• Tin mới
  • Văn bản mới
cuocthi-05

Sáng ngày 02/11/2018 Thường trực Thành ủy Cẩm Phả làm việc với Đoàn thanh niên thành phố về xây dựng củng cố tổ chức đoàn, nâng cao chất lượng hoạt động của chi đoàn khu thôn.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Bùi Thị Bính - phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cẩm Phả; cùng dự chỉ đạo có đồng chí Trương Thành Công - Ủy viên BTV, Trưởng Ban dân vận, Trưởng Khối MTTQ và các đoàn thể thành phố.

dang_bai_khu_thon

( Đ/c Bùi Thị Bính - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và Đ/c Trương Thành Công - Ủy viên BTV, Trưởng Ban dân vận chủ trì hội nghị )

Tại hội nghị đồng chí Bùi Thị Bính - phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cẩm phả ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng của tổ chức Đoàn thành phố và các cơ sở đoàn, chi đoàn khu thôn trong năm vừa qua đã tích cực, cố gắng, bám sát vào sự chỉ đạo của Cấp ủy, sự phối hợp với Chính quyền, MTTQ và các tổ chức, chi hội đoàn thể để triển khai và hoàn thành tốt các nhiệm vụ của đoàn và nhiệm vụ chính trị địa phương.

Đoàn thanh niên từ thành phố tới các cơ sở và chi đoàn khu thôn đã phát huy truyền thống dân tộc, truyền thống vùng mỏ anh hùng ra sức thi đua học tập, lao động sản xuất, tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, sẵn sàng thực hiện những việc mới, có khả năng tiếp thu và vận dụng khoa học công nghệ mới góp phần xây dựng phát triển kinh tế - xã hội thành phố Cẩm Phả ngày một phát triển.

20181105_221722_dang_bai_khu_thon

( Đ/c: Nguyễn Đình Khánh - Bí thư Thành đoàn báo cáo trước hội nghị)

Tổ chức Đoàn với vai trò chăm lo giáo dục, bồi dưỡng, bảo vệ quyền lợi của thanh thiếu niên nhi đồng, trong thời gian qua đã phát huy thế mạnh của tổ chức Đoàn, đồng thời bám sát vào sự chỉ đạo của tỉnh Đoàn Quảng Ninh, Thành ủy Cẩm Phả công tác đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi trên địa bàn đã có những chuyển biến tích cực, ngày càng khẳng định được vai trò của tuổi trẻ trong hệ thống chính trị. Các cơ sở đoàn, chi đoàn khu thôn ngày càng được quan tâm kiện toàn tổ chức, đổi mới nội dung phương thức hoạt động của chi đoàn gắn với những việc làm thực tế, thiết thực hiện quả. Nhiều hoạt động đã phát huy được vai trò của Ban Chấp hành chi đoàn, Bí thư, phó Bí thư chi đoàn khu thôn: đặc biệt trong công tác quản lý giáo dục TTN nhi đồng trong dịp hè hằng năm; tình nguyện bảo đảm vệ sinh môi trường bóc xóa quảng cáo rao vặt, nạo vét các dòng khe suối; các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội; các hoạt động trải nghiệm thực tế...

20181105_221743_co_s_phat_bieu

(Đ/c: Bí thư Đoàn cơ sở  phát biểu tại hội nghị )

Tuy nhiên bên cạnh đấy hoạt động của Đoàn thanh niên cơ sở và chi đoàn khu thôn còn bộc lộ những hạn chế nhất định: Công tác cán bộ đoàn thường xuyên có sự biến động thay đổi, tâm lý của đoàn viên thanh niên tham gia sinh hoạt tại khu dân cư còn hạn chế, duy trì sinh hoạt chi đoàn chưa thường xuyên, vẫn còn có đoàn viên có lối sống thực dụng không tham gia tổ chức đoàn, sinh hoạt đoàn...

Để hoạt động của cơ sở đoàn, nhất là chi đoàn khu thôn trong thời gian tới tiếp tục hoạt động có hiệu quả cần tiếp tục quan tâm: Tổ chức đoàn các cấp cần bám sát vào sự chỉ đạo của Cấp ủy các cấp, của tổ chức đoàn cấp trên, đồng thời tích cực phối hợp với Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, chi bộ, khu thôn để tổ chức triển khai hoạt động của Đoàn một cách thiết thực, hiệu quả. Tiếp tục quan tâm xây dựng, kiện toàn tổ chức cán bộ đoàn, chi đoàn khu thôn đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng, có trình độ chuyên môn, nòng nhiệt huyết, tích cực trong các hoạt động đoàn. Xây dựng quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể đối với các thành viên, đồng thời thực hiện tốt quy chế dân chủ trong tổ chức. Tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của đoàn, công tác tập hợp đoàn kết thanh niên, tích cực ứng dụng công nghệ triển khai hoạt động của đoàn gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng chi đoàn khu thôn, đoàn cơ sở ngày càng vững mạnh.

 Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: