qua báo,…  Phong trào đọc và làm theo báo Đội trở thành một phong trào phát triển mạnh trong học sinh nhà trường.

Nhà trường cũng thành lập tủ sách dùng chung với đầy đủ các đầu báo. Trên báo thường có nhiều bài giáo dục truyền thống lịch sử hay tình cảm thầy trò, tình cảm gia đình, quê hương, đất nước đã góp phần không nhỏ vào việc nuôi dưỡng kiến thức cũng như tâm hồn của học sinh.

Việc triển khai và thực hiện Phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” không chỉ mang lại nhiều kiến thức bổ ích và những giây phút giải trí cho học sinh mà còn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Liên đội trường TH Cẩm Thủy


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: