• Tin mới
  • Văn bản mới
cuocthi-05

Học tập và làm theo lời Bác

10
Tháng 12 2019
Sôi nổi Hội thi tìm hiểu lịch sử “90 năm- Vinh quang Đảng cộng sản Việt Nam” Viết bởi Administrator
PDF. In Email

Hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020), trong 02 ngày 7,8/12, Thành đoàn Cẩm Phả tổ chức Hội thi tìm hiểu lịch sử “90 năm- Vinh quang Đảng cộng sản Việt Nam”. Đến dự hội thi có đồng chí Đinh Ngọc Chiến- Phó Chủ tịch UBND TP, đồng chí Bùi Hồng Quân- Trưởng BTG Thành ủy.

78829592_795702800876826_8882138023353909248_n

BTC tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi

Hội thi đã thu hút sự tham gia của 25 đội thi với 400 thành viên, đến từ các cơ sở đoàn trực thuộc Thành đoàn. Với hình thức sân khấu hóa, các đội đều trải qua ba phần thi gồm: phần thi chào hỏi, thi tìm hiểu kiến thức lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam và Thi tài năng. Trong đó, phần thi chào hỏi, các đội giới thiệu khái quát về đội thi và các thành viên, ở phần thi kiến thức các đội tham gia phần thi bằng trắc nghiệm và trả lời câu hỏi nhanh. Phần thi tài năng mỗi đội dự thi hình thức sân khấu hóa qua hoạt cảnh truyền thống hoặc kịch để tái hiện một sự kiện lịch sử, hình tượng nhân vật lịch sử, quá trình hình thành Đảng Cộng sản Việt Nam, các giai đoạn cách mạng của Đảng, các chủ trương, chính sách của Đảng bộ Tỉnh, Đảng bộ Thành phố…

Các hình ảnh tại Hội Thi

Hội thi nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc, phong trào đấu tranh của công nhân vùng Mỏ và lịch sử vẻ vang của Đảng ta qua 90 năm đấu tranh cách mạng, vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và của Đảng bộ Tỉnh và Thành phố trong quá trình xây dựng, trưởng thành góp phần tích cực vào công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, đổi mới và xây dựng đất nước.

Đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND Thành phố, đồng chí Nguyễn Đình Khánh - Bí thư Thành đoàn Cẩm Phả  trao giải Nhất cho đội ĐTN phường Cẩm Thạch và đội Liên quân số 1

BTC trao giải cho các đội thi

Qua 2 ngày diễn ra sôi nổi, hội thi đã thành công tốt đẹp, theo đánh giá, các đội đã có sự chuẩn bị kiến thức chu đáo, dàn dựng tiểu phẩm công phu, kịch bản có nội dung tích cực, giàu tính giáo dục, có sức lan tỏa lớn trong quần chúng. Kết thúc Hội thi, BTC đã trao 6 giải phụ, 12 giải khuyến khích, 6 giải ba, 5 giải nhì. Với sự thể hiện xuất sắc, Đội liên quân số 1 và đội Đoàn thanh niên phường Cẩm Thạch đã giành giải nhất hội thi.

Cập nhật ngày Thứ năm, 23 Tháng 4 2020 01:14
 
08
Tháng 8 2018
Tuổi trẻ Thành phố Cẩm Phả tổ chức hoạt động thiết thực xây dựng thành phố văn minh, nghĩa tình Viết bởi Administrator
PDF. In Email

 

Nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 02/9. Tích cực xây dựng thành phố Cẩm Phả giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình, nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó, biết yêu thương, chia sẻ đối với những người xung quanh. Đồng thời kết nối các nhà hảo tâm, các MTQ, những tấm lòng nhân ái đến với những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố. Tối ngày 08/08/2018, Đoàn thanh niên - Hội LHTN thành phố Cẩm Phả phối hợp cùng các đơn vị tổ chức đêm âm nhạc với chủ đề “Tuổi trẻ nghĩa tình, chắp cánh những ước mơ”. Chương trình nhằm gây quỹ hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Cẩm Phả. Đến dự Đêm âm nhạc có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn Quảng Ninh, lãnh đạo Thành phố Cẩm Phả, cùng đông đảo lực lượng Đoàn viên Thanh niên và nhân dân trên địa bàn.

quang_canh_chuan                                                           Quang cảnh đêm nhạc "Tuổi trẻ nghĩa tình, chắp cánh những ước mơ" thành phố Cẩm Phả năm 2018

 

Chương trình có sự tham gia đồng hanh của các tổ chức và cá nhân: Ngân hàng SHB Quảng Ninh; Công Ty BDNT Thái Dương Anh, CLB Đầu tư khởi nghiệp Cẩm Phả; CLB guitapub Cẩm Phả; TT văn hóa tt thành phố Cẩm phả...cùng cá nhân: Quang Công - Hồng Nga; Huyền Trang - Hải Đăng...Các vũ công của CLB Dancesport Cẩm Phả; CLB Hip hop Zacky. Đêm nhạc mang lại nhiều cảm xúc cho khan giả với các tiết mục đặc sắc, có ý nghĩa kết nối những tấm lòng cùng chung tay sưởi ấm những mảnh đời trẻ em kém may mắn.

vn_nge_dep_chuan

 

Tiết mục của Đoàn viên thanh niên thành phố tại Đêm nhạc

Tổng số tiền được các Cơ quan, đơn vị, CLB thiện nguyện, các MTQ, nhà hảo tâm, Đoàn viên thanh niên cùng nhân dân ủng hộ cho chương trình là 116.258.000 đ. Tại đêm nhạc ban tổ chức đã trao hỗ trợ trực tiếp cho 36 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 36.000.000đ ( 1 triệu đồng/học sinh ).

dem_am_nhac_2

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn, lãnh đạo TP Cẩm Phả ủng hộ nguồn quỹ

Qua chương trình đêm nhạc nhằm tuyên truyền trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi và toàn xã hội nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó, biết chia sẻ yêu thương đối với những người xung quanh không may gặp hoàn cảnh khó khăn, tạo tình đoàn kết trong xã hội và niềm tự hào, tự tôn dân tộc.

dem_am_nhac_3

Các đơn vị, tổ chức trao kinh phí ủng hộ nguồn quỹ

 

Chương trình còn nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái của cán bộ, đoàn viên, hội viên, và nhân dân chung sức giúp đỡ các gia đình, trẻ em, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích trong học tập góp phần tạo động lực, điều kiện cho các em trước khi bước vào năm học mới. Thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội; tăng cường công tác đoàn kết gắn bó giữa các đơn vị, công tác tập hợp đoàn kết thanh niên, xây dựng tổ chức Đoàn, Hội ngày càng vững mạnh.

demamnhac1

BTC trao 36 phần quà cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại đêm nhạc

 

Số tiền còn lại BTC chương trình cùng các đơn vị đồng hành, các nhà hảo tâm, các CLB thiện nguyện sẽ tổ chức thành các đoàn tới thăm và tặng quà cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn do các phường, xã đã đề xuất. Thời gian tổ chức trao xong trước ngày 19/8/2018 để động viên các em bước vào năm học mới 2018-2019.

 

 

Cập nhật ngày Thứ ba, 14 Tháng 8 2018 01:53
 
20
Tháng 4 2018
Thành đoàn Cẩm Phả động viên tặng quà đoàn viên Nguyễn Xuân Ngọc người bị mất 2 chân nhưng tinh thần nghị lực vẫn luôn lạc quan Viết bởi Administrator
PDF. In Email

Sáng ngày 20/4/2018 Đoàn thanh niên Thành phố Cẩm Phả tới thăm động viên đoàn viên Nguyễn Xuân Ngọc, học sinh lớp 12A2 Trường THPT Lương Thế Vinh, Thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Anh_Ngoc_-_dang_bai_1

(Đồng chí: Nguyễn Đình Khánh - Bí thư Thành đoàn Cẩm Phả cùng các đồng chí tặng quà cho đoàn viên Ngọc )

Đoàn viên Nguyễn Xuân Ngọc gặp phải biến cố cuộc đời lúc em học lớp 6, khi em đi học như bao ngày khác, vừa đến gần đường tầu thì ngọc bị hai con chó đuổi cắn. Vì sợ quá nên Ngọc chạy đi, nhưng không may lại ngã xuống đường ray tàu hỏa, đúng lúc đó đoàn tàu chạy tới và rồi đã xẩy ra biến cố với em như ngày hôm nay. Ngọc bị mất đi đôi chân và 2 ngón tay phải, lúc đầu tâm lý mặc cảm, buồn chán trong em thật khó khăn.

Anh_ngoc_dang_bai

( Hình ảnh Em Nguyên Xuân Ngọc đi học về bằng hai đầu gối )

Ngoc_dang_bai_3(Hình ảnh: Đoàn viên Nguyễn Xuân Ngọc và sự giúp đỡ yêu thương của thân )

Tuy nhiên được sự động viên của gia đình và người thân, bản thân em cũng đã có được sự lạc quan, sự cố gắng nỗ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện để hòa nhập cuộc sống, hàng ngày đi học bằng xe lăn, lúc bằng hai đầu gối hoặc sự trợ giúp của người thân trong gia đình, sau tan học em trở về nhà giúp việc gia đình. Ngọc có ước mơ được trở thành một vận động viên cử tạ người khuyết tật, tuy là ước mơ nhưng hiện nay sau giờ học em cũng đã giành thời gian để tập luyện, trước hết là để nâng cao sức khỏe cho bản thân, sau đó cũng là rèn luyện để thực hiện ước mơ, tạo niềm vui cho  bản thân trong cuộc sống. Để động viên tinh thần nghị lực và ý chí của em, Thành đoàn Cẩm Phả đã tới thăm, động viên tặng em bộ ghế tạ đa năng để em có điều kiện tập luyện tại nhà, nâng cao sức khỏe của bản thân, tuy món quà trị giá không cao nhưng thể hiện sự chia sẻ, động viên của tổ chức Đoàn đối với đoàn viên. Chúc đồng chí luôn mạnh khỏe vững niền tin thực hiện thành công ước mơ của mình.

 
10
Tháng 5 2015
Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ" thành phố Cẩm Phả năm 2015 Viết bởi Administrator
PDF. In Email
11230730_1011790208846212_2650682939225952078_n

Hưởng ứng đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, hoà chung với không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ thành phố Cẩm Phả chào mừng Đại hội Đảng các cấp, kỷ niệm 125 ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2015). Sáng Ngày 09/5/2015, Đoàn thanh niên Thành phố Cẩm Phả tổ chức Hội thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ năm 2015.

Về dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Vũ Thị Diệu Linh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ninh. Hội thi có các cô bác đại biểu đại diện các cơ quan ban, ngành, đoàn thể, các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu các trường, các đồng chí đoàn viên thanh niên của các cơ sở Đoàn - Hội trên địa bàn và 39 thí sinh xuất sắc được lựa chọn từ các Liên đội cùng hơn 100 các bạn đội viên thiếu niên nhi đồng các Liên đội đã tụ hội để cổ vũ cho Hội thi. Kết quả đã trao 11 giải cho các thí sinh gồm 2 giải nhất; 2 giải nhì; 3 giải ba và 4 giải khuyến khích. Nhất Khối TH là thí sinh Nguyễn Bùi Minh Anh - Lớp 5A6, TH Cẩm Thủy; Nhất Khối THCS là thí sinh Nguyễn Thu Hằng - Lớp 7A1, THCS Quang Hanh

1471292_838579919571092_667098909614014357_n

 

Qua hội thi lần này, mỗi câu chuyện nhỏ các em kể về đạo đức Bác Hồ đã mang đến cho người nghe nhiều cảm xúc thật thiêng liêng, để từ đó mỗi người tự rút ra cho mình những bài học lớn… làm sống lại những giây phút, khoảnh khắc thiêng liêng qua những câu chuyện, hồi ức của những người đã từng được gặp, làm việc và sống cùng Bác. Qua các phần thi kể chuyện, mỗi thí sinh không chỉ mang đến hội thi đơn thuần những câu chuyện kể mà còn tự liên hệ rút ra cho mình những bài học lớn từ tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.. Bởi, bài học từ tấm gương đạo đức của Bác không phải là những gì chung chung mà là những câu chuyện, tình huống cụ thể, những lời dạy thấm đậm ân tình và chứa chan tình cảm yêu thương con người.

                                                                 Thu Thủy - Thành Đoàn Cẩm Phả

Cập nhật ngày Chủ nhật, 10 Tháng 5 2015 17:17
 
25
Tháng 2 2015
“Tết trồng cây” xuân Ất Mùi 2015 Viết bởi Administrator
PDF. In Email

Thực hiện sự Chỉ đạo của Tỉnh Đoàn Quảng Ninh về việc tổ chức Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Ất Mùi 2015; Thiết thực hưởng ứng đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Hoà chung trong không khí Mừng Đảng - Mừng Xuân. Sáng ngày 24/2/2015, Đoàn Thanh niên Thành phố tổ chức lễ phát động “tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

10993394_435461549953011_6951022483729948010_n

Đ/c Lý Anh Dũng - Trường Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Tỉnh Đoàn, đ/c Đinh Mai Phương - Bí Thư Thành Đoàn Cẩm Phả tham gia trồng cây

Cập nhật ngày Thứ tư, 25 Tháng 2 2015 03:37
Đọc thêm...
 

«Bắt đầuLùi12Tiếp theoCuối»
Trang 1 trong tổng số 2 trang.