• Tin mới
  • Văn bản mới
cuocthi-05

          Thực hiện Chương trình công tác Đoàn - Hội năm 2019 của Đoàn Thanh niên - Hội LHTN Tỉnh Quảng Ninh; Đoàn Thanh niên -  Hội LHTN Thành phố Cẩm Phả. Ngay từ những ngày đầu xuân mới 2019, Đoàn thanh niên - Hội LHTN các phường Cẩm Tây - Cẩm Đông - Cẩm Sơn thành phố Cẩm Phả đã phối hợp tổ chức thực hiện các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng hết sức ý nghĩa hướng tới chào mừng Đại hội Hội LHTN nhiệm kỳ 2019 - 2024, nổi bật trong các hoạt động đó là tổ chức điểm tiếp nhận quần áo, đồ dùng học tập đã qua sử dụng nhưng vẫn còn mới và còn sử dụng được của nhân dân trên địa bàn nhằm hỗ trợ đối với các trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng sâu, vùng xa trong và ngoài địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Chương trình được thực hiện từ ngày 04/01 đến ngày 08/01/2019 địa điểm tại Quảng Trường 12/11 Thành phố Cẩm Phả, ngoài ra các đơn vị còn tiếp nhận trực tiếp tại văn phòng Đoàn Thanh niên thuộc các phường nói trên. 

dang_bai_quan_ao

         ( Địa điểm tiếp nhận quần áo của các đơn vị tại Quảng Trường 12/11 Thành phố Cẩm Phả - Ảnh Trần Hanh )

          Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ thành phố Cẩm Phả nói chung, của Đoàn thanh niên các phường Cẩm Tây, Cẩm Đông, Cẩm Sơn nói riêng, đồng thời cũng là hoạt động tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động và các chương trình lớn của Đoàn - Hội trọng tâm là phong trào "Tôi yêu tổ quốc tôi"; thực hiện tốt chương trình trọng tâm năm 2019 của Đoàn - Hội "Thanh niên tình nguyện; tích cực nâng cao chất lượng hiệu quả dịch vụ"; "Xây dựng thành phố Cẩm Phả giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình". 

Phan_loai_dang_bai

         ( Các đồng chí Đoàn viên thanh niên phân loại quần áo sau khi đã tiếp nhận. Ảnh Phạm Thúy )

          Qua hoạt động tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái của đoàn viên, thanh niên biết quan tâm, động viên chia sẻ đối với những người xung quanh không may gặp phải những khó khăn, đồng thời chung sức giúp đỡ các trẻ em tại các địa bàn vùng khó khăn góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội không để ai bị bỏ lại phía sau. Sau khi kết thúc đợt tiếp nhận, lực lượng đoàn viên thanh niên các phường tiến hành phân loại và đóng gói cẩn thận để thực hiện chương trình tình nguyện trao tặng cho các đối tượng, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và một số địa phương vùng cao có nhu cầu cần hỗ trợ. Ước tính số lượng quần áo được tiếp nhận và đang tiến hành phân loại lên tới trên 1.000 bộ quần áo.

          Qua hoạt động tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó tăng cường đoàn kết tập hợp thanh niên, xây dựng tổ chức Đoàn  - Hội và các thành viên tập thể ngày càng vững mạnh, xây dựng thành phố Cẩm Phả ngày càng giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình./.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: