• Tin mới
  • Văn bản mới
BANNER_2

Công tác giáo dục

18
Tháng 6 2019
Sơ khảo Hội thi hùng biện ngoại ngữ “Tự hào kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long” năm 2019 Viết bởi Administrator
PDF. In Email

Sáng 13/6, Đoàn Thanh niên, Phòng GD&ĐT thành phố phối hợp tổ chức sơ khảo Hội thi hùng biện ngoại ngữ “Tự hào kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long” năm 2019.

Các thí sinh khối THCS và THPT thực hiện phần thi thuyết trình và trả lời câu hỏi

Vòng sơ khảo hội thi thu hút 50 thí sinh tham gia ở 3 bảng đại diện cho các khối: Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố. Các thí sinh đã trải qua các phần thi gồm hùng biện thuyết trình, trả lời câu hỏi và thi tài năng theo chủ đề giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, vẻ đẹp thiên nhiên về các danh lam thắng cảnh của tỉnh Quảng Ninh nói chung, vịnh Hạ Long nói riêng; những vấn đề bảo vệ môi trường, gìn giữ cảnh quan, phát triển bền vững địa phương; các ý tưởng, hoạt động của thanh niên tham gia xây dựng phát triển quê hương.

Phần thi của khối Tiểu học

Hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để đoàn viên, thanh thiếu niên trau dồi khả năng ngoại ngữ, phát triển kỹ năng giao tiếp, góp phần xây dựng hình ảnh thanh niên Quảng Ninh, thanh niên Cẩm Phả tự tin, năng động trên tiến trình hội nhập quốc tế. Đồng thời khuyến khích, động viên đoàn viên, thanh thiếu niên tích cực giới thiệu về mảnh đất, con người Quảng Ninh, vịnh Hạ Long với bạn bè, du khách quốc tế, tham gia xây dựng, phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp.

Kết thúc vòng sơ khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 18 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho thành phố Cẩm Phả để tham dự vòng sơ khảo Hội thi cấp tỉnh vào ngày 16/6 tới.

Cập nhật ngày Thứ ba, 18 Tháng 6 2019 06:40
 
29
Tháng 5 2019
Hội thi họa mi vàng thành phố Cẩm Phả năm 2019 Viết bởi Administrator
PDF. In Email

Trong 2 ngày 26, 27/5, Đoàn Thanh niên, Phòng GD&ĐT, Trung tâm Truyền thông - Văn hóa thành phố phối hợp tổ chức Hội thi họa mi vàng năm 2019. Tới dự có đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa chúc mừng hội thi

Hội thi có sự tham gia của 36 đội thi đến từ các trường Tiểu học, THCS, TH&THCS trên địa bàn thành phố. Với chủ đề “Thiếu nhi Quảng Ninh - vang ca tiếng hát ước mơ”, các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng đã trình diễn 137 tiết mục đặc sắc ở các thể loại như hát, múa, khiêu vũ, nhảy hiện đại có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, các bài hát múa ca ngợi quê hương, đất nước, tỉnh Quảng Ninh, thầy cô, tình bạn, mái trường, ca ngợi tình đoàn kết gắn bó các dân tộc trong đại gia đình dân tộc Việt Nam và tình đoàn kết bè bạn quốc tế… Các tiết mục đều được nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh đầu tư chất lượng, dàn dựng, biên đạo công phu, mang tính chất lượng nghệ thuật cao.

Quang cảnh hội thi

Hội thi là sân chơi nghệ thuật được tổ chức thường niên dành cho lứa tuổi thiếu niên nhi đồng, góp phần đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ, giúp cho các bạn nhỏ trên toàn thành phố có một sân chơi lành mạnh, đáng nhớ trong dịp hè. Đồng thời qua Hội thi, nhiều tài năng trẻ được phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu để tham gia các hội thi cấp tỉnh.

BTC trao các giải cho các đội thi

Sau 2 ngày diễn ra sôi nổi, BTC đã trao các giải A, B, C cho từng thể loại khiêu vũ, nhảy hiện đại; múa; hát. Liên đội trường THCS Trọng Điểm đã xuất sắc đạt giải nhất toàn đoàn.

Bảo Long

Cập nhật ngày Thứ tư, 29 Tháng 5 2019 00:44
 
28
Tháng 5 2019
Cẩm Phả khai mạc cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng cấp Thành phố năm 2019 Viết bởi Administrator
PDF. In Email

Sáng 28/5, Thành phố Cẩm Phả đã khai mạc cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng cấp Thành phố năm 2019

 

Quang cảnh buổi lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc, đồng chí Đinh Ngọc Chiến, Phó Chủ tịch UBND thành phố, trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của các trường và các thí sinh về mô hình ý tưởng sáng tạo. Đồng chí cũng mong muốn thông qua cuộc thi sẽ giúp kích thích sự đam mê sáng tạo KHKT trong thanh thiếu niên, nhi đồng giúp học sinh trau dồi kiến thức khoa học, rèn luyện tư duy sáng tạo, kỹ năng thực hành, bước đầu làm quen với nghiên cứu khoa học, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết vấn đề và ngày càng có nhiều hơn nữa những ý tưởng sáng tạo được áp dụng vào thực tiễn tại địa phương. 

 

Một số mô hình ý tưởng sáng tạo tại cuộc thi

 

Tham gia cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp thành phố năm 2019 có 63 ý tưởng sáng tạo thuộc 5 lĩnh vực đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình, đồ chơi trẻ em và các mô hình sản phẩm sáng tạo khác. Trong đó nhiều sản phẩm thể hiện tính ứng dụng cao trong thực tế. Cuộc thi sáng tạo khoa học thanh thiếu niên nhi đồng Thành phố năm 2019 là hoạt động ý nghĩa, qua cuộc thi, Ban giám khảo sẽ lựa chọn những ý tưởng sáng tạo xuất sắc nhất tham gia cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên toàn tỉnh lần thứ V sẽ được tổ chức vào tháng 6/2019.

Vũ Hiền

Cập nhật ngày Thứ tư, 29 Tháng 5 2019 02:56
 
08
Tháng 11 2018
Ký kết chương trình phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong công tác giáo dục học sinh Viết bởi Thành Đoàn Cẩm Phả
PDF. In Email

         Chiều ngày 08/11/2018 Được sự đồng ý của lãnh đạo UBND Thành phố Cẩm Phả, Trường THPT Cẩm Phả chủ trì phối hợp với Thành Đoàn Cẩm Phả, Công an Thành phố Cẩm Phả và UBND các phường trong phạm vi tuyển sinh của nhà trường, Hội cha mẹ học sinh tổ chức chương trình ký kết phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong công tác giáo dục học sinh trong nhà trường từ năm học 2018 - 2019.

45617333_323535058465218_8945376769632894976_ndang

       ( Đồng chí: Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND Thành phố cùng các đại biểu chứng kiến ký kết phối hợp giữa

Nhà trường - Thành đoàn - Ủy ban nhân dân 07 phường trong phạm vi tuyển sinh )

        Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, cùng các đồng chí Lãnh đạo Công an Thành phố, lãnh đạo Thành đoàn Cẩm Phả, lãnh đạo UBND, công an của 07 phường trong phạm vi tuyển sinh của nhà trường cùng đại diện hội cha mẹ học sinh trong nhà trường.

dang_bai

       ( Ký phối hợp giữa Nhà trường và đại diện công an 7 phường trong pham vi tuyển sinh )

       Hội nghị ký kết phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong công tác giáo dục học sinh nhằm phát huy sức mạnh của cộng đồng xã hội tham gia vào sự nghiệp giáo dục, cùng chung tay góp sức với nhà trường trong công tác quản lý, giáo dục học sinh nhằm góp phần nâng cao ý thức, nhận thức đối với học sinh trong việc chấp hành các chủ trương của đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương và nhà trường. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, trách nhiệm của nhà trường, hội cha mẹ học sinh, các cấp ủy chính quyền, đoàn thanh niên trong công tác phối hợp giáo dục học sinh. Đảm bảo thống nhất về quan điểm, nội dung, phương pháp giáo dục, nhằm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu giáo dục, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ quyền hạn của mỗi bên theo quy định của pháp luật.

         Nội dung phối hợp: Thực hiện các chương trình giáo dục: Xây dựng Kế hoạch giáo dục hằng năm, giáo dục chính trị, pháp luật, đạo đức, thể chất, phòng chống tội phạm, tai nạn thương tích, an toàn giao thông...;Phối hợp trong quản lý học sinh; Phối hợp trong công tác đảm bảo ANCT-TTATXH trong và ngoài nhà trường; Thực hiện tốt việc phối hợp với gia đình, nhà trường và toàn xã hôi giúp cho các em có một môi trường tốt phát triển toàn diện Đức - Trí - Thể - Mỹ, là niềm vinh dự cho bản thân, tự hào cho gia đình và chủ nhân xây dựng quê hương đất nước.

Cập nhật ngày Thứ năm, 08 Tháng 11 2018 18:26
 
17
Tháng 10 2018
Hoạt động ngoại khóa tuyên truyền trong thanh niên với chủ đề "Thanh niên, tình bạn, tình yêu, hôn nhân và gia đình" Viết bởi Administrator
PDF. In Email

           Ngày 15/10/2018 Đoàn Thanh niên trường THPT Mông Dương phối hợp cùng các tổ chức trong nhà trường tổ chức hoạt động ngoại khóa tháng 10 với chủ đề " Thanh niên với tình bạn, tình yêu, hôn nhân và gia đình". Chương trình được tổ chức nhằm giáo dục trong đoàn viên thanh niên, nâng cao nhận thức, ký năng xã hội, hiểu được vẻ đẹp của tình bạn, tình yêu trong sáng, lành mạnh ở lứa tuổi vị thành niên, có ý nghĩa quan trọng trong việc hình thành nhân cách của các em.

           dang_bai_t10

            Chương trình được tổ chức với các nội dung phong phú, chia thành các đội chơi để tham gia chương trình, đan xen các tiết mục văn nghệ và các tình huống giả định thực tế hấp dẫn, có tính giáo dục cao phù hợp với lứa tuổi đoàn viên thanh niên, học sinh.

dang_bai_thang_10

             Qua chương trình cũng nhằm cho các đoàn viên thanh niên được bày tỏ quan điểm chính kiến của mình về các vấn đề tình bạn, tình yêu hôn nhân và gia đình, biết cách nhận biết các vấn đề mặt trái của xã hội hiện nay. Chương trình cũng tuyên truyền cho các em biết cách giao tiếp có văn hóa, cùng chung tay xây dựng mối quan hệ tốt đẹp trong xã hội, bình đẳng trong tình bạn, có chính kiến quan điểm đúng về tình yêu, hôn nhân và gia đình. Xác định rõ trách nhiệm của bản thân đang là đoàn viên thanh niên, học sinh còn ngồi học trong nhà trường phải tích cực rèn luyện, cố gắng học tập, phấn đấu hoàn thiện bản thân, Sống có trách nhiệm với gia đình, người thân và xã hội, cùng nhau xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh văn minh.

 

 

Cập nhật ngày Thứ tư, 17 Tháng 10 2018 05:26
 

«Bắt đầuLùi12345678Tiếp theoCuối»
Trang 1 trong tổng số 8 trang.