• Tin mới
  • Văn bản mới
cuocthi-05

Sáng 26/10, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố tổ chức phát động “Chiến dịch những giọt máu hồng” năm 2019. Tới dự có các đồng chí: Vũ Hồng Hải - Phó Thường trực Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo tỉnh; Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố.

Đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố phát động "Chiến dịch những giọt máu hồng" năm 2019

Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đinh Ngọc Chiến đã kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, đoàn viên, thanh niên, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang, nhân dân trên địa bàn thành phố hãy phát huy truyền thống "Kỷ luật và đồng tâm" của vùng mỏ anh hùng, tích cực hưởng ứng tham gia hiến máu tình nguyện và vận động người khác cùng hiến máu cứu người.

Đồng chí nhấn mạnh, trong nhiều năm qua, hiến máu tình nguyện đã trở thành một phong trào lớn của thành phố Cẩm Phả. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện tinh thần tương thân tương ái “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, chung tay vì sức khỏe cộng đồng. Từ những nghĩa cử cao đẹp đó đã góp phần không nhỏ trong việc cứu chữa bệnh nhân hiểm nghèo có thêm hy vọng tìm lại sự sống.

UBND thành phố khen thưởng 14 tập thể, cá nhân trong công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2019

Trong dịp này, UBND thành phố đã khen thưởng 7 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2019.

Lãnh đạo Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh, thành phố biểu dương, động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Ngay sau lễ phát động, gần 400 cán bộ, hội viên, thanh niên, chiến sỹ, tình nguyện viên và nhân dân trên địa bàn thành phố đã đăng ký tham gia ngày hội hiến máu. 

Ngoài ra, người tham gia hiến máu được khám, tư vấn sức khoẻ, xét nghiệm máu để kiểm tra độ an toàn, ghi và trao giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện sau khi hiến máu...

Cán bộ, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang, tình nguyện viên thành phố hăng hái tham gia hiến máu

Gần 400 người tham gia "Sẻ giọt máu đào, trao niềm hy vọng"

Người tham gia hiến máu được khám, tư vấn sức khỏe

Qua khám sàng lọc, Ban tổ chức đã tiếp nhận 347 đơn vị máu an toàn, đạt tiêu chuẩn để chuyển về ngân hàng máu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, phục vụ công tác cấp cứu, điều trị người bệnh.

347 đơn vị máu thu về được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh phục vụ cấp cứu, điều trị bệnh nhân

Hiến máu tình nguyện đã trở thành ngày hội lớn trên địa bàn thành phố

“Chiến dịch những giọt máu hồng” được tổ chức truyền thống hàng năm nhằm tuyên truyền, nâng cao hiểu biết, nhận thức và trách nhiệm của mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên, nhân dân về ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyên, phát huy tinh thần tình nguyện vì cộng đồng, thể hiện nghĩa cử cao đẹp giàu tính nhân văn của dân tộc.