• Tin mới
  • Văn bản mới
15a879107978408ca8253ea2bb273774-962

Vừa qua, tại thành phố Cẩm Phả, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Trại huấn luyện kỹ năng cho cán bộ Đoàn, Hội, thủ lĩnh thanh niên cơ sở thành phố Cẩm Phả năm 2014. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn đã đến dự và truyền giảng.

10258349_433724036763317_7748489396047794836_n

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn truyền giảng và trao đổi với các học viên

Tham dự lớp học, 150 cán bộ đoàn và thủ lĩnh thanh niên các phường, xã trên địa bàn thành phố được Hội đồng kỹ năng thông tin trao đổi về tình hình kinh tế xã hội của tỉnh, các nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình công tác đoàn và hoạt động quản lý giáo dục thanh thiếu nhi trong năm 2014. Ngoài ra, các học viên còn được tập huấn công tác Đoàn vụ, đoàn tịch, triển khai phần mềm quản lý đoàn viên, các mô hình sinh hoạt, đổi mới sinh hoạt chi đoàn, nhiệm vụ và phương pháp công tác, hướng dẫn kỹ năng nghiệp vụ cơ bản đối với cán bộ chi đoàn như: như kỹ năng tổ chức hội trại, tổ chức các trò chơi lớn, lên kế hoạch, tổ chức các chương trình hành động để thu hút tập hợp thanh niên...

unnamed_1

Đoàn viên thanh niên thực hành cắm trại

unnamed_2

 Các trò chơi vận động nâng cao tinh thần đoàn kết

Điểm mới của Trại huấn luyện kỹ năng cho cán bộ Đoàn, Hội, thủ lĩnh thanh niên cơ sở năm 2014 đó là việc tập trung nâng cao kỹ năng tổ chức hoạt động thanh niên, đổi mới mạnh mẽ phong cách làm việc và phương pháp công tác cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội, thủ lĩnh thanh niên cơ sở. Góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở Đoàn, Hội, gắn với triển khai có hiệu quả chủ đề công tác năm 2014 của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn. Đồng thời sau khi kết thúc các nội dung học sẽ có phần kiểm tra kỹ năng thực hành, qua đó sẽ đánh giá được chất lượng học viên qua mỗi trại huấn luyện ở mỗi địa phương, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm học tập của các học viên.

Trại tập huấn là dịp để cán bộ Đoàn cơ sở thành phố Cẩm Phả được giao lưu, làm quen trao đổi những kinh nghiệm, chia sẻ những khó khăn trong công việc tạo lập mối liên hệ và đoàn kết chặt chẽ lẫn nhau, cùng giúp nhau phát huy hết sức mạnh bản thân, kiến thức đã được trang bị tại khóa tập huấn để đạt được thắng lợi mục tiêu mà công tác đã đề ra, đây cũng là sự trợ giúp đắc lực cho các cán bộ đoàn và thủ lĩnh thanh niên mới hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

T.L