• Tin mới
  • Văn bản mới
cuocthi-05
21
Tháng 11 2014
Bùi Thị Hồng - Tấm gương sáng trong các hoạt động tình nguyện
Viết bởi Administrator
PDF. In Email

Chị Bùi Thị Hồng, giáo viên trường THPT Lê Quý Đôn, thành phố Cẩm Phả là một trong những người luôn đi đầu trong công tác từ thiện nhân đạo của Thành phố Cẩm Phả.

10402626_913134605378440_2900427242197201623_n

Chị Bùi Thị Hồng (ngoài cùng bên trái) trong chuyến đi thiện nguyện tại Đầm Hà

Năm 2002 là sinh viên mới ra trường Chị về nhận công tác giảng dạy tại trường Chu Văn An thành phố Móng Cái nhưng gia đình chị lại sinh sống tại thành phố Cẩm Phả, vào những ngày nghỉ cuối tuần chị lại tranh thủ về thăm gia đình, vào mùa đông khi đi qua các cung đường của dải đất Miền Đông hình ảnh những em nhỏ chân đất, đầu trần, trên người chỉ có chiếc áo mỏng ngồi co ro bên đống lửa làm lòng chị cảm thấy nghẹn ngào. Qua năm tháng chị chuyển công tác về gần gia đình và ít cơ hội đi trên những con đường đó nữa nhưng những hình ảnh các em lấm lem, da tái vì rét đó luôn trong tâm trí và những hình ảnh về đồng bào mình còn nghèo khổ đã luôn thôi thúc Chị phải làm gì để có thể mang lại cho các em nhỏ có quần áo ấm để mặc khi đông về, các gia đình có gạo để ăn mỗi khi đói. Chị đã âm thầm đi quyên góp các quần áo cũ các đồ dung sinh hoạt gia đình còn dùng được như nồi, chậu, quạt, giầy dép, chăn, màn của bạn bè và người thân và rồi hành trình đầu tiên đã được Chị là đi tới xã Đồng Văn - Huyện Bình Liêu là cùng với 7 người bạn và những món quà đầy ý nghĩa đã đến với bà con dân bản nơi đây. Chứng kiến cuộc sống của bà con dân bản còn muôn vàn khó khăn càng thôi thúc Chị quyết tâm thực hiện các hành trình tiếp theo. Được sự đồng ý của gia đình, đặc biệt là sự cảm thông người chồng đã tiếp sức cho Chị rất nhiều và rồi "Nhóm từ thiện Quảng Ninh thân yêu" do chị làm chủ nhiệm đã ra đời.

Ban đầu chỉ có vài chục thành viên đến nay đã có hơn 700 thành viên chủ yếu là các bạn trẻ tự nguyện tham gia, mỗi thành viên đều là một tuyên truyền viên tích cực trong công tác nhân đạo, từ thiện. Các thành viên trong nhóm đã đi quyên góp các vật dụng gia đình cũ về và lau chùi đánh rửa sạch sẽ cất đi để chuẩn bị cho hình trình sắp tới, quần áo cũ cũng được các thành viên phân loại và đóng gói cẩn thận, Chị cũng vận động các học sinh của Chị thu gom các quyển sách đã sử dụng, các cuốn truyện tranh, những món đồ chơi không dùng nữa để cho các cháu học sinh và trẻ em những nơi Chị và các thành viên trong nhóm chuẩn bị đặt chân tới. Những ngày chuẩn bị cho những chuyến đi làm từ thiện tại các bản làng luôn có rất đông các bạn thành viên trong Nhóm tập chung tại nhà Chị để phân loại đồ và đóng gói cẩn thận.Hoạt động từ thiện nhân đạo của "Nhóm từ thiện Quảng Ninh thân yêu" đã được rất nhiều cơ quan, đơn vị các Ban ngành đoàn thể hưởng ứng nhiệt tình, mỗi khi Chị đặt vấn đề xin xe ô tô để vận chuyển hàng đi làm từ thiện là các đơn vị đều nhất trí và hưởng ứng nhiệt tình. Tính đến tháng 9/2014, Chị cùng nhóm từ thiện đã tổ chức gần 20 chuyến đi làm từ thiện tại các bản, làng khó khăn trong địa bàn Tỉnh Quảng Ninh. Ngoài việc tổ chức các chuyến đi làm từ thiện Chị còn thường xuyên tìm kiếm các hoàn cảnh khó khăn các trẻ em học giỏi mà gia đình rất khó khăn, các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo gia đình không có khả năng kinh tế để chạy chữa, rồi các thương bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam, cựu thanh niên xung phong trên địa bàn Thành phố Cẩm Phả để giúp đỡ thêm.

Có thể nói, những việc làm nghĩa tình của chị Hồng và "Nhóm từ thiện Quảng Ninh thân yêu" không chỉ giúp đỡ về vật chất và động viên tinh thần cho các đối tượng dễ bị tổn thương mà còn có tác dụng sâu sắc trong việc giáo dục cho thế hệ trẻ về tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc.

ST

Cập nhật ngày Thứ sáu, 21 Tháng 11 2014 08:56