• Tin mới
  • Văn bản mới
cuocthi-05

Xung kích - Đồng hành

27
Tháng 12 2019
Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 Viết bởi Administrator
PDF. In Email

Ngày 27/12, Đoàn Thanh niên - Hội LHTN thành phố Cẩm Phả tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, triển khai nhiệm vụ, phát động phong trào thi đua năm 2020. Tới dự Hội nghị có đồng chí Phạm Hồng Thái - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh.

 

Trong năm 2019, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên từ thành phố tới cơ sở đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh Đoàn Quảng Ninh đồng thời bám sát vào nhiệm vụ cụ thể của địa phương, để triển khai thực hiện, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra. Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã thu được nhiều những kết quả tích cực: Công tác lãnh đạo chỉ đạo hoạt động của tổ chức Đoàn được quan tâm; Công tác xây dựng, kiện toàn tổ chức Đoàn được chú trọng; Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị trong ĐV thanh niên được đẩy mạnh; Hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng tích cực được triển khai và có được những cách làm mới sáng tạo, hiệu quả; Việc tuyên truyền cải cách hành chính đạt được kết quả tích cực; việc phối hợp đảm bảo ANCT - TTATXH được duy trì; Công tác quan tâm chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng được triển khai đồng bộ; các phong trào cuộc vận động được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm đã tạo nên khí thế và động lực trong tổ chức đoàn và lực lượng đoàn viên thanh niên toàn thành phố.

 

Kết quả công tác năm 2019 Đoàn Thanh niên thành phố được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng bằng khen Đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019; BCH Tỉnh đoàn Quảng Ninh trao cờ thi đua Đơn vị dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh, tặng bằng khen Đơn vị dẫn đầu công tác Đoàn cụm thi đua thành phố, thị xã; Hội LHTN tỉnh tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu công tác Hội và phong trào thanh niên cụm thị xã, thành phố. Cùng nhiều bằng khen, giấy khen trong các hoạt động phong trào năm 2019.

 

Để ghi nhận những thành tích của các tập thể cá nhân trong năm 2019, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Cẩm Phả, Ủy ban Hội LHTN thành phố đã khen thưởng 29 tập thể, 58 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội năm 2019.

 
03
Tháng 12 2019
Ấn tượng giải Khiêu vũ thể thao thành phố Cẩm Phả mở rộng năm 2019 Viết bởi Administrator
PDF. In Email

Ngày 01/12, Tại Nhà thi đấu thể thao – Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Cẩm Phả đã diễn ra Giải khiêu vũ thể thao thành phố Cẩm Phả mở rộng lần thứ I, năm 2019. Giải do Hội LHTN Việt Nam thành phố Cẩm Phả giao CLB Dance sport thành phố tổ chức.

 BTC trao cờ lưu niệm cho các CLB về dự Giải

Giải thu hút hơn 400 VĐV, 20 CLB khiêu vũ thể thao đến từ các địa phương trong và ngoài tỉnh tham gia. Các VĐV, CLB khiêu vũ được chia bảng, tham gia thi đấu ở các nội dung: nhảy hiện đại, múa belly dance, nhảy zumba, nhảy Rumba, cha cha.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, mặc dù lần đầu tiên được tổ chức tại Cẩm Phả nhưng giải được tổ chức khá bài bản, có chất lượng chuyên môn cao và đồng đều do có nhiều vận động viên chuyên nghiệp tham gia. Với sự chuẩn bị kỹ càng, luyện tập trước đó, các vận động viên đã biểu diễn các bài nhảy sôi động, đẹp mắt đem đến cho khán giả nhiều sự ngạc nhiên, thích thú đối với môn thể thao mang đậm tính nghệ thuật. Qua đó, nhằm tạo điều kiện cho các vận động viên được giao lưu học hỏi, thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục thể thao trên địa bàn thành phố ngày một phát triển.  Đồng thời tạo một sân chơi nghệ thuật lành mạnh cho đoàn viên và thanh niên.

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao 60 cúp vàng,170 huy chương vàng, 80 Huy chương Bạc và 150 Huy chương vàng cho các VĐV và CLB đạt giải.

 
12
Tháng 8 2019
Đánh giá kết quả triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 và dịch vụ bưu chính công ích 7 tháng đầu năm 2019 Viết bởi Administrator
PDF. In Email

Sáng ngày 9/8, UBND thành phố và Thành đoàn Cẩm Phả tổ chức hội nghị đánh giá kết quả triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 và dịch vụ bưu chính công ích 7 tháng đầu năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ các tháng cuối năm. Đ/c Đinh Ngọc Chiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Để hoàn thành các chỉ tiêu thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 và dịch vụ bưu chính công ích, ngay từ đầu năm 2019, UBND Thành phố đã ban hành các văn bản chỉ đạo nâng cao công tác tiếp nhận và giải quyết TTHC; nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm Hành chính công; đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích đến các thôn, khu phố trên địa bàn. Đặc biệt là giao chỉ tiêu thực hiện dịch vụ công trực tuyến cho từng phòng, ban, đơn vị, phường, xã. 07 tháng đầu năm 2019, Trung tâm hành chính công thành phố phối hợp với Thành đoàn Cẩm Phả, Bưu điện Cẩm Phả, UBND các phường, xã tổ chức 48 hội nghị tuyên truyền sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 kết hợp với dịch vụ bưu chính công ích cho trên 3.400 lượt đối tượng là cán bộ công chức, viên chức của các phường, xã; bí thư, trưởng khu, trưởng ban công tác mặt trận các thôn, khu phố; các hộ kinh doanh, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn. Ngoài ra, các đơn vị còn phối hợp thành lập các Tổ, đội thanh niên hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến tại Trung tâm Hành chính công thành phố và tại các phường, xã; tổ chức Hội thi “Thanh niên với văn hóa công sở và đạo đức công vụ” năm 2019 hưởng ứng chủ đề công tác năm “Nâng cao chất lượng hiệu quả dịch vụ”.

Nhờ đó, 07 tháng đầu năm 2019, số dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 Thành phố cung cấp cho tổ chức, công dân trên cổng dịch vụ công của tỉnh là 248 dịch vụ trong tổng số 301 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND thành phố, đạt 82,39%; các phường, xã cung cấp từ 40 đến 50 dịch vụ trong tổng số 96 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết, đạt trên 45%. Số hồ sơ TTHC Trung tâm hành chính công thành phố tiếp nhận được qua dịch vụ công trực tuyến là 929 hồ sơ, trong tổng số 3553 hồ sơ tiếp nhận được từ các TTHC đã cung cấp dịch vụ công trực tuyến, đạt 26,15%. Tại Bộ phận một cửa các phường, xã tiếp nhận được 2.916 trong tổng số 10.717 hồ sơ của các TTHC đã cung cấp dịch vụ công trực tuyến, đạt 27,21%. Một số đơn vị đạt tỉ lệ cao như Phòng VH-TT, Phòng Tư pháp, Phòng Y tế, xã Dương Huy, phường Cẩm Sơn, Cẩm Thành. Tổng số kết quả giải quyết TTHC trả qua dịch vụ bưu chính công ích (không tính ngành dọc) đạt 848 hồ sơ.

Trao đổi, thảo luận các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 và dịch vụ bưu chính công ích

Tại hội nghị, lãnh đạo các phường xã, phòng, ban chuyên môn và đoàn viên, thanh niên đã cùng trao đổi, thảo luận các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 và dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn.

Đ/c Đinh Ngọc Chiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Đinh Ngọc Chiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận những chuyển biến tích cực trong triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn thành phố 7 tháng đầu năm 2019. Đồng chí chỉ đạo trong thời gian tới các đơn vị, phường xã, phòng ban chuyên môn cần nêu cao trách nhiệm, tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích. Đồng thời yêu cầu các phường, xã rà soát bổ sung, nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ thực hiện giải quyết thủ tục hành chính. Đặc biệt là tiếp tục thành lập các tổ, đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ người dân giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 và dịch vụ bưu chính công ích.


 
29
Tháng 7 2019
Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ Viết bởi Administrator
PDF. In Email

Tối ngày 26/7, Tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố đã diễn ra Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019). Dự Lễ thắp nến tri ân có Đ/c Bùi Thị Bính – Phó Bí thư TT Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Đ/c Đinh Ngọc Chiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Đ/c Trương Thành Công – Trưởng Ban dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố.

Các đại biểu dành một phút tưởng niệm trước anh linh các anh hùng liệt sỹ

Kế thừa truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền , LLVT và nhân dân trên địa bàn thành phố Cẩm Phả luôn quan tâm, chăm lo cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng đặc biệt trong dịp lễ, Tết, kỷ niệm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7. Chỉ riêng trong dịp kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7, Thành phố đã dành số tiến trên 2,5 tỷ đồng thăm hỏi, tặng quà và trợ cấp khó khăn cho gần 4000 đối tượng người có công. Thành phố cũng đã hoàn thành việc xây, sửa nhà cho trên 1000 đối tượng chính sách theo quyết định 22 của Thủ tướng Chính Phủ.

Các đại biểu dâng hương trên các phần mộ liệt sỹ

Hơn 300 ĐVTN dâng hương và thắp nến tri ân tại các phần mộ liệt sỹ

Các đại biểu dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ

Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, các đại biểu và hơn 300 đoàn viên thanh niên thành phố đã dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ chính quyền và nhân dân các dân tộc thành phố Cẩm Phả nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện, tích cực lao động sản xuất và tham gia các phong trào thi đua yêu nước để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

 
04
Tháng 7 2019
Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên thành phố lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 Viết bởi Administrator
PDF. In Email

Ngày 27/6, Hội LHTN thành phố long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tới dự có các đồng chí: Lê Hùng Sơn - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; Nguyễn Hồng Dương - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Trần Hoàng Hải - Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố; Trương Thành Công - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên thành phố Cẩm Phả đã bám sát sự chỉ đạo của tỉnh, thành phố, vận dụng linh hoạt vào đặc điểm tình hình của địa phương để triển khai thực hiện ch­ương trình hành động theo phư­ơng châm hướng hoạt động về cơ sở. Các mặt công tác Hội và phong trào thanh niên tiếp tục phát triển, có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả thiết thực, đóng góp tích cực và cùng các cấp các ngành tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, chú trọng công tác xây dựng đảng, chính quyền và hệ thống chính trị. Đồng thời công tác tập hợp đoàn kết thanh niên đã có những cách làm đổi mới, sáng tạo; đẩy mạnh xây dựng lớp thanh niên thành phố đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, xung kích, tình nguyện. Qua các phong trào, cuộc vận động đã tạo chuyển biến trong nhận thức và hành động trong thanh niên, để thanh niên có môi trường rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; phát huy tính năng động, nhiệt tình trong các hoạt động, có ý chí vươn lên trong học tập, rèn luyện bản thân; chủ động tiếp thu, nắm bắt những kiến thức mới; khát khao vươn lên lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp, xung kích tình nguyện vì cộng đồng, khẳng định vai trò của thanh niên trong thời đại mới.

Đồng chí Lê Hùng Sơn - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Lãnh đạo thành phố chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Hùng Sơn - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh và đồng chí Nguyễn Hồng Dương - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố biểu dương những kết quả trong công tác Hội và phong trào thanh niên thành phố trong nhiệm kỳ qua. Bước sang nhiệm kỳ mới 2019 - 2024, đồng chí đề nghị Hội LHTN thành phố tiếp tục đẩy mạnh giáo dục lý tưởng, bồi dưỡng nhận thức chính trị, đạo đức cách mạng, lối sống văn hóa, lành mạnh, nâng cao bản lĩnh cho thanh niên. Vận động hội viên, thanh niên chủ động thực hiện và tham gia tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đấu tranh chống các hành vi vi phạm pháp luật. Triển khai các hoạt động trang bị kiến thức, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, kết nối, hỗ trợ thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp. Tiếp tục duy trì và đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, kịp thời hỗ trợ và chia sẻ khó khăn với nhân dân và thanh thiếu nhi, đặc biệt là ở những vùng khó khăn. Tăng cường các hoạt động hỗ trợ nâng cao kỹ năng, sức khỏe thể chất, rèn luyện bản lĩnh, tâm thế, tác phong, ứng xử của người thanh niên thời kỳ hội nhập công nghiệp 4.0. Quan tâm phát triển tổ chức Hội, cán bộ Hội, mở rộng tập hợp, đoàn kết thanh niên, xây dựng Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố ngày càng vững mạnh.

Ủy ban Hội LHTN thành phố Cẩm Phả khóa IV ra mắt Đại hội

Đại hội đã hiệp thương cử 25 ủy viên Ủy ban Hội khóa IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024; hiệp thương cử trực tiếp Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên phụ trách công tác kiểm tra của hội và cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội LHTN tỉnh lần thứ VI.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được Hội LHTN tỉnh, Hội LHTN thành phố khen thưởng

Trong dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên giai đoạn 2014 - 2019 đã được Hội LHTN tỉnh, UB Hội LHTN thành phố khen thưởng.


 

«Bắt đầuLùi123Tiếp theoCuối»
Trang 1 trong tổng số 3 trang.