• Tin mới
  • Văn bản mới
cuocthi-05

Ngày 12/02/2015 (tức 24 tháng Chạp năm Giáp Ngọ), Liên đội trường THCS Cửa Ông tổ chức buổi ngoại khoá với chủ đề “ Thiếu niên với Tết cổ truyền dân tộc” với đông đảo các em học sinh tham gia, một trong những phong tục cổ truyền mang nhiều ý nghĩa của dân tộc.

tet1

Học sinh tham gia gia gói bánh chưng

Trong không khí đón xuân Ất Mùi đang cận kề, bên cạnh các hoạt động ngoại khóa hướng về tình yêu quê hương đất nước, Mừng Đảng, mừng xuân, chăm lo tết cho người nghèo, các học sinh trường THCS Cửa Ông còn được tham gia buổi ngoại khoá “Thiếu niên với tết cổ truyền ”. Nhằm giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, hướng các em về với cội nguồn dân tộc, biết được những phong tục của người Việt Nam trong ngày tết cổ truyền dân tộc.

tet4

Luộc bánh

Trong buổi ngoại khoá, các em được ôn lại truyền thống ngày tết cổ truyền của dân tộc, học cách gói bánh chưng từ các thầy cô giáo và từ các bạn của mình, sau đó các em được trực tiếp tham gia gói bánh chưng, qua đó giúp các em thêm hiểu và yêu ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Mặc dù đang trong những đợt giá rét tăng cường, nhưng các em cũng đã rất hào hứng tham gia buổi ngoại khoá. Mỗi học sinh được tự mình thực hành các khâu như: chọn lá, chẻ lạt, đãi gạo, làm nhân, gói bánh, luộc bánh… Nhiều em vì là lần đầu tiên được trực tiếp gói bánh chưng, nên các em rất hứng thú. Ngoài ra các thầy cô giáo trong trường cũng tham gia nhiệt tình, hướng dẫn các em chu đáo.

tet9

Những chiếc bánh vuông vắn đã được hoàn thành

Buổi ngoại khóa đã đem lại nhiều điều bổ ích cho các em học sinh trường THCS Cửa Ông. Tết Nguyên Đán đang đến gần, chúc cho các em cùng các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường đón tết thật vui và hạnh phúc bên gia đình và người thân của mình.

Nguyễn Thùy - TPT Trường THCS Cửa Ông

 

 Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: