• Tin mới
  • Văn bản mới
cuocthi-05

Công tác giáo dục

06
Tháng 8 2019
Đoàn Thanh niên thành phố Cẩm Phả phối hợp với Ban ATGT Thành phố tổ chức Chương trình Lưu diễn tuyên truyền ATGT cho thanh thiếu nhi dịp hè 2019 chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ninh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Viết bởi Administrator
PDF. In Email

Sáng ngày 6/8/2019, tại phường Cẩm Tây, Đoàn Thanh niên thành phố Cẩm Phả phối hợp với Ban ATGT Thành phố tổ chức Chương trình Lưu diễn tuyên truyền ATGT cho thanh thiếu nhi dịp hè 2019 chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ninh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tới dự chương trình có đồng chí Đặng Hương Lan - Phó Trưởng Ban đoàn kết tập hợp Thanh niên Tỉnh Đoàn; Lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cẩm Phả, Lãnh đạo Công an thành phố Cẩm Phả, Lãnh đạo phường Cẩm Tây, 150 bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi của thành phố Cẩm Phả.
Trong chương trình, các bạn đoàn viên thanh niên và các em học sinh được tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ, Nghị định của Chính phủ về Xử phạt các trường hợp vi phạm TTATGT... Các nội dung tuyên truyền đã được các em thiếu nhi thành phố Cẩm Phả chuyển tải thông qua hình thức sân khấu hóa với các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm đã mang đến không khí vui tươi giúp các em dễ hiểu, dễ tiếp thu. Cũng trong chương trình, các em còn được tham gia thi tìm hiểu về Luật giao thông đường bộ, từ đó các em có thêm kiến thức và hiểu biết để tham gia giao thông an toàn và đúng luật.

26dc81c80d74e92ab0658e0ecf1543a9a7f7feb8
 Chương trình lưu diễn tuyên truyền ATGT được Đoàn Thanh niên Thành phố và Ban ATGT Thành phố phối hợp tổ chức nhằm nâng cao hiệu quả các hoạt động tuyên truyền giáo dục pháp luật về ATGT, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên, nhi đồng, qua đó giáo dục, góp phần hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật về ATGT; tạo sân chơi lành mạnh, an toàn cho thanh thiếu nhi trong dịp hè…

Tin và ảnh: Thu Thủy - Thành Đoàn Cẩm Phả

Cập nhật ngày Thứ năm, 08 Tháng 8 2019 03:22
 
18
Tháng 6 2019
Sơ khảo Hội thi hùng biện ngoại ngữ “Tự hào kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long” năm 2019 Viết bởi Administrator
PDF. In Email

Sáng 13/6, Đoàn Thanh niên, Phòng GD&ĐT thành phố phối hợp tổ chức sơ khảo Hội thi hùng biện ngoại ngữ “Tự hào kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long” năm 2019.

Các thí sinh khối THCS và THPT thực hiện phần thi thuyết trình và trả lời câu hỏi

Vòng sơ khảo hội thi thu hút 50 thí sinh tham gia ở 3 bảng đại diện cho các khối: Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố. Các thí sinh đã trải qua các phần thi gồm hùng biện thuyết trình, trả lời câu hỏi và thi tài năng theo chủ đề giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, vẻ đẹp thiên nhiên về các danh lam thắng cảnh của tỉnh Quảng Ninh nói chung, vịnh Hạ Long nói riêng; những vấn đề bảo vệ môi trường, gìn giữ cảnh quan, phát triển bền vững địa phương; các ý tưởng, hoạt động của thanh niên tham gia xây dựng phát triển quê hương.

Phần thi của khối Tiểu học

Hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để đoàn viên, thanh thiếu niên trau dồi khả năng ngoại ngữ, phát triển kỹ năng giao tiếp, góp phần xây dựng hình ảnh thanh niên Quảng Ninh, thanh niên Cẩm Phả tự tin, năng động trên tiến trình hội nhập quốc tế. Đồng thời khuyến khích, động viên đoàn viên, thanh thiếu niên tích cực giới thiệu về mảnh đất, con người Quảng Ninh, vịnh Hạ Long với bạn bè, du khách quốc tế, tham gia xây dựng, phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp.

Kết thúc vòng sơ khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 18 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho thành phố Cẩm Phả để tham dự vòng sơ khảo Hội thi cấp tỉnh vào ngày 16/6 tới.

Cập nhật ngày Thứ ba, 18 Tháng 6 2019 06:40
 
29
Tháng 5 2019
Hội thi họa mi vàng thành phố Cẩm Phả năm 2019 Viết bởi Administrator
PDF. In Email

Trong 2 ngày 26, 27/5, Đoàn Thanh niên, Phòng GD&ĐT, Trung tâm Truyền thông - Văn hóa thành phố phối hợp tổ chức Hội thi họa mi vàng năm 2019. Tới dự có đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa chúc mừng hội thi

Hội thi có sự tham gia của 36 đội thi đến từ các trường Tiểu học, THCS, TH&THCS trên địa bàn thành phố. Với chủ đề “Thiếu nhi Quảng Ninh - vang ca tiếng hát ước mơ”, các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng đã trình diễn 137 tiết mục đặc sắc ở các thể loại như hát, múa, khiêu vũ, nhảy hiện đại có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, các bài hát múa ca ngợi quê hương, đất nước, tỉnh Quảng Ninh, thầy cô, tình bạn, mái trường, ca ngợi tình đoàn kết gắn bó các dân tộc trong đại gia đình dân tộc Việt Nam và tình đoàn kết bè bạn quốc tế… Các tiết mục đều được nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh đầu tư chất lượng, dàn dựng, biên đạo công phu, mang tính chất lượng nghệ thuật cao.

Quang cảnh hội thi

Hội thi là sân chơi nghệ thuật được tổ chức thường niên dành cho lứa tuổi thiếu niên nhi đồng, góp phần đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ, giúp cho các bạn nhỏ trên toàn thành phố có một sân chơi lành mạnh, đáng nhớ trong dịp hè. Đồng thời qua Hội thi, nhiều tài năng trẻ được phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu để tham gia các hội thi cấp tỉnh.

BTC trao các giải cho các đội thi

Sau 2 ngày diễn ra sôi nổi, BTC đã trao các giải A, B, C cho từng thể loại khiêu vũ, nhảy hiện đại; múa; hát. Liên đội trường THCS Trọng Điểm đã xuất sắc đạt giải nhất toàn đoàn.

Bảo Long

Cập nhật ngày Thứ tư, 29 Tháng 5 2019 00:44
 
28
Tháng 5 2019
Cẩm Phả khai mạc cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng cấp Thành phố năm 2019 Viết bởi Administrator
PDF. In Email

Sáng 28/5, Thành phố Cẩm Phả đã khai mạc cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng cấp Thành phố năm 2019

 

Quang cảnh buổi lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc, đồng chí Đinh Ngọc Chiến, Phó Chủ tịch UBND thành phố, trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của các trường và các thí sinh về mô hình ý tưởng sáng tạo. Đồng chí cũng mong muốn thông qua cuộc thi sẽ giúp kích thích sự đam mê sáng tạo KHKT trong thanh thiếu niên, nhi đồng giúp học sinh trau dồi kiến thức khoa học, rèn luyện tư duy sáng tạo, kỹ năng thực hành, bước đầu làm quen với nghiên cứu khoa học, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết vấn đề và ngày càng có nhiều hơn nữa những ý tưởng sáng tạo được áp dụng vào thực tiễn tại địa phương. 

 

Một số mô hình ý tưởng sáng tạo tại cuộc thi

 

Tham gia cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp thành phố năm 2019 có 63 ý tưởng sáng tạo thuộc 5 lĩnh vực đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình, đồ chơi trẻ em và các mô hình sản phẩm sáng tạo khác. Trong đó nhiều sản phẩm thể hiện tính ứng dụng cao trong thực tế. Cuộc thi sáng tạo khoa học thanh thiếu niên nhi đồng Thành phố năm 2019 là hoạt động ý nghĩa, qua cuộc thi, Ban giám khảo sẽ lựa chọn những ý tưởng sáng tạo xuất sắc nhất tham gia cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên toàn tỉnh lần thứ V sẽ được tổ chức vào tháng 6/2019.

Vũ Hiền

Cập nhật ngày Thứ tư, 29 Tháng 5 2019 02:56
 
08
Tháng 11 2018
Ký kết chương trình phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong công tác giáo dục học sinh Viết bởi Thành Đoàn Cẩm Phả
PDF. In Email

         Chiều ngày 08/11/2018 Được sự đồng ý của lãnh đạo UBND Thành phố Cẩm Phả, Trường THPT Cẩm Phả chủ trì phối hợp với Thành Đoàn Cẩm Phả, Công an Thành phố Cẩm Phả và UBND các phường trong phạm vi tuyển sinh của nhà trường, Hội cha mẹ học sinh tổ chức chương trình ký kết phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong công tác giáo dục học sinh trong nhà trường từ năm học 2018 - 2019.

45617333_323535058465218_8945376769632894976_ndang

       ( Đồng chí: Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND Thành phố cùng các đại biểu chứng kiến ký kết phối hợp giữa

Nhà trường - Thành đoàn - Ủy ban nhân dân 07 phường trong phạm vi tuyển sinh )

        Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, cùng các đồng chí Lãnh đạo Công an Thành phố, lãnh đạo Thành đoàn Cẩm Phả, lãnh đạo UBND, công an của 07 phường trong phạm vi tuyển sinh của nhà trường cùng đại diện hội cha mẹ học sinh trong nhà trường.

dang_bai

       ( Ký phối hợp giữa Nhà trường và đại diện công an 7 phường trong pham vi tuyển sinh )

       Hội nghị ký kết phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong công tác giáo dục học sinh nhằm phát huy sức mạnh của cộng đồng xã hội tham gia vào sự nghiệp giáo dục, cùng chung tay góp sức với nhà trường trong công tác quản lý, giáo dục học sinh nhằm góp phần nâng cao ý thức, nhận thức đối với học sinh trong việc chấp hành các chủ trương của đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương và nhà trường. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, trách nhiệm của nhà trường, hội cha mẹ học sinh, các cấp ủy chính quyền, đoàn thanh niên trong công tác phối hợp giáo dục học sinh. Đảm bảo thống nhất về quan điểm, nội dung, phương pháp giáo dục, nhằm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu giáo dục, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ quyền hạn của mỗi bên theo quy định của pháp luật.

         Nội dung phối hợp: Thực hiện các chương trình giáo dục: Xây dựng Kế hoạch giáo dục hằng năm, giáo dục chính trị, pháp luật, đạo đức, thể chất, phòng chống tội phạm, tai nạn thương tích, an toàn giao thông...;Phối hợp trong quản lý học sinh; Phối hợp trong công tác đảm bảo ANCT-TTATXH trong và ngoài nhà trường; Thực hiện tốt việc phối hợp với gia đình, nhà trường và toàn xã hôi giúp cho các em có một môi trường tốt phát triển toàn diện Đức - Trí - Thể - Mỹ, là niềm vinh dự cho bản thân, tự hào cho gia đình và chủ nhân xây dựng quê hương đất nước.

Cập nhật ngày Thứ năm, 08 Tháng 11 2018 18:26
 

«Bắt đầuLùi123456789Tiếp theoCuối»
Trang 1 trong tổng số 9 trang.