• Tin mới
  • Văn bản mới
cuocthi-05

Tình nguyện vì cộng đồng

19
Tháng 3 2020
Sôi nổi các hoạt động ra quân Tháng Thanh niên năm 2020 Viết bởi Administrator
PDF. In Email

 
28
Tháng 10 2019
Tiếp nhận 347 đơn vị máu từ “Chiến dịch những giọt máu hồng” năm 2019 Viết bởi Administrator
PDF. In Email

Sáng 26/10, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố tổ chức phát động “Chiến dịch những giọt máu hồng” năm 2019. Tới dự có các đồng chí: Vũ Hồng Hải - Phó Thường trực Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo tỉnh; Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố.

Đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố phát động "Chiến dịch những giọt máu hồng" năm 2019

Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đinh Ngọc Chiến đã kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, đoàn viên, thanh niên, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang, nhân dân trên địa bàn thành phố hãy phát huy truyền thống "Kỷ luật và đồng tâm" của vùng mỏ anh hùng, tích cực hưởng ứng tham gia hiến máu tình nguyện và vận động người khác cùng hiến máu cứu người.

Đồng chí nhấn mạnh, trong nhiều năm qua, hiến máu tình nguyện đã trở thành một phong trào lớn của thành phố Cẩm Phả. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện tinh thần tương thân tương ái “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, chung tay vì sức khỏe cộng đồng. Từ những nghĩa cử cao đẹp đó đã góp phần không nhỏ trong việc cứu chữa bệnh nhân hiểm nghèo có thêm hy vọng tìm lại sự sống.

UBND thành phố khen thưởng 14 tập thể, cá nhân trong công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2019

Trong dịp này, UBND thành phố đã khen thưởng 7 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2019.

Lãnh đạo Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh, thành phố biểu dương, động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Ngay sau lễ phát động, gần 400 cán bộ, hội viên, thanh niên, chiến sỹ, tình nguyện viên và nhân dân trên địa bàn thành phố đã đăng ký tham gia ngày hội hiến máu. 

Ngoài ra, người tham gia hiến máu được khám, tư vấn sức khoẻ, xét nghiệm máu để kiểm tra độ an toàn, ghi và trao giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện sau khi hiến máu...

Cán bộ, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang, tình nguyện viên thành phố hăng hái tham gia hiến máu

Gần 400 người tham gia "Sẻ giọt máu đào, trao niềm hy vọng"

Người tham gia hiến máu được khám, tư vấn sức khỏe

Qua khám sàng lọc, Ban tổ chức đã tiếp nhận 347 đơn vị máu an toàn, đạt tiêu chuẩn để chuyển về ngân hàng máu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, phục vụ công tác cấp cứu, điều trị người bệnh.

347 đơn vị máu thu về được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh phục vụ cấp cứu, điều trị bệnh nhân

Hiến máu tình nguyện đã trở thành ngày hội lớn trên địa bàn thành phố

“Chiến dịch những giọt máu hồng” được tổ chức truyền thống hàng năm nhằm tuyên truyền, nâng cao hiểu biết, nhận thức và trách nhiệm của mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên, nhân dân về ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyên, phát huy tinh thần tình nguyện vì cộng đồng, thể hiện nghĩa cử cao đẹp giàu tính nhân văn của dân tộc.


 
27
Tháng 10 2019
Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo phường Quang Hanh Viết bởi Administrator
PDF. In Email

Sáng 25/10, UBMTTQ  Phường Quang Hanh tổ chức bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình bà Bạch Thị Tân thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở tổ 3 - khu 9B của phường.

 

Các đại biểu tham gia khánh thành nhà ở cho gia đình bà Bạch Thị Tân

Sau gần 3 tháng thi, ngôi nhà rộng 60m2 với 01 phòng khách, 01 phòng ngủ có gác xép, 01 công trình vệ sinh đã được hoàn thành với tổng kinh phí 300 triệu đồng. Trong đó Thành đoàn hỗ trợ 50 triệu đồng, Tổ phật tử Đạo Tràng tịnh thất hoa nghiêm 30 triệu đồng, cán bộ và nhân dân khu phố 9B hỗ trợ 20 triệu đồng, phần còn lại là do gia đình đối ứng. Ngoài ra, gia đình bà cũng nhận được nhiều phần quà ý nghĩa từ các ban ngành, đoàn thể của TP, của phường và khu phố.

Các ban ngành, đoàn thể của TP, của phường và khu phố tặng quà, tặng tiền gia đình bà Bạch Thị Tân

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền tới các đối tượng gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Đồng thời thể hiện tinh thần tương thân tương ái của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

 
08
Tháng 8 2019
Đoàn Thanh niên Thành phố tặng quà động viên gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường Quang Hanh Viết bởi Administrator
PDF. In Email

Sáng ngày 8/8/2018, Đoàn Thanh niên Thành phố, Đoàn Thanh niên phường Quang Hanh đã tới thăm và hỗ trợ gia đình chị Nguyễn Thị Thủy (trọ tại số 61, ngõ 799, tổ 1, khu 6, Quang Hanh, Cẩm Phả, Quảng Ninh, sdt: 0985535429) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn số tiền 2,3 triệu đồng.

232dd92d66698137d878

Chị Thủy là bệnh nhân ung thư tử cung giai đoạn 3. Vì bệnh tật hiểm nghèo, chị không thể chăm sóc hai bé Minh Anh (7 tuổi) và Minh Ngọc ( 4 tuổi). Hai cháu bé lủi thủi chăm nhau hoặc lang thang nhà hàng xóm mỗi khi bố đi làm ca hoặc đưa mẹ đi bệnh viện.Chồng chị, anh Nguyễn Hữu Quyền, công nhân công ty than Dương Huy (số thẻ 6661, phân xưởng than 10) đã dốc hết tiền tích kiệm chữa trị cho vợ và chạy đôn đáo khắp nơi vay nợ. Anh Quyền bị tai nạn lao động gần 2 tháng nay đang phải nghỉ việc chưa đi làm được.
Bên ngoại, bố ruột chị Thủy mới mất. Bên nội, mẹ anh Quyền tai biến nằm một chỗ. Gia đình chị Thủy đã khó khăn lại càng khó khăn hơn. 
Món quà của Đoàn Thanh niên Thành phố tuy không lớn nhưng thể hiện tình cảm "lá lành đùm lá rách", "thương người như thể thương thân". Mong rằng sẽ có nhiều tấm lòng hảo tâm sẻ chia với hoàn cảnh của gia đình chị Thủy để giúp chị có thêm hi vọng, niềm tin chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo và 02 con gái chị được sống trong ngôi nhà đầy ắp tiếng cười, có thêm điều kiện được học hành, đặc biệt là trước thềm năm học mới 2019 - 2020.

Tin và ảnh: Thu Thủy - Thành Đoàn Cẩm Phả

Cập nhật ngày Thứ năm, 08 Tháng 8 2019 03:01
 
08
Tháng 7 2019
Hội LHTN thành phố tự hào một nhiệm kỳ với nhiều dấu ấn Viết bởi Administrator
PDF. In Email

Phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ, trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, đoàn viên thanh niên toàn thành phố đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo dấu ấn đậm nét, chung tay cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, xây dựng thành phố giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.

Tuổi trẻ thành phố tích cực tham gia vệ sinh môi trường biển

Từ năm 2014 đến nay, trải qua một nhiệm kỳ Đại hội, công tác Hội và phong trào thanh niên ở TP Cẩm Phả đã có bước phát triển mạnh mẽ, uy tín của tổ chức hội được đề cao trong tuổi trẻ và xã hội, các cuộc vận động của hội được triển khai đồng bộ, qua đó phát triển lực lượng, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, xây dựng lớp thanh niên đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, xung kích, tình nguyện. Toàn thành phố hiện có khoảng 16.000 hội viên thanh niên tham gia tổ chức Hội, đóng góp tích cực và cùng các cấp các ngành tham gia xây dựng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng đảng, chính quyền và hệ thống chính trị được chú trọng.

Thanh niên bóc xóa quảng cáo, rao vặt sai quy định gây mất mỹ quan đô thị

Thanh niên thành phố phối hợp cùng Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cẩm Phả thu gom rác thải trên vùng biển thành phố

Thanh niên phường Cẩm Bình trồng cây đầu năm 2019

Điểm  nổi bật trong nhiệm kỳ qua là việc tuổi trẻ thành phố phát huy tinh thần xung kích, nâng cao nhận thức, hành động, chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tham gia bảo vệ môi trường. Trong 5 năm, Hội LHTN phối hợp với ĐTN Thành phố đã tổ chức trên 339 buổi vệ sinh môi trường, bóc xóa quảng cáo sai quy định, lắp đặt mới biển quảng cáo rao vặt miễn phí thu hút trên 18.000 đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia; nạo vét, bốc xúc 684 m3 đất đá, rác thải. Tích cực tham gia trồng 12.500 cây xanh hoàn nguyên môi trường trên địa bàn thành phố. Đảm nhận 11 tuyến điện chiếu sáng khu dân cư với tổng số tiền 362 triệu đồng; tham gia quản lý 27 tuyến đường, 26 cổng trường thanh thiếu niên đảm bảo xanh, sạch, đẹp và an ninh trật tự, an toàn giao thông. Phối hợp với Đồn biên phòng cửa khẩu Cảng Cẩm Phả triển khai chiến dịch “Hãy làm sạch biển” định kỳ 2 lần/tháng tại vùng biển thành phố.

Các cấp Hội LHTN tham gia vẽ tranh tường trên địa bàn

Đặc biệt, một nét mới của tuổi trẻ thành phố trong việc tạo nên một Cẩm Phả thân thiện, gần gũi và sạch đẹp hơn đó là việc vẽ tranh trang trí các tủ điện, vẽ tranh tường trên địa bàn thành phố. Đến nay toàn thành phố đã có 68 tủ điện được khoác áo mới, vẽ 7 bức tranh tường với kinh phí 20.000.000 đồng từ nguồn xã hội hóa, góp phần làm cho đô thị thành phố trở nên đẹp hơn, thông thoáng, sạch sẽ hơn.

Hội LHTN thành phố trao kinh phí hỗ trợ xây sửa nhà cho các hộ nghèo tại đêm nhạc "Ấm tình vùng than"

Thăm, tặng quà các gia đình chính sách nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7

Phong trào xung kích, tình nguyện tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội trong 5 năm qua được tuổi trẻ toàn thành phố thể hiện bằng nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn, khẳng định vị trí, vai trò nòng cốt trong xây dựng nét đẹp nghĩa tình của thành phố Cẩm Phả. Trong đó rõ nét nhất là việc tổ chức 3 đêm nhạc từ thiện với các chủ đề: “Chung tay vì người nghèo” và “Tuổi trẻ nghĩa tình, chắp cánh những ước mơ”, “Ấm tình vùng than” từ các chương trình này, gần 900 triệu đồng quyên góp được đã được trao tới các gia đình, em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn toàn thành phố. Bên cạnh đó, các cấp Hội thanh niên còn huy động các nguồn lực thăm tặng hàng ngàn suất quà cho các gia đình chính sách; người có công với cách mạng; trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; chiến sỹ nơi biên giới hải đảo, đặc biệt trong các ngày lễ, tết.

Hội LHTN thành phố bàn giao nhà nhân ái cho gia đình hộ nghèo phường Cửa Ông

Tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Kỷ Hợi 2019

Tổ chức 13 đợt hiến máu tình nguyện, mỗi đợt có từ 350 - 450 ĐVTN đăng ký, thu được từ 220 đến 350 đơn vị máu; duy trì hiệu quả CLB ngân hàng máu sống với 12 đoàn viên thanh niên hiến trực tiếp khi cần. Tổ chức 7 đợt tình nguyện khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gần 1.823 người nghèo, trẻ em, người già với tổng số tiền 273 triệu đồng. Đồng thời các cơ sở Hội đảm nhận các công trình thanh niên, trong 5 năm đã hỗ trợ, ủng hộ trên 360 triệu đồng, đóng góp trên 1.360 công giúp xây mới, sửa chữa 13 nhà cho hộ nghèo. Trong nhiệm kỳ đã phối hợp vận động, thăm và tặng quà 1.419 thanh niên lên đường nhập ngũ, tổng trị giá trên 210 triệu đồng. Mặt khác, cơ sở Hội tiếp tục vận động có hiệu quả thanh niên thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội; tham gia phòng, chống tệ nạn xã hội.

Thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện

Trong công tác vận động Thanh niên thi đua lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng. Các tổ chức Hội đã phối hợp thực hiện nhiều hoạt động định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho trên 3.500 thanh niên, học sinh THPT, bộ đội xuất ngũ trở về địa phương. Duy trì và thành lập mới 16 CLB thanh niên giúp nhau làm kinh tế, Hợp tác xã Thanh niên. Tập trung các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng và dư nợ vốn vay cho thanh niên. Đặc biệt, Hội LHTN thành phố phối hợp cùng các đơn vị doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trẻ thành lập Câu lạc bộ đầu tư khởi nghiệp thành phố Cẩm Phả, đánh dấu bước tiến vững chắc cho phong trào thanh niên khởi nghiệp của thành phố. Đến nay, CLB đã có trên 70 thành viên, các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp trẻ đang sử dụng trên 350 lao động trong độ tuổi đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố.

Hội LHTN thành phố công bố Quyết định thành lập CLB đầu tư khởi nghiệp Cẩm Phả

Hội LHTN phường Cẩm Sơn ra mắt mô hình thanh niên làm kinh tế

Bên cạnh đó, nhiệm kỳ qua, các cơ sở Đoàn còn chú trọng các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, giáo dục truyền thống, lý tưởng, đạo đức, lối sống, nhằm xây dựng ý thức chấp hành pháp luật cho ĐVTN. Đồng thời tích cực đổi mới, sáng tạo về nội dung và hình thức tuyên truyền, phát huy hiệu quả website: www.thanhdoancampha.com.vn với trên 450 tin, bài và hơn 978.203 lượt truy cập. Xây dựng trang mạng xã hội Facebook “Thanh niên Cẩm Phả” đăng tải trên 3.000 tin, bài viết và thu hút 22 nghìn lượt tiếp cận trung bình mỗi tháng.

Lực lượng thanh niên diễu hành tuyên truyền ATGT

Một dấu ấn khác của tuổi trẻ thành phố trong nhiệm kỳ qua, đó là việc đoàn thanh niên đẩy mạnh tuyên truyền về chính quyền điện tử, tổ chức các Hội nghị tuyên truyền cải cách hành chính, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 cho các cán bộ, hội viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn. Đến nay đã tổ chức được trên 16 hội nghị tập huấn tuyên truyền cho trên 1.500 lượt người. Đồng thời đoàn thanh niên các đơn vị thành lập các tổ, đội thanh niên tình nguyện để hướng dẫn trực tiếp đối với nhân dân.

Thanh niên Cẩm Sơn tuyên truyền CCHC, chính quyền điện tử

Cùng với đó, để nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần và phát triển các kỹ năng xã hội cho thanh niên, Hội LHTN các cấp thường xuyên tập trung triển khai các hoạt động VHVN-TDTT, 5 năm qua, đã tổ chức 68 giải thể thao với các môn bóng đá, cầu lông, bóng chuyền, bóng bàn, kéo co, cờ vua, cờ tướng, nhẩy bao bố... và 39 buổi liên hoan văn nghệ kết hợp toạ đàm ôn lại truyền thống kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tạo không khí vui vẻ, đoàn kết, đồng thời nâng cao sức khỏe thể chất trong thanh niên. Giúp thanh niên có môi trường lành mạnh, góp phần làm giảm đáng kể tình trạng vi phạm pháp luật và mắc vào tệ nạn xã hội trong thanh thiếu niên.

Hội LHTN phường Cẩm Thành tổ chức đêm văn nghệ kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM

Đông đảo thanh thiếu niên tham gia các trò chơi dân gian do Hội LHTN các phường, xã tổ chức

Theo Anh Nguyễn Đình Khánh - Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội LHTN thành phố Cẩm Phả: “Nhiệm kỳ 2019 - 2024 với Khẩu hiệu hành động “Thanh niên Cẩm Phả bản lĩnh, tiên phong, rèn đức, luyện tài, vững bước tương lai”, Hội LHTN thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức Hội, mở rộng tập hợp, đoàn kết thanh niên trong toàn thành phố, đặc biệt là thanh niên các phường và học sinh trong các tr­ường THCS, THPT, doanh nghiệp ngoài Nhà nư­ớc. Tiếp tục đổi mới nội dung và hình thức hoạt động của Hội gắn với những vấn đề thiết yếu của thanh niên, thực hiện tốt các cuộc vận động do TW Hội LHTN Việt Nam và tổ chức cấp trên phát động. Tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, góp phần xây dựng thành phố Cẩm Phả ngày càng giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình”.

Nhìn lại nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cho thời gian tới, các thế hệ thanh niên thành phố Cẩm Phả không ngừng nối tiếp, phát huy truyền thống vùng mỏ anh hùng, tình nguyện, xung kích, sáng tạo trên các lĩnh vực, thể hiện sự năng động, dám nghĩ, dám làm, tự tin, vững vàng trong thời đại mới, góp phần quan trọng để hình thành nên phẩm chất “Đức độ - Tài năng - Khỏe đẹp - Nghĩa tình”; “Bất khuất - Kiên cường - Kỷ luật và Đồng tâm” cho thế hệ trẻ tương lai của thành phố. Tham gia tích cực trong phát triển kinh  - xã hội, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng thành phố ngày càng giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.

 

«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»
Trang 1 trong tổng số 12 trang.